ทัวร์จีนช็อก ช้างตืบควาญ เละดับต่อหน้า เหตุสยองชลบุรี

ช้างพังเมืองชล คลั่งไล่ตื้บควาญดับ เหตุเกิดขณะพานักท่องเที่ยวจีนนั่งบนหลัง ชมหมู่บ้านกะเหรี่ยง จำลอง จู่ๆ ก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งวิ่งชนควาญเคราะห์ร้าย ก่อนตามกระทืบซ้ำจนเสียชีวิต ขณะที่นักท่องเที่ยวพลัดตกจากหลังช้างเจ็บเล็กน้อย ด้านควาญประจำช้างคลั่ง เผย ปกติพังหงส์หยกเป็นช้างแสนรู้ ไม่ดื้อ คาดอาจไม่ชอบผู้ตาย หรือช้างเชือกอื่นที่อยู่ใกล้ๆ ทำให้เกิดคลุ้มคลั่ง ตร.สั่งห้ามนำช้างที่ก่อเหตุแสดงอีก พร้อมเร่งหาสาเหตุแท้จริง

ทัวร์จีนช็อก ช้างตืบควาญ เละดับต่อหน้า เหตุสยองชลบุรี
เมื่อ เวลา 00.10 น. วันที่ 8 พ.ค. ร.ต.อ.อัศวิน จันโท รอง.สว.(สอบสวน) สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งว่า มีคนถูกช้างทำร้ายอาการสาหัส ภายในศูนย์การแสดงช้าง ชื่อ สยามช้าง สาขา 2 ถนนสาย 36 (กระทิงลาย-ระยอง) ม.1 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.บางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิด เหตุเป็นสถานท่องเที่ยวของเอกชนเชิงอนุรักษ์ ในเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ภายในมีหมู่บ้านกะเหรี่ยงไทยใหญ่จำลอง ขี่ช้างชมวิว และรถม้า โดยมีช้างอยู่ในสังกัดกว่า 30 เชือก ตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านชาวกะเหรี่ยงจำลอง พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง ร.พ.บางละมุง และเสียชีวิตในเวลา ต่อมา ทราบชื่อ คือนายสายฝน ศาลางาม อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ อาชีพควาญช้าง โดยแพทย์เวรระบุ สาเหตุการตายเกิดจากร่างกายถูกกระแทกอย่างรุนแรง จนซี่โครงด้านขวาหักลงมากองอยู่ชายโครงด้านซ้าย ทั้งแถบ ปอดฉีกทั้ง 2 ข้าง

จาก การสอบสวนนายวินัย สร้อยแสง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเดิมเลขที่ 80 ม.10 ต.นาหนองไผ่ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ อาชีพควาญช้าง และเป็นเจ้าของช้างที่ลงมือทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิต ได้ให้การเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ช้างเพศเมีย ชื่อ พังหงษ์หยก อายุ 10 ปี กำลังพานักท่องเที่ยวชาวจีน 2 คนนั่งบนด้านหลังพาดูวิว บ้านหมู่บ้านกะเหรี่ยงจำลอง พามาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆ พังหงส์หยก ก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง วิ่งพุ่งชนผู้ตายที่กำลังยืนถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวชาวจีนอยู่ ร่างกระเด็นออกไปไกลกว่า 5 เมตร

นายวินัยกล่าวต่อว่า จากนั้นพังหงส์หยกยังวิ่งไปกระทืบซ้ำ และใช้งากดกระแทกผู้ตายอย่างบ้าคลั่ง จนนักท่องเที่ยวชาวจีน 2 คนที่นั่งอยู่บนหลังช้างร่วงตกลงมา ส่วนควาญช้างที่เห็นเหตุการณ์ต่างวิ่งเข้าไปช่วยห้าม ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวชาวจีนกว่าครึ่งร้อย จากนั้นก็ช่วยกันนำร่างผู้ตายส่ง ร.พ.ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นาย วินัยกล่าวอีกว่า ปกติพังหงส์หยก เป็นช้างแสนรู้ ไม่ดื้อ และไม่ดุร้าย อีกทั้งยังเป็นช้างเด็ก จึงรู้สึกแปลกใจเพราะเหตุใด พังหงส์หยก จึงมีอาการดังกล่าว ส่วนสาเหตุเบื้องต้น น่าเกิดจากพังหงส์หยกไม่ชอบควาญช้างผู้ตาย หรืออาจไม่ถูกกับช้างตัวใกล้ๆ จนเกิดอาการดุร้าย ทำร้ายจนเสียชีวิต

ด้านพ.ต.อ.ชนพัฒน์ กล่าวว่า สำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ตกจากหลังช้างขณะเกิดเหตุ โชคดีได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนกรณีของช้างเบื้องต้นได้ประสานให้เจ้าของสถานท่องเที่ยวดังกล่าว หยุดนำพังหงส์หยกมาออกร่วมกิจกรรมต่างๆ โดยเด็ดขาด และประสานสัตวแพทย์ให้มาตรวจสอบอาการช้างอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งสั่งตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 9-05-2016 11:40:52 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 374 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง