โหรใหญ่"กรหริศ"วิเคราะห์ดวง"ยิ่งลักษณ์"ไปไม่ถึงดวงดาว

 

เหลือเวลาอีกแค่เดือนเดียว  ก็จะเป็นวันชี้ชะตาอนาคตของประเทศไทยจากนี้ไปแล้วว่า  จะเป็นเช่นไร ภายหลังผลการเลือกตั้งครั้งใหญ่ ที่กำลังเกิดขึ้น 
how to get my ex girlfriend back


พรรคไหนจะเสียงข้างมาก เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล และ “ใคร” จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี?
 
โอกาสที่ผู้หญิง จะมีสิทธิ์ได้เป็นผู้นำประเทศมีบ้างไหม  ฯลฯ เป็นคำถาม ที่หลายคนอยากรู้…..
  
แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมา จะมีโพลหลายสำนัก ออกมาเปิดเผยผลสำรวจ มากมาย  แต่กระนั้นก็ยังมีประขาชนมากกว่าครึ่งที่ไม่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่า จะเลือกใครและพรรคใด

ล่าสุด   “มติชนออนไลน์”  ได้สัมภาษณ์พิเศษ  กรหริศ บัวสรวง  หนึ่งใน”หมอดู” ชื่อดังจาก หนังสือ “ศาสตร์แห่งโหร”  ของสำนักพิมพ์มติชน   เพื่อให้ช่วยพยากรณ์วิเคราะห์ชะตาของประเทศไทย  ด้วยตำราทางโหราศาสตร์ที่ใช้ที่ตั้งและการโคจรของดวงดาวทำนายสิ่งที่จะเกิดขึ้นจากนี้…ก่อนการเลือกตั้ง วันที่ 3 กรกฎาคม 2554  จะมาถึง….

อาจารย์กรหริศ    อธิบายถึงความเป็นมาเป็นในเรื่องของดวงเมืองประเทศไทยในช่วงปีนี้   ว่า  ในวันเลือกตั้ง 3 ก.ค. 54 ที่กำลังจะเกิดขึ้น ค่อนข้างส่งผลดีกับประเทศชาติ  ดาวพฤหัสบดี ทับกับดาวอาทิตย์อยู่ในราศีเมษ ให้คุณประเทศชาติ เป็นดาวเทพเทวา จะทำให้ประเทศเกิดความสงบสุขเรียบร้อยได้ 
 
นอกจากนี้ยังมีปรากฎการณ์ของดาวจันทร์ กับดาวพุธ มาโคจรทับดาวจันทร์เดิมในตัวเมือง ในตำแหน่งเกษตร เป็นดาวส่งผลแรง เข้ามาอยู่ในราศีธาตุน้ำ ทำให้เกิดพลังเข้มแข็ง   คนที่จะมาออกเสียงลงคะแนนให้พรรคใดก็แล้วแต่ จะเป็นผู้หญิงเป็นส่วนมาก 
  
 ในปีนี้ ผู้หญิงจะมีบทบาทมากในการกำหนดชะตากรรมของชาติ ว่าจะให้เป็นไปในแนวใด    อิทธิพลดาวจันทร์จะช่วยประเทศชาติได้มาก ถ้าทุกอย่างออกมาดีเรียบร้อย  ก็คือ ผู้หญิงช่วยกู้ชาติให้กลับคืนสู่ความสงบเรียบร้อยได้    ไม่ได้แปลว่า ในปีนี้เราจะได้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้หญิง ตามดวงยังไม่ใช่ ในปีนี้   แต่อาจมีโอกาสได้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้หญิงหลังปี พ.ศ. 2557 ก็ได้

และเมื่อเทียบระหว่างดวง “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ใครมีโอกาสได้นั่งนายกฯ ?
 
โหรชื่อดัง วิเคราะห์ที่ดวงชะตาของ ผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์ อันดับที่ 1 ของพรรคเพื่อไทย ก่อนว่า   วาสนาบารมีต่างๆที่จะเป็นนักการเมืองเป็นไปได้ยาก ตามดวงชะตาไม่ใช่คนที่สนใจเรื่องการเมืองเลย แต่สนใจเรื่องอื่นมากกว่า อย่างเช่น การทำธุรกิจ   ซึ่งการที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร  ชูยิ่งลักษณ์ขึ้นมาเพราะดวงของตัวเองกำลังอยู่ในุมุมอับ ก็คงไม่มีทางเลือกที่จะเอาใครขึ้นมานอกจากน้องสาวของตัวเอง  เพื่อสร้างความหวือหวาในทางด้านตลาด ที่ว่า ประเทศไทยจะมีนายกรัฐมนตรีเป็นผู้หญิง เป็นจุดขายได้ในจุดนี้

แต่ใช่ว่า ดวงชะตายิ่งลักษณ์   จะไม่มีข้อดี อาจารย์ กรหริศว่า  ในวันเลือกตั้ง ดาวจันทร์ กับดาวพุธทับดาวศุกร์ ไม่ถึงกับมีอะไรเลวร้าย ส่งผลดีพอสมควร

“อภิสิทธิ์” อาจไม่เอา ตำแหน่งนายกฯ

มาดูที่ดวงของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กันบ้าง  อาจารย์กรหริศ  บอกว่า   ดวงชะตา อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ   เป็นดวงที่มีความสำคัญมากดวงหนึ่ง  ทำให้ประเทศชาติคลี่คลายปัญหาได้ ทั้งที่ผ่านมา 2 ปีกว่าที่เรารับรู้ว่า ปัญหามากมายที่รัฐบาลต้องเผชิญและสามารถแก้ไขได้สำเร็จ   และในวันเลือกตั้ง ก็ส่งผลดีกับดวงของอภิสทธิ์ ในฐานะที่เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อาจได้รับการเลือกตั้งก็ได้   อาจผิดความคาดหมายของโพลต่างๆ   สิ่งที่เซียนการเมืองไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง นักหนังสือพิมพ์ หรือคอลัมน์นิสต์วิเคราะห์ต่างๆ อาจารย์อยากจะบอกว่า ผิดพลาดทั้งนั้น

“หลังการเลือกตั้งแล้ว บ้านเมืองจะสงบสุขอยู่แค่ 4-5 เดือน แต่หลังจากเดือนธันวาคมไปแล้ว ดวงบ้านดวงเมืองจะมีปัญหา  และอาจารย์มีความรู้สึก ส่วนตัวโดยอ้างอิงจากดวงดาวว่า คุณอภิสิทธิ์ อาจไม่เสนอตัวมารับตำแหน่งนายกฯ ก็ได้  หากผลคะแนนการเลือกตั้งระหว่างพรรคเพื่อไทย และพรรคประชาธิปัตย์ต่างกันมาก
 
 ในความคิดของอาจารย์เท่าที่มองจากดวงชะตา คนอย่างอภิสิทธิ์เขาต้องการทำประโยชน์อะไรอีกมากต่อบ้านเมืองแต่ถ้าเป็นระยะเวลาสั้นๆ เขาคงไม่เป็น   ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามเกมของการเมือง  เพราะฉะนั้นอาจมีการพลิกล็อคนายกฯ ที่เข้ามาเป็นแบบนายกฯขัดตาทัพเพียงชั่วคราว หลังจากนั้นอาจมีการเลือกตั้งใหม่ หรืออุบัติเหตุที่ทำให้อาจมีการเลือกนายกฯ กันใหม่ เช่น อาจมีการยุบพรรคตามมาทีหลังก็ได้ หรือมีการถูกปลดจากการเป็นนายกฯก็ได้”

ดวง “ทักษิณ” โคจรภพมรณะ ผิดหวังเลือกตั้ง!!

ขณะที่ดวงของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร  เจ้าของบ้านเพื่อไทย(ตัวจริง)  อาจารย์ กรหริศก็ฟันธง ล้านเปอร์เซ็นต์ว่า ไม่ได้กลับประเทศไทย  ในแง่มุมของดวงดาวคือ ตกอยู่ในสถานะที่ลำบาก แต่ก็ต้องสู้เทหมดหน้าตัก มีอะไรต้องงัดมาใช้ทั้งหมด แต่ดวงดาวไม่เอื้ออำนวยเท่าที่ควร เนื่องจากดาวพฤหัสบดีของทักษิณ โคจรมาในภพมรณะ  ค่อนข้างจะเป็นความผิดหวังของทักษิณในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ ทั้งยังเตือนว่า ในช่วงเดือนกันยายนนี้  อดีตนายกฯ  อาจต้องระวังในเรื่องของการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ หรือการลอบสังหาร
 
ประชาธิปัตย์-พรรคเพื่อไทย  ใครชนะ ?

อาจารย์กรหริศ   ดูว่า ค่อนข้างจะใกล้เคียงกันมาก ห่างกันไม่เท่าไหร่ ส่วนพรรคที่เข้ามาเป็นทางเลือกที่ 3 ก็อาจจะเข้ามามีบทบาทในการถูกเสนอชิงเป็นนายกรัฐมนตรี  ถ้ามองตามดวงดาว ค่อนข้างมั่นใจว่า  พรรคเพื่อไทยอาจไม่เสนอยิ่งลักษณ์ชิงเก้าอี้นายกฯ แน่นอน เพราะขาดคุณสมบัติ ไม่มีบารมีพอจะอยู่ในตำแหน่งผู้นำประเทศได้

“ดวงชะตาของเขาไม่ได้เข้ามาเพื่อสู่การเมืองและจะเห็นว่าที่ผ่านมาที่ผ่านมาเขาไม่ได้เข้ามาเอี่ยวการเมืองเลย คนที่จะเข้ามาเล่นการเมืองต้องมีประสบการณ์ในด้านการเมือง ถึงจะเป็นผู้นำได้ “
 
อีกหนึ่งกระแสกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เมื่อนายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย  ออกมาทายว่า อภิสิทธิ์ และยิ่งลักษณ์  จะไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี   แท้จริงแล้ว การพยากรณ์นั้น มาจากคำทำนายจากอาจารย์กรหริศ ?

หมอดู ชื่อดังยอมรับว่า  สิ่งที่เนวินพูดเอามาจากคำทำนายของตนเองจริง  แต่ก็ไปต่อเติมบางอย่าง  แน่นอนว่า  ในช่วงของการเลือกตั้งทุกคนต้องการพื้นที่ข่าว เพื่อที่จะสร้างกระแสอะไรที่มันเป็นจุดเด่น ให้เห็นตลอดเวลา  ส่วนดวงชะตาเนวินนั้นเหมาะที่จะอยู่เบื้องหลังมากกว่า ที่จะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกฯ

“สิ่งที่น่าจับตามอง หลังจากวันที่ 9 มิ.ย.  เราอาจเห็นบางสิ่งบางอย่างที่เราไม่คาดคิด โดยเฉพาะกับบุคคลต่างๆที่อยู่ในพรรคเพื่อไทยอาจจะมีปัญหาในแง่ลบ ให้ลองจับตากันดูต่อไป ซึ่งจะเห็นได้ว่า ในช่วงเดือน พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีการสลับขั้วไปมา ก็เป็นความจริงตามที่อาจารย์เคยพยากรณ์เอาไว้     ขณะเดียวกันอาจารย์ยังเชื่อว่า เป็นปีที่มีการเลืกตั้งได้คนดีมากกว่าคนไม่ดี”
 
อีกประเด็นหนึ่งที่มีคนชอบถามว่า ถ้านายกฯ ไม่ใช่อภิสิทธิ์ ไม่ใช่ยิ่งลักษณ์แล้วจะเป็นใคร  อาจารย์ได้เคยให้อักษรไว้ว่า คนที่จะเป็นนายกฯ  จะมีอักษรอยู่แค่ 7-8 ตัว   ได้แก่ อักษร  บ. ป. ผ. ฝ. พ. ภ. ม. และ อ. นอกเหนืออักษรเหล่านี้ไม่ใช่  ที่พูดมาทั้งหมดไม่มี อักษร ย. อยู่เลย   อันนี้เป็นสิ่งที่พูดไว้นานแล้วด้วย ก่อนที่จะมีการยุบสภาด้วยซ้ำไป และคิดว่า มันน่าจะเป็นอย่างนั้น

หลายคนสงสัย จากนี้บ้านเมืองเราจะเกิดเหตุเลวร้าย  เหมือนปี 2553   อีกไหม  หรือค่อยๆ ดีขึ้น ?

อาจารย์ กรหริศ ว่า  หลังเลือกตั้งบ้านเมืองจะดีขึ้นอยู่ถึงประมาณเดือนธันวาคม พอหลังจากนั้นไปแล้ว น่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรที่ค่อนข้างใหญ่ ซึ่งบางทีอาจจะหมายถึงเรื่องภัยพิบัติก็ได้ การเมืองก็ได้  ในเรื่องทางการเมืองที่อาจจะมีโอกาส ที่คนกลุ่มหนึ่ง หรือพรรคใดพรรคหนึ่ง อาจที่ที่จะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หรือแก้ไขกฎหมาย ซึ่งผลจากตรงนี้มันจะทำให้เกิดความวุ่นวายทางการเมือง ไม่อยากพูดให้น่ากลัว แต่ถ้าสมมติมันเกิดขึ้นอาจจะกลายเป็นสงครามกลางเมืองก็ได้  อันนี้ต้องระมัดระวัง

“อาจารย์จะเป็นคนที่มองว่า  ดวงดาวบอกเหตุ เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ถ้าทุกคนร่วมมือร่วมใจกัน มุ่งไปในสิ่งที่ให้ประเทศเดินก้าวไปข้าวหน้าได้ เพราะเมืองไทยเรามีศักยภาพค่อนข้างโดดเด่นอยู่แล้ว เราจะไปสูญเสียโอกาสทำไม ซึ่งถ้าเราคิดคล้ายๆ กัน มีใจดวงเดียวกัน ตัดปัญหาเรื่องความรัก ความชอบ ความชัง ออกไปได้ อาจารย์ว่า เป็นเรื่องที่ดีโอกาสที่ดี  ทางออกที่ดีที่สุดคือ คน  ดาวตอนนี้ สนับสนุนดวงเมืองอยู่ ถ้าถามดวงเมืองจะเริ่มดีขึ้นเมื่อไหร่ ทุกอย่างราบรื่น ไปหมด ไม่มีปัญหาเลย คาดการณ์ว่า หลังจาก พ.ศ. 2557 หรืออีก 3 ปี ข้างหน้า ประเทศไทยน่าจะเป็นประเทศที่เจริญก้าวหน้าในอาเซียน ทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ การเมือง  “
 
คนไทยเตรียมเฮ!  ฟันธง ! ไม่เสียอธิปไตยให้เขมร

อีกเรื่องหนึ่งที่อาจารย์กรหริศ   กล่าวยืนยันอยากให้ประชาชนคนไทยได้สบายใจไว้ได้คือ  กรณีพิพาทระหว่างชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณ ปราสาทพระวิหาร  ซึ่งตนติดตามดวงดาวมาตลอดตั้งแต่เกิดปัญหาการสู้รบที่ชายแดน และขณะนี้ทุกอย่างกำลังเดินสู่ศาลโลก  ยืนยันว่า เราจะไม่สูญเสียอธิปไตยอย่างแน่นอน แต่ในทางกลับกันเราจะได้สิทธิประโยชน์ต่างๆ อย่างที่เราควรจะได้ ควรจะเป็น     ปีนี้เป็นปีที่ครบรอบ 50 ปี พอดี นับแต่ปี พ.ศ. 2505  ที่เราสูญเสียปราสาทพระวิหารไป จริงอยู่เราอาจไม่ได้กลับคืนมาทั้งหมด แต่เราจะได้สิทธิประโยชน์  ซึ่งคนที่กำลังโจมตีว่ารัฐบาบทำผิดพลาดอย่างนู้นอย่างนี้ ขอยืนยันว่า เราจะได้ประโยชน์กลับมาแน่นอน เราจะได้เห็นผลอย่างเร็วที่สุดไม่เกินเดือนกันยายน  อันนี้ค่อนข้างแน่ชัด

“ตอนนี้บ้านเมืองจะมีข่าวดีๆ ขึ้นเยอะ  แต่ตอนนี้เป็นฤดูของการเลือกตั้ง แน่นอนอาจจะมีข่าวอะไรที่ ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง คนที่ติดตามข่าวจากสื่อต้องตรวจสอบหรือคิดอะไรต่างๆ ให้เป็นความชอบธรรม อยากจะฝากไว้ว่า  อย่าเชื่อทั้งหมด เพราะตอนนี้มันมีเรื่องหลอกลวง สร้างสถานการณ์ให้เกิดขึ้นต่างๆ ซึ่งเมื่อพ้นการเลือกตั้งไปแล้ว ก็ต้องมีฝ่ายที่ต้อง
ยอมรับ ความจริง ไม่ว่า แพ้หรือชนะ เพราะถ้าไม่ยอมรับคราวนี้ จะเป็นปัญหากับคนทั้ง 2 ฝ่าย  หลักสำคัญอยู่ที่ประชาชน”
 
“ชูวิทย์” หมดสิทธิ์ลุ้นวาดลวดลายในสภาฯ
 
อีกหนึ่งสีสันทางการเมืองคงปฏิเสธไม่ได้ ที่จะไม่เอ่ยถึง “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ที่มากไปด้วยลีลาหลายแอ๊คชั่น อาจารย์ กรหริศ ก็ยืนยันว่า  “ดวงของชูวิทย์ โอกาสนั้นค่อนข้างจะมีน้อย   คราวนี้น่าจะพลาด เพราะดูจากตัวอักษรแล้วไม่เข้ามาอยู่ในระบบของดวงเมืองเลย   ถ้าเข้ามาในสภาฯ คงเข้ามาได้แค่คนเดียว   ซึ่งพรรคเล็กๆ ที่เข้ามาแข่งขันทางการเมืองนั้น จะมีตัวชูโรงอยู่ ซึ่งแน่นอนมันอาจจะเบียดกันเรื่องการแข่งขัน อย่างเช่น ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์  ที่มีกลุ่มคนสนับสนุนอยู่ หรือคนอื่นๆ ที่เข้ามาในระบบปาร์ตี้ลิสต์  คุณชูวิทย์อาจจะ เป็นแค่สีสันทางการเมืองตอนนี้”
  
 
เลือกตั้งชี้อนาคตชาติ แนวโน้มไทยสดใส แต่อย่าประมาทภัยธรรมชาติ
 
อาจารย์ กรหริศ กล่าวสรุปปิดท้าย ว่า   การเลือกตั้งครั้งนี้มีความสำคัญมาก เป็นการเลือกตั้งชี้ชะตาอนาคตของประเทศไทยว่าจะเดินไปทางไหน  อยากให้ชัดเจนเป็นรูปธรรมเลย คือทำให้บ้านเมืองสงบสุขเรียบร้อยไประยะหนึ่ง  สิ่งที่อาจารย์มองในฐานะประชาชนคนหนึ่งคือ ปีนี้เป็นปีที่เป็นศิริมงคลสำหรับคนไทย ไม่อยากให้วุ่นวาย เราจะได้เฉลิมฉลองในช่วงวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมายุ 84 พรรษา ก็คงจะได้ฉลอง เตรียมการอะไรให้ประชาชนมีความสุข
 

“ตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระประชวร เราจะเห็นว่า พระอาการของท่านล่าสุดดีขึ้นมาก  ดาวพฤหัสบดีตอนนี้เข้ามาปกป้องคุ้มครองพระองค์ท่าน อย่างที่มีข่าวว่า พระองค์จะทรงพระราชดำเนินเองได้ อันนี้บอกเลยว่า คนไทยเตรียมดีใจได้เลย  เชื่อว่า หลังจากที่ทรงพระพลานามัยดีขึ้น ท่านก็จะออกมาเยี่ยมเยียนประชาชน หมายถึงว่า ประกอบพระราชกรณียกิจต่างๆ  แต่อาจไม่มากมายเหมือนสมัยที่ท่านยังทรงพระชนมายุไม่มาก อันนี้เป็นกำลังใจของประเทศชาติ เพราะถ้าเราขาดสถาบันนี้ไปแล้ว  เชื่อว่า ประเทศจะวุ่นวาย เละเทะ แบบไม่มีวันได้จบเลย”
  
อยากให้ประชาชนใช้วิจารณญาณไตร่ตรองในการเลือกผู้แทนเข้ามาให้มาก เพราะนโยบายแต่ละพรรคการเมืองก็ไม่แตกต่างอะไรกันมากนัก เพียงแต่ว่าจะทำได้จริงหรือเปล่า อันนี้เป็นประเด็นสำคัญ คนที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง ควรจะสนใจเป็นพิเศษ ทำอย่างไรให้บ้านเมืองสงบสุข  ได้รัฐบาลที่ดี  มาอย่างถูกต้องชอบธรรม ไม่มีใครที่จะเป็นข้อครหาได้ สิ่งเหล่านี้ก็จะทำให้ชีวิตของคนเราสงบสุขได้ อยากเห็นชัยชนะที่เด็ดขาดของพรรคใดพรรคหนึ่ง  ถ้าจะตั้งรัฐบาลพรรคเดียวก็ไม่เหมาะสม ควรจะเป็น 2 พรรค มากกว่า
 
ส่วนตัวเลขของเศรษฐกิจไทยไม่ต้องห่วงเลย รับประกันไม่ถดถอย แม้จะมีปัญหาบ้าง เช่น  ข้าวของแพง  แต่ถ้าพูดด้วยความเป็นธรรมมันก็เป็นทั้งโลก  บางประเทศไม่มีอาหารจะกินอย่างเกาหลีเหนือก็มีลักลอบเข้าประเทศไทยค่อนข้างมาก  ญี่ปุ่นก็ค่อนข้างลำบาก  หลายๆ ประเทศเกิดปัญหา สิ่งที่เราควรจะทำ เราต้องรู้จักใช้ในสิ่งที่จำเป็น ถ้าอันนี้มันแพงก็มาใช้อย่างอื่นได้ ไม่ใช่ว่า มาโวยวาย อะไรแพง ไม่งั้นก็พูดไม่รู้จบ ข้าวของแพงมันเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง บางที ก็เกิดมาจากการมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง 
 
 ที่อยากเห็นอีกอย่างหนึ่งของเมืองไทยคือ อยากให้แยกระหว่างฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติออกจากกัน ถ้าทำอย่างนี้ได้ เมืองไทยจะเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ได้ในอนาคต  เพราะถ้าส.ส.มาเป็นรัฐมนตรี พออยู่ในสภาฯ ก็เป็น ส.ส. อย่างนี้อาจารย์คิดว่า มันเป็นหลักการที่ไม่ถูกต้องได้ ถ้าเปลี่ยนแปลงได้ อยากให้เปลี่ยนตรงนี้ และที่อาจารย์ทำนาย ถ้าประเทศไทยจะเกิดเหตุร้ายขึ้น บางทีเรื่องเลวร้ายอาจไม่ใช่เรื่องการเมือง ก็ได้ แต่ให้ระวังเรื่องภัยธรรมชาติ ที่อาจจะเกิดความรุนแรงอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน แต่ก็ไม่อยากให้ตื่นตระหนก เพราะสิ่งนี้ ในทางวิทยาศาสตร์ก็บอกไม่ได้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่  ให้ทุกคนเตรียมตัวระมัดระวัง หาทางป้องกันให้ดี
  
อาจารย์เชื่อว่า  เมืองไทย ปีนี้ จนถึงปีหน้า อย่างน้อยๆ  ความเป็นอยู่ของคนดีขึ้น รายได้ของคนมีมากขึ้น  เรื่องความทะเลาะเบาะแว้งก็อาจดีขึ้น  คนที่เคยสร้างปัญหาล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาแล้วทั้งสิ้น ความชอบธรรมก็จะปรากฎเด่นชัด ประเทศเราก็อาจจะเป็นประเทศนิติรัฐอย่างชัดเจน  กฎหมายมีบทบาท มีความสำคัญ
  
เรื่องสองมาตรฐาน เรื่องความเหลื่อมล้ำทางสังคม เชื่อว่า จะลดลงไปอย่างมาก   หวังได้เลยว่าทุกอย่างน่าจะดี  แต่ถ้าการเลือกตั้งครั้งนี้ มีการซื้อเสียง ก็อาจทำให้คนเปลี่ยนใจได้ แต่อาจารย์ได้เคยทำนายในศาสตร์แห่งโหรแล้วว่า
 
ปีนี้ จะเป็นปีที่คนเริ่มกลับใจ เริ่มกลับเนื้อกลับตัว ที่เคยหลงผิดกลับมาเห็นสิ่งที่ถูกต้องมากขึ้น แต่ถ้าเงินมันแรงกว่า คนมีกิเลส มีความโลภ ความหลง บางทีก็ทำให้อิทธิพลดวงดาวที่ควรจะให้ผลดีต่อประเทศชาติลดน้อยลงไป.

Tlcthai News
เนื้อหาข่าว ภาพข่าว โดย มติชน

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2011-06-2 9:35:55 คนอ่าน 428 คน