รถตู้สระบุรี – กรุงเทพฯ ชนท้ายพ่วง สังเวย 3 ศพ

รถตู้ซิ่งสยองสังเวย 3 ศพ สุดสลดทารกน้อยตายคาอกแม่ครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อวันที่ 2 มี.ค. พ.ต.ต.พิชัย ไชยกุล สวส.สภ.หนองแค จ.สระบุรี เปิดเผยว่า กลางดึกวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารชนกับรถบรรทุกเทรเลอร์ บนถนนพหลโยธินระหว่างหลัก กม.ที่ 83-84 ฝั่งขาเข้าตัวเมืองสระบุรี ตรงจุดกลับรถไผ่ต่ำ  ต.ไผ่ต่ำ อ.หนองแค มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงรีบไปสอบสวน พบรถตู้โดยสารสาย สระบุรี-กรุงเทพมหานคร หมายเลขทะเบียน 15-0852 กรุงเทพมหานคร เลขข้างรถ 904-67 พุ่งชนกับท้ายรถบรรทุกเทรเลอร์ ยี่ห้อฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-1167 ชุมพร ส่วนพ่วงทะเบียน 70-1491 ชุมพร ของ บริษัท ศิริมงคล โลจิสติคส์ จำกัด โดยสภาพรถตู้พังยับเยิน ทางด้านขวาตั้งแต่กระจกมองหลังด้านคนขับจนถึงตอนท้าย มีร่องรอยเฉี่ยวชนจนฉีกขาด กระจกแตกกระจายทั้งแถบ มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 3 ศพ และบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 11 ราย
   
เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เข้าช่วยเหลืองัดซากศพออกจากรถตู้ ถึงกับเบือนหน้าหนีด้วยความสลดใจ เมื่อพบภาพสุดอนาถเป็นศพแม่ลูกอ่อนอายุประมาณ 30 ปี กอดทารกน้อยวัย 1 เดือนเศษ ไม่สามารถระบุเพศ อยู่ในสภาพตายคาอก ตรวจค้นในตัวไม่พบหลักฐานใดๆ  ส่วนอีกศพ ทราบชื่อนายทศวรรณ พรมเผ่า อายุ 45 ปี ชาว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้มอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่ง รพ.หนองแค เพื่อแจ้งให้ญาติทราบ ส่วนผู้โดยสารคน
อื่น ๆ ที่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่ง รพ.หนองแค 
   
จากการสอบสวนนายพนมเพียร อันดี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/81 หมู่ 2 ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี คนขับรถตู้โดยสารคันเกิดเหตุ ที่ได้รับบาดเจ็บมีแผลแตกใต้คาง ให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงหัวค่ำ ได้รับผู้โดยสาร 14 คน จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มุ่งหน้า จ.สระบุรี โดยขับรถวิ่งมาในเลนกลางในช่องทางด่วน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดกลับรถ พบรถบรรทุกเทรเลอร์ กำลังชะลอความเร็วเพื่อกลับรถในระยะกระชั้นชิด โดยไม่เปิดไฟเลี้ยว ตนพยายามจะหักหลบเข้าทางด้านซ้าย พบว่ามีรถอีกคันตีคู่มาด้วยความเร็วทำให้ไม่สามารถหักหลบได้ จึงเฉี่ยวชนที่ส่วนท้ายของรถเทรเลอร์อย่างจัง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวไปดำเนินคดีในข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต คุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป    
 

 

ข่าวจาก นสพ.เดลินิวส์

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2011-03-3 9:50:09 คนอ่าน 351 คน