นักเรียน รร.สายน้ำผึ้ง จี้ ตร. สืบคดีเพื่อนตกจากที่สูง เชื่อถูกฆาตกรรม

นักเรียน รร.สายน้ำผึ้ง จี้ ตร. สืบคดีเพื่อนตกจากที่สูง เชื่อถูกฆาตกรรม

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม  กลุ่มนักเรียนโรงเรียนสายน้ำผึ้ง ประมาณ 20 คน นำโดย น.ส.สุทธิวรรณ สุวรรณวงศ์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม. 4 โรงเรียนสายน้ำผึ้ง เพื่อนของ ด.ญ.ปิ่นสุดา ทรัพย์มี อายุ 14 ปี ซึ่งพลัดตกจากบริเวณห้องพักเลขที่ 9/225 ชั้น 10 อาคารเอ ไอดิโอมิกซ์ คอนโด 103 แขวงและเขตบางนา กทม. เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมาดินทางมายื่นหนงสือร้องเรียนถึง พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. เพื่อให้ช่วยติดตามจี้คดี เพราะไม่เชื่อว่า ด.ญ.ปิ่นสุดา จะกระโดดตึกฆ่าตัวตายเอง โดยมี พล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐ เลขานุการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับเรื่องและรับปากจะดำเนินการตรวจสอบให้

พร้อมกันนี้ กลุ่มเพื่อนนักเรียนของด.ญ.ปิ่นสุดา  บรรทุกโลงศพเปล่า และรูปของด.ญ.ปิ่นสุดา ที่ระบุข้อความ ชะตา 16 กันยายน พ.ศ.2540 มรณะ 5 กันยายน พ.ศ.2555 พร้อมป้ายผ้าเขียน ข้อความต่าง ๆ ระบุว่า “เรียนท่าน พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. พวกเรามาขอความเป็นธรรมให้กับเพื่อนของเราด้วย”, “ทำไมผู้กระทำผิดยังลอยนวล กฎหมายมีไว้ทำไม?”, “ชื่อ ด.ญ.ปิ่นสุดา ทรัพย์มี ซึ่งตกจากห้องพักชั้น 10 ไอดีโอ คอนโดฯ ย่านอุดมสุขเสียชีวิต 5 กันยายน คดีไม่คืบ!” นำมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมอีกด้วย

รายงานข่าวจาก สน.บางนา ระบุว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างเต็มที่ร่วมกับ กก.สส.บก.น. 5 เบื้องต้นสรุปได้ว่าไม่พบร่องรอยการรื้อค้นภายในห้อง รอยเท้าที่เก็บได้บริเวณระเบียงพบเพียงรอยเท้าของผู้ตายเพียงคนเดียว กล้องวงจรปิดที่ส่องหน้าห้องของผู้ตายตลอดเวลาไม่พบมีบุคคลอื่นเข้าไปในห้อง ซึ่งช่วงเวลาที่ฝ่ายผู้ตายสงสัยว่ามีการตัดต่อนั้นได้ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจแล้ว พบว่าไม่มีการตัดต่อ ทั้งนี้กล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำมาเป็นหลักฐานมีหลายกล้อง ทำให้แต่ละกล้องมีช่วงเวลาที่ไม่ตรงกัน เพราะซีพียูคนละตัว

โดย น.ส.สุทธิวรรณ เปิดเผยว่า ขณะนี้เวลาล่วงเลยมา 3 เดือนแล้ว แต่คดียังไม่มีอะไรคืบหน้า จนญาติจะทำพิธีฌาปนกิจศพในเย็นวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคมนี้แล้ว ตนและเพื่อน ๆ เสียใจที่ต้องสูญเสียเพื่อนรักไปแบบไม่มีวันกลับ ด้วยวัยแค่ 14 ปี พวกเราสงสัยการทำงานของตำรวจในคดีนี้มากที่มีความขัดแย้งกับสภาพที่เกิดเหตุ และห้องพักของเพื่อนที่ตายไป

โดย ในที่เกิดเหตุประตูห้องก็ไม่ได้ล็อก ทั้ง ๆ ที่ปิ่นเป็นคนระมัดระวังตลอด กล้องวงจรปิดก็มีพิรุธเกี่ยวกับเวลาที่บันทึกไม่ตรงกับข้อเท็จจริง สภาพร่างกายของปิ่นที่พวกเราดูจากศพและรูปภาพ พบว่ามีร่องรอยคล้ายโดนทำร้ายและถังขยะในห้องพักชั้น 10 ก็ตกลงมาด้วย แต่ทางสถาบันนิติเวชกลับระบุว่า เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ และนอกจากนี้ ยังมีคนในคอนโดฯ อ้างว่าปิ่นมาเข้าทรง และบอกกับคนอื่น ๆ ว่าปิ่นโดนผู้ชายร่างท้วมข่มขืนทำร้ายจนเสียชีวิต และไปไหนไม่ได้ถ้าตำรวจยังจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีไม่ได้อีกด้วย โดยข้อมูลทั้งหมดทำให้เราไม่เชื่อในการทำงานของตำรวจ สน.บางนา

สำหรับผลการตรวจทางนิติวิทยานั้นได้ส่งให้ตรวจ 2 ที่ คือ รพ.จุฬาและ รพ.ตำรวจ ซึ่งทั้ง 2 ที่ระบุว่า สาเหตุการเสียชีวิตคือ ตกจากที่สูง หลังจากนั้นตำรวจประชุมร่วมกับผู้ปกครองของ ด.ญ.ปิ่นสุดา และทนายความแล้ว ฝ่ายผู้ปกครองผู้ตายยืนยันว่าจะนำศพส่งให้ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ตรวจสอบอีกครั้ง และยืนยันว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปคดีดังกล่าว หากมีหลักฐานใดเพิ่มเติมจะสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

 

 

 

ที่มา : kapook  , ภาพประกอบ : ครอบครัวข่าว3

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2012-12-7 10:19:29 คนอ่าน 712 คน