ผอ.ยันคลิปนร.สวิงกิ้งในห้องน้ำไม่ใช่เด็กสุโขทัย

คลิปสวิงกิ้งผอ.สพม.เขต 38 เผยคลิปฉาว 4 นร.หญิงสวิงกิ้ง 1 นร.ชาย เป็นคลิปเก่า 3-4 ปีที่แล้ว ยันไม่ใช่เด็กในสุโขทัย วอนสื่อเสนอข่าวอย่างมีจรรยาบรรณ – รับผิดชอบต่อสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 พ.ย. 55 ความคืบหน้ากรณีข่าวคลิปฉาว 4 เด็กนักเรียนหญิง มีเพศสัมพันธ์แบบสวิงกิ้งกับ 1 นักเรียนชายในห้องน้ำ ซึ่งมีการเสนอข่าวจนแพร่สะพัดว่าเป็นเด็กนักเรียนใน จ.สุโขทัย

ล่าสุด นายกิตติพงษ์ พิพัฒน์ศิวพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 38 ซึ่งดูแลรับผิดชอบโรงเรียนมัธยมศึกษาในพื้นที่ จ.สุโขทัย และตาก ได้ทำการตรวจสอบและออกมากล่าวให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า คลิปดังกล่าว ไม่ใช่เด็กนักเรียนใน จ.สุโขทัย แน่นอน เพราะชุดนักเรียนใน จ.สุโขทัย ไม่มีการติดอาร์มหรือแถบข้อความสัญลักษณ์ใดๆ ที่แขนเสื้อหัวไหล่ด้านขวา อีกทั้งอักษรย่อบนหน้าอกเสื้อนักเรียน ซึ่งมี 3 ตัวอักษรย่อของชื่อโรงเรียนนั้น ก็ไม่ใช่ทั้ง 3 โรงเรียนในอำเภอเมืองสุโขทัย

“เสียงพูดคุยที่ปรากฏในคลิป ก็เป็นสำเนียงพูดของทางภาคอื่นๆ รวมทั้งหลังการตรวจสอบเชิงลึกทางด้านเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ตพบว่า คลิปนี้มีการโพสต์ทางออนไลน์ ในเว็บไซต์ต้องห้ามมากว่า 3-4 ปีผ่านมาแล้ว มีการเปิดให้โหลดและซื้อขายผ่านเว็บต้องห้ามออนไลน์ จนกระทั่งปรากฏเป็นข่าวจึงมีคนตอบกระทู้ในข่าวที่ปรากฏในสำนักข่าวออนไลน์แห่งหนึ่งกันมากมาย ทั้งบอกกล่าวว่า เห็นมากว่า 3 ปีแล้ว ป่านนี้เด็กกลุ่มนี้โตกันหมดแล้ว หรือบอกว่าคลิปเก่าเอามาเป็นข่าวได้อย่างไร”

นอกจากนี้ บางคนยังถามหาจรรยาบรรณของนักข่าวว่านำคลิปนี้มาเสนอแล้วสมควรหรือไม่ เพื่อย้ำว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรนำมาเผยแพร่ จึงวอนขอความเป็นธรรมในการเสนอข่าวในแนวทางแก้ไข เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของนักเรียนใน จ.สุโขทัย ที่ไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง และขอความเป็นธรรมกับโครงสร้างการศึกษาของไทย ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง โดยเฉพาะความรับผิดชอบของผู้สื่อข่าวที่มีต่อการพาดหัวข้อข่าวที่รุนแรง ขาดความรับผิดชอบต่อสังคม

อย่างไรก็ตาม นายกิตติพงษ์ กล่าวว่า อยากจะขอความเป็นธรรมให้กับนักเรียนในพื้นที่ จ.สุโขทัย ที่ชื่อเสียงของนักเรียนได้รับผลกระทบ รวมทั้งชื่อเสียงของ จ.สุโขทัย ด้วย อยากขอเรียนว่าถ้าเจ้าของคลิปหรือผู้ที่ให้ข่าว ถ้ามีข้อมูลอะไรที่ชัดเจนว่าเป็นเด็กของสุโขทัยจริง เรายินดีที่จะตรวจสอบ ยินดีที่จะแก้ไขปัญหา ถ้าเป็นเหตุการณ์จริง ถ้าไม่จริงก็ขอวิงวอนว่าให้ตรวจสอบให้แน่ชัดเสียก่อน เพราะเสื่อมเสียต่อชื่อเสียงของคนจังหวัดสุโขทัยด้วย

ที่มา : คมชัดลึก

——————————————————————–

ว่อนเน็ต! 4 เด็กหญิง ถ่ายคลิปสวิงกิ้ง 1 เพื่อนชายในห้องน้ำ

สวิงกิ้ง
ผู้ปกครองนักเรียนหญิงเข้าร้องสื่อ หลังพบคลิป 4 นักเรียนหญิงสวิงกิ้งเพื่อนชายถูกส่งต่อกันเป็นทอด ๆ ซ้ำบทสนทนาภายในคลิปยังแสดงให้เห็นว่าเด็ก ๆ เหล่านี้ไม่มีความละอายต่อสิ่งที่ทำอยู่

วันนี้ (13 พฤศจิกายน) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากผู้ปกครองนักเรียนหญิง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนรัฐแห่งหนึ่งในเขต อ.เมือง จ.สุโขทัย ว่ามีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเป็นภาพของเด็กนักเรียนชาย และเด็กนักเรียนหญิง อายุประมาณ 14 ปี รวม 5 คน สวมชุดนักเรียน และกำลังมีเพศสัมพันธ์กันภายในห้องน้ำในบ้านของฝ่ายหญิง โดยมีเพื่อนสาว 1 คน ยืนถ่ายคลิปมือถือ ขณะที่เพื่อนสาวอีก 2 คน อยู่เฝ้าหน้าห้องน้ำคอยดูต้นทางให้

ว่อนเน็ต! 4 เด็กหญิง ถ่ายคลิปสวิงกิ้ง 1 เพื่อนชายในห้องน้ำ

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวมีความยาวประมาณ 10 นาที โดยเริ่มต้นจากเด็กหญิงสวมชุดนักเรียนคนหนึ่ง ขึ้นคร่อมบนตักเพื่อนชายที่สวมแค่เสื้อนักเรียนอยู่บนพื้นห้องน้ำ โดยขณะนั้นเด็กหญิงไม่กล้าส่งเสียงดัง เพื่อนสาวที่เป็นคนยืนถ่ายคลิปจึงบอกว่า “ยายมึงไม่ได้ยินหรอก ไม่ต้องกลั้นหรอก อยากร้องมึงก็ร้องไปเลย” แต่เด็กหญิงก็ยังไม่กล้า เพื่อนสาวจึงย้ำอีกว่า “มึงอยากร้องก็ร้องไปโลด ยายไม่ได้ยินหรอก ถ้ากลั้นมันทรมาน ไม่ต้องกลั้นแล้ว มึงร้องเลย” จากนั้นฝ่ายชายก็ชูสองนิ้วหันมายิ้มให้กล้อง

ภายหลังประกอบกิจกรรมไปได้ 6 นาที เพื่อนสาว 2 คน ที่ยืนดูต้นทางให้ที่หน้าห้องน้ำ ก็เดินมาเปิดประตูแล้วบอกกับเพื่อนที่ยังทำกิจกรรมไม่เสร็จว่า “เฮ้ยออกมาเลย ออกมาดิ ออกมาเลย ให้กูมั่ง” จากนั้นกิจกรรมก็ดำเนินต่อ เพื่อนสาวคนถ่ายคลิปจึงบอกให้ผลัดกันทำ และบอกอีกว่า “เร็ว ๆ เวลาจะหมดแล้ว เฮ้ย ไม่ใช่อะไรนะ เวลาความสนุกจะหมด ไม่ใช่เวลากล้องจะหมด” หลังพูดจบสักพัก เพื่อนสาวที่ดูต้นทางให้ก็ตะโกนมาว่า “เฮ้ยพี่มึงมา” ทำให้ทั้งหมดต้องรีบออกจากห้องน้ำอย่างรวดเร็ว

รายงานข่าวระบุว่า ภายหลังคลิปนี้มาถึงมือผู้ปกครอง หลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความสลดใจ และเป็นกังวลในพฤติกรรมของบุตรหลาน เพราะเด็กสมัยนี้กล้าทำในเรื่องที่ผิด และไม่มีความละอายใด ๆ อย่างไรก็ตาม กลุ่มเด็กในคลิปวิดีโอดังกล่าว ยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นนักเรียนสังกัดสถานศึกษาใด หรือเรียนอยู่ในพื้นที่ จ.สุโขทัย หรือไม่ เพราะเป็นคลิปที่มีการส่งต่อกันมา จนกระทั่งมาถึงมือผู้ปกครองดังกล่าว

ที่มา : kapook

- 2012-11-15 1:41:17 คนอ่าน อ่าน 35,447 คน คน