ญาติแห่เข้าเยี่ยม “ชูวิทย์” ลูกชายเผยพ่อห่วงครอบครัว-ธุรกิจ ฝากดูแลงานแทน

ญาติแห่เข้าเยี่ยม “ชูวิทย์” ลูกชายเผยพ่อห่วงครอบครัว-ธุรกิจ ฝากดูแลงานแทน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 ม.ค. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นายเติมตระกูล กมลวิศิษฎ์ ลูกชายของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ผู้ต้องหาในคดีรื้อบาร์เบียร์ ซ.สุขุมวิท 10 เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2546 ให้สัมภาษณ์หลังเข้าเยี่ยมนายชูวิทย์ ว่า ในวันนี้ตนพร้อมครอบครัวได้เดินทางมาถึงเรือนจำตั้งแต่เวลา 08.00 น. เพื่อเข้าเยี่ยมพ่อ หลังถูกศาลพิพากษาให้จำคุกเป็นเวลา 2 ปี จากการพูดคุยกับพ่อนั้น ยังมีสภาพร่างกายและใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส โดยพ่อมีอาการกังวลบ้างเล็กน้อย เนื่องจากยังปรับสภาพไม่ได้ โดยบอกกับตนว่า เมื่อคืนนอนไม่ค่อยหลับเท่าไหร่ เพราะยังไม่คุ้นเคยกับที่นอน นอกจากนี้ ยังขอให้ตนนำเสื้อผ้าออกกำลังมาให้ด้วย เพื่อไว้ใส่การออกกำลังกาย ขณะที่ควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำ

29-1-59-28

นายเติมตระกูล กล่าวต่อว่า พ่อมีความรู้สึกที่เป็นห่วงคนในครอบครัวและธุรกิจเป็นอย่างมาก จึงฝากให้ตนช่วยดูแลธุรกิจแทน ทั้งนี้ ธุรกิจของพ่อเป็นกิจการโรงแรมและอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งก่อนหน้านี้พ่อก็ได้วางรากฐานไว้ดีแล้ว เพียงแต่ตนจะเข้าไปดูแลในเรื่องของหลังบ้านเท่านั้น อีกทั้งช่วงก่อนที่ศาลจะอ่านคำพิพากษาพ่อได้ประชุม เพื่อวางแผนงานกับพนักงานทุกคนไว้ล่วงหน้าด้วย จึงทำให้ธุรกิจทั้งหมดของพ่อยังสามารถดำเนินไปได้ตามปกติ

“คุณพ่อเป็นห่วงเรื่องธุรกิจ แต่ก่อนหน้านี้ก็ได้เตรียมใจไว้บ้างแล้ว หากศาลมีคำพิพากษาว่าอย่างไร คุณพ่อพร้อมที่จะยืดอกรับอยู่แล้ว ทั้งนี้ เมื่อเข้าไปเยี่ยมคุณพ่อพบว่า ถูกตัดผมจนสั้นประมาณรองหวีเบอร์ 3 และมีใบหน้าที่แจ่มใส นอกจากนี้ คุณพ่อยังบอกด้วยว่า อยู่ในนี้คงไม่เหงาเท่าไหร่ เพราะมีคนรู้จักอยู่ในนี้หลายคน” นายเติมตระกูล กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนเรื่องอาการป่วยด้วยโรคความดันของนายชูวิทย์ นายเติมตระกูล กล่าวว่า ในวันนี้ตนจะเดินทางไปขอใบรับรองแพทย์มายื่นให้กับทางเรือนจำ เพื่อให้ทางเรือนจำทราบว่า พ่อมีโรคประจำตัวคือโรคความดันจริง และจะนำยาที่พ่อต้องกินทุกวันมาให้ด้วย ทั้งนี้ ตนก็รู้สึกเป็นห่วงพ่อ เพราะหากพ่อเครียดก็อาจจะทำให้โรคความดันกำเริบได้

เมื่อถามต่อว่า ทางครอบครัวจะทำเรื่องเพื่อขอพระราชทานอภัยโทษเลยหรือไม่ นายเติมตระกูล กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวคงให้เป็นไปตามกระบวนการต่อไป แต่เรื่องนี้ทางพ่อเองก็ยังไม่ได้มีการพูดถึง

ด้าน นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงฯ กล่าวว่า ตนได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่เรือนจำว่า นายชูวิทย์ยังมีอาการปกติหลังจากถูกคุมขังเมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา เป็นคืนแรก ซึ่งคาดว่า ต้องให้เวลากับนายชูวิทย์สักระยะหนึ่ง ในการปรับตัวและการใช้ชีวิตภายในเรือนจำ อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้านายชูวิทย์ได้รับประทานอาหารตามที่ทางเรือนจำจัดไว้ให้ เหมือนกัยผู้ต้องขังรายอื่นๆ โดยยังไม่มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าญาติและครอบครัวของนายชูวิทย์ ก็เดินทางมาติดต่อขอเข้าเยี่ยม

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่นายเติมตระกูลระบุจะไปขอใบรับรองแพทย์มาให้กับทางเรือนจำ เกี่ยวกับโรคความดันของนายชูวิย์ นายอายุตม์ กล่าวว่า สามารถทำได้ และถือเป็นเรื่องที่ดี และเมื่อนำใบรับรองแพทย์มาแล้ว ทางเรือนจำก็จะนำไปเก็บไว้ในแฟ้มประวัติของผู้ต้องขังเอง เพื่อที่จะได้รับการรักษาได้ถูกต้อง ทั้งนี้ สามารถนำยารักษาโรคมาฝากให้กับผู้ต้องขังได้ โดยการฝากให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อทำการตรวจสอบ จากนั้น เจ้าหน้าที่เรือนจำก็จะนำไปให้กับผู้ต้องขังต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

“ชูวิทย์”เข้าเรือนจำ จำคุก 2 ปี คดีรื้อบาร์เบียร์ เสธ.ดัง! “หิมาลัย” โดนด้วย “ชูวิทย์”เข้าเรือนจำ จำคุก 2 ปี คดีรื้อบาร์เบียร์ เสธ.ดัง! “หิมาลัย” โดนด้วย

ฎีกาแก้โทษคดีรื้อบาร์เบียร์ ‘ชูวิทย์-พวก’ จำคุก5ปีเหลือ2ปี ไม่รอลงอาญา ฎีกาแก้โทษคดีรื้อบาร์เบียร์ ‘ชูวิทย์-พวก’ จำคุก5ปีเหลือ2ปี ไม่รอลงอาญา

ที่มา – khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว
ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 29-01-2016 3:55:55 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 497 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง