จับรถดูดส้วมปลอม-ฉ้อโกงบ้าน “กระเต็น” พิธีกรดังช่อง3

จับรถดูดส้วมปลอม-ฉ้อโกงบ้านพิธีกรดังช่อง3

จับรถดูดส้วมปลอม-ฉ้อโกงบ้านพิธีกรดังช่อง3

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” รายงานว่า พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี สมุทรปราการ พ.ต.ต.ภูวนาถ แก่นจันทร์ สว.สส. พร้อมกำลังชุดสืบสวนได้จับกุมตัวนาย จิระเดช ขาวโต อายุ 36 ปีอยู่บ้านเลขที่ 9 ม.3 ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง

โดยเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.กรวัฒน์ ได้รับแจ้งจากแม่บ้านของบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านมัณฑนา ต.บางโฉลง อ.บางพลี ว่ามีคนร้ายเข้าไปทำทีว่าเจ้าของบ้านให้มาทำการดูดส้วมที่บ้านดังกล่าวก่อนเอาเงินไป 5 พันบาทแล้วหลบหนีไป

หลังทราบเรื่องจึงสั่งการให้ พ.ต.ต.ภูวนาถ แก่นจันทร์ สว.สส.เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวและทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของ น.ส.วราภรณ์ สมพงษ์ อายุ 39 ปี หรือกระเต็น พิธีกรรายการสามสิบยังแจ๋ว ทางช่อง 3

และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่ารถที่เข้ามาก่อเหตุเป็นรถบรรทุก ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 70-0199 อ่างทองจึงได้ตรวจสอบการครอบครองพบว่าเป็นรถของนางจันทร์ เฉยดี อายุ 59 ปีอยู่บ้านเลขที่ 294/2 เขตบางซื่อ กทม จึงได้เชิญตัวมาสอบสวนทราบว่ารถคันดังกล่าวได้ให้นายจิระเดช เช่าไป

จนกระทั่งในวันนี้ได้รับแจ้งว่าได้พบรถคันดังกล่าวขับหาลูกค้าอยู่ที่ถนนเทพารักษ์ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ขับขี่มาทำการตรวจสอบจนทราบว่าผู้ขับขี่คือนายจิระเดช จึงได้นำตัวมาทำการสอบสวนโดยนายจิระเดชรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุที่บ้านหลังดังกล่าวจริง โดยไม่รู้ว่าเป็นบ้านของพิธีกรสาวคนดัง และเห็นว่ามีแม่บ้านอยู่เพียงคนเดียวจึงได้ออกอุบายเพื่อจะหลอกแม่บ้านจนสำเร็จก่อนหลบหนี

ส่วนเงินที่ได้มาก็จะอาไปใช้จ่ายและซื้อยาบ้ามาเสพจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ที่มา : ข่าวสด

- 2012-09-12 9:03:23 คนอ่าน 612 คน