ห้ามเด็ดขาด! “ตัวเปียก-ปืนมีน้ำ-เมาเหล้า” ขึ้นรถไฟฟ้า BTS

ห้ามเด็ดขาด! “ตัวเปียก-ปืนมีน้ำ-เมาเหล้า” ขึ้นรถไฟฟ้า BTS

ห้ามเด็ดขาด! "ตัวเปียก-ปืนมีน้ำ-เมาเหล้า" ขึ้นรถไฟฟ้า BTS

ห้ามเด็ดขาด! “ตัวเปียก-ปืนมีน้ำ-เมาเหล้า” ขึ้นรถไฟฟ้า BTS

วันนี้ (11เม.ย.58) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า รฟม.ได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยเพื่อรองรับการเดินทางของประชาชน และผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าโดยเฉพาะประชาชนที่เดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ รฟม.ได้เตรียมจัดผ้าสำหรับเช็ดน้ำ และแป้งไว้บริการผู้โดยสารที่สถานีสีลม และเพิ่มมาตรการให้ผู้โดยสารที่พกปืนฉีดน้ำเข้ามาใช้บริการเอาน้ำออกให้หมด พร้อมทั้งไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารที่เมาสุราใช้บริการ และเข้ามาภายในสถานีรถไฟฟ้าโดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ รฟม.ยังได้จัดเตรียมการเดินรถเต็มขบวนจำนวน 19 ขบวน มีระยะห่างระหว่างขบวน 3 นาทีในช่วงวันหยุดที่ 11-19 เมษายน 2558 ได้จัดเตรียมให้บริการเดินรถจำนวน 8-10 ขบวนมีระยะห่างระหว่างขบวน 5 นาที ซึ่งคาดว่าในเวลาดังกล่าวจะมีผู้โดยสารใช้บริการเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ รฟม.ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพื่อตรวจตราเฝ้าระวัง บริเวณรอบสถานีรถไฟฟ้าตลอด 24 ชม. โดยเฉพาะที่สถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง สถานีรถไฟฟ้าสีลม สถานีรถไฟฟ้าสุขุมวิท สถานีรถไฟฟ้าสวนจตุจักร สถานีรถไฟฟ้ากำแพงเพชร และสถานีรถไฟฟ้าบางซื่อ ซึ่งเป็นสถานีรถไฟฟ้าที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบขนส่งอื่น ๆ พร้อมกันนี้ ยังได้จัดชุดสุนัขตรวจพัสดุภัณฑ์ระเบิด รฟม. (K-9) ออกตรวจสอบ และค้นหาวัตถุต้องสงสัยในบริเวณพื้นที่เสี่ยง รวมไปถึงการจัดหน่วยกู้ภัยเพื่อดูแลผู้โดยสารตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย

ข่าวที่มา : matichon

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 11-04-2015 3:07:42 โพสต์โดย : zine คนดู อ่าน 1,430 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง