นักเรียนชั้นม.5 เครียดยิงตัวเองดับ

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. เวลา 22.00 น. ร.ต.อ.ชาญณรงค์ ศรีสืบ พงส.(สบ 1 ) สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายใน ห้องพักพนักงานของบริษัท ไทยแหอวนอตสาหกรรม เลขที่ 7/10 หมู่ 1 ถนนเทียนทะเล แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ยุคลเดช ตันสกุล ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.คมกริช มั่นจิตต์ สว.สส.ฯ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์รพ.ศิริราช และมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

พบภายในห้องเลขที่ 109 พบศพนายภาคภูมิ หล่อเหลี่ยม อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5/9 โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบางขุนเทียน อยู่ในสภาพสวมกางเกงนักเรียนตัวเดียว ตรวจสอบที่ขมับขวาถูกยิงด้วยอาวุธปืน 1 นัด ใกล้กันพบปืนแบบออโตเมติกขนาดจุด 22 ตกอยู่ด้วย นอนจมกองเลือดอยู่หน้าโทรทัศน์ นอกจากนี้ยังพบว่าที่เครื่องเล่นดีวีดียังทำงานอยู่ เป็นการแสดงคอนเสิร์ตของวงบอดี้สแลม เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานไปตรวจสอบ

จากการสอบสวน จ.ส.อ.บุญเพ็ง หล่อเหลี่ยม อดีตข้าราชการทหาร บิดาของผู้ตาย ให้การทั้งน้ำตาว่า หลังจากตนลาออกจากราชการแล้ว ก็มาช่วยภรรยาทำงานอยู่ในบริษัทนี้ โดยปกติห้องดังกล่าวจะให้ลูกชายอาศัยคนเดียว ส่วนตนกับภรรยาจะอยู่ห้องตรงข้าม เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ตนได้เดินทางไปรับผู้ตายจากโรงเรียน เนื่องจากผู้ตายได้ติดต่อมาว่ารู้สึกไม่สบายและปวดศีรษะด้วย จากนั้นพอมาถึงบ้านตนก็ให้ลูกชายกินยาและนอนพักผ่อน จนก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ตื่นมาและเปิดดูคอนเสิร์ตเสียงดังมาก ซึ่งจะเปิดเพลงของวงบอดี้สแลม เพราะบ โดยตนก็ได้เข้าตักเตือนเล็กน้อยว่าไม่สบายยังจะฟังเพลงอีก จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น พอวิ่งเข้าไปดูก็พบว่าลูกชายใช้อาวุธปืนของตนที่ติดตัวมาตั้งแต่สมัยรับราชการ ยิงตัวเองแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะเกิดอาการน้อยใจหรือกำลังวิตกในเรื่องอะไรอยู่สักอย่างจึงคิดสั้น โดยจะต้องเชิญบิดาและมารดาของผุ้ตายไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนปืนนั้นทางบิดาผู้ตายแจ้งว่าเป็นปืนมีทะเบียน ซึ่งจะต้องนำไปตรวจสอบเช่นกัน รวมทั้งส่งศพไปชันสูตรเพื่อตรวจเขม่าดินปืน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อีกรายเวลา 2015 น. ร.ต.ท.หญิงจันทนา สาตะนาม พนักงานสอบสวน (สบ.1) สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุมีชายวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงตนเองอาการสาหัส ภายในบ้านเลขที่ 83 ซอยอินทามระ 45 แขวงและเขตดินแดง จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์กู้ชีพนเรนทร รพ.พระมงกุฎ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ภายในห้องน้ำชั้นล่างพบร่างของนายกฤษณ์ ยอดปรีดา อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะรัฐศาสตร์ ปี 3 ในสภาพนุ่งกางเกงยีนขายาวไม่สวมเสื้อ นอนหงายจมกองเลือดหายใจรวยริน อยู่บริเวณปากประตูทางเข้าห้องน้ำด้านใน โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศรีษะ 1 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.พระมงกุฎ เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา

นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุเจ้าที่ยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานจากการสอบสวน ด.ต.พยัพ ยอดปรีดา ผบ.หมู่งานจราจร สน.ทางด่วน 2 พ่อของนายกฤษณ์ ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังจอดรถเพื่อที่จะเข้าบ้าน น้องบูม ลูกชายคนเล็กก็วิ่งออกมาบอกว่า พี่เบส ใช้ปืนยิงตัวเองอยู่ในห้องน้ำ ตนถึงกับตกใจพอตั้งสติได้ก็รีบวิ่งเข้าไปทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาให้การช่วยเหลือ นำส่ง รพ. พระมงกุฏ ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

Tlcthai News | Tlcthai.com
สนับสนุนข่าว โดย เดลินิวส์

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2011-06-21 6:37:36 คนอ่าน 633 คน