ตำรวจฝากขังแก๊งทุบเจ้าสัวห่านคู่

ตำรวจหัวหมากคุมตัวผู้ถือหุ้นเสื้อตราห่านคู่ฝากขังศาลอาญาข้อหาทำร้ายร่างกายกรรมการผู้จัดการบริษัทระหว่างการประชุมบอร์ด 

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 เม.ย. พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ได้ควบคุมตัว นายธีระศักดิ์ ชนินทราวนิช อายุ 65 ปี หุ้นส่วนบริษัทไทยแลนด์นิตติ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตเสื้อยืดตราห่านคู่ , นางอัชชุลี ชนินทราวนิช อายุ 64 ปี ภรรยานายธีระศักดิ์ , นายวุทธา ชนินทราวนิช อายุ 33 ปีและนายชาวิญญ์ ชนินทราวนิช อายุ 32 ปี บุตรชายทั้งสองคน ผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกายทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันบุกรุก กรณีทำร้ายร่างกาย นายวิกิจ ธนสารสมบัติ อายุ 81 ปี กรรมการผู้จัดการ บริษัทไทยแลนด์นิตติ้ง จำกัด ระหว่างการประชุมบริษัท มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 7 – 18 เม.ย.นี้

ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ตามคำร้อง ขณะที่ญาติผู้ต้องหาทั้งสี่ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้วอนุญาตปล่อยตัว โดยตีราคาประกันคนละ 300,000 บาท

ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 14.00 น. นายธีระศักดิ์ พร้อมภรรยา และบุตรชายสองคน ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาความผิดฐานทำร้ายร่างกายนายวิกิจเข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.ภาสกร มณีรัตน์ พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.หัวหมาก ในข้อหาทำร้ายร่างกายนายวิกิจได้รับบาดเจ็บจนต้องนำส่งเข้ารพ.แห่งหนึ่งใน ย่านรามคำแหง ระหว่างการเรียกประชุมผู้ถือหุ้น เรื่องการขายโรงงานฟอกย้อมที่ จ.ราชบุรี

ทั้งนี้การเดินทางเข้ามอบตัวได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคนติดตามมาด้วย เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นว่าท่าทางดูมีพิรุธ พ.ต.ออาณัติ เกล็ดมณี รองผบก.น.4 จึงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าขอทำการตรวจค้นตัวกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งหมด พบอาวุธปืนขนาดลูกโม่ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก และขนาด 11 ม.ม.อีก 1 กระบอก

ส.ต.ท.เฉลิมพล ไข่ทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัด บก.สปพ. ซึ่งเป็นหนึ่งใน4ชายฉกรรจ์ที่ตำรวจขอตรวจค้นให้การว่า เป็นอาวุธปืนของตัวเอง แต่ภายหลังกลับบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า อาวุธปืนทั้งสองกระบอกนั้นอยู่ในรถ และไม่ทราบว่าเป็นปืนของใคร

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืน โดยมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

อนึ่งคดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา บริษัทไทยแลนด์นิตติ้ง ได้เรียกประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัท แต่ระหว่างที่มีการประชุมอยู่นั้น นายธีระศักดิ์ ได้เดินทางมาที่บริษัท พร้อมภรรยาและลูกชายทั้ง 2 คน รวมทั้งชายฉกรรจ์อีก 8 คน ก่อนจะบอกให้นายวิกิจ ธนสารสมบัติ อายุ 81 ปี กรรมการผู้จัดการบริษัท ให้ออกจากตำแหน่ง

จากนั้นนายชาวิญญ์ ได้ควักปืนออกมาวางไว้บนโต๊ะ ระหว่างนั้น กลุ่มชายฉกรรจ์ที่มาพร้อมกับนายธีระศักดิ์ได้ตบศีรษะนายวิกิจจนแว่นตา กระเด็นหลุดออกไป ส่งผลให้นายวิกิจ ซึ่งเคยป่วยมีอาการป่วยมีน้ำในสมอง เกิดอาเจียนออกมา และถูกนำตัวส่งห้องไอซียู เนื่องจากมีอาการเลือดคั่งในสมอง และต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมาจนถึงปัจจุบัน โดยหลังเกิดเหตุ น.ส.ประภาพร ธนสารสมบัติ อายุ 30 ปี บุตรสาว นายวิกิจ ได้เดินทางเข้าแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก

 

 

ข่าวจาก โพสต์ทูเดย์

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2011-04-8 9:08:29 คนอ่าน 310 คน