วอนผู้ใจบุญช่วย หนุ่มป่วยโรคประหลาดผิวตกสะเก็ดเป็นแผล-ดำคล้ำปวดเมื่อยทั้งตัว ไร้เงินรักษา

วอนผู้ใจบุญช่วย หนุ่มป่วยโรคประหลาดผิวตกสะเก็ดเป็นแผล-ดำคล้ำปวดเมื่อยทั้งตัว ไร้เงินรักษา

18

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. นายเต็ม สามสี นายก อบต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีราษฎรป่วยเป็นโรคประหลาดผิวหนังแห้ง ผิวหนังตกสะเก็ด จึงลงพื้นที่พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่อบต.เทพรักษา พบผู้ป่วย ทราบชื่อคือ นายไกรวิทย์ ลาวกาว อายุ 26 ปี อาศัยอยู่ภายในบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนยกสูงเก่าๆ มุงสังกะสีหลังเล็กๆ เลขที่ 146 หมู่ที่ 5 บ้านชำเบง ตำบลเทพรักษา อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ป่วยเป็นโรคผิวหนังแห้ง ปวดเมื่อยตามร่างกาย ผิวหนังตกสะเก็ด มีแผลตามร่างกาย ผิวหนังดำคล้ำทั้งตัว

18-1

รวมไปทั้งศีรษะและใบหน้า เป็นโรคประหลาดดังกล่าวมาแล้วประมาณ 1 ปี และเคยได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสังขะ และโรงพยาบาลรวมแพทย์สุรินทร์ เป็นระยะๆมาโดยตลอด แต่อาการไม่ดีขึ้น ทำให้หมดค่าใช้จ่ายไปจำนวนมาก อีกทั้งทางบ้านมีฐานะยากจน จึงไม่มีเงินเป็นค่ารักษาพยาบาลที่เพียงพอ จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือ

18-2

สำหรับนายไกรวิทย์ ลาวกาว ผู้ป่วยโรคประหลาด ก่อนหน้านี้อาศัยอยู่บ้านคนเดียวและคอยเลี้ยงหลาน 1 คน ให้พี่สาว ที่ต้องออกไปทำงานที่ต่างจังหวัด หลังจากที่เริ่มป่วยหนักขึ้น พี่สาวจึงลาออกจากงานมาดูแลน้องชาย ไม่มีรายได้อื่น ต้องคอยรับจ้างไปวันๆ ส่วนพี่น้องคนอื่นๆก็แยกย้ายไปมีครอบครัวหมด ขณะที่พ่อแม่ก็เสียชีวิตหมดแล้ว

18-3

นายเต็ม สามสี นายก อบต.เทพรักษา กล่าวว่า นายไกรวิทย์ ป่วยด้วยโรคประหลาดมาร่วมปีแล้ว ตนได้นำสิ่งของมามอบเพื่อช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้นให้ผู้ป่วย ซึ่งอาศัยอยู่กับพี่สาวซึ่งมีฐานนะยากจน จึงขอวอนผู้ใจบุญ พี่น้องประชาชนคนไทยได้เข้ามาช่วยเหลือผู้ป่วยอีกแรงด้วย

หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือหนุ่มผู้ป่วยโรคประหลาด สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ ของนายเต็ม สามสี นายก อบต.เทพรักษา (081-0672338), น.ส.วริษฐา ดาวศรี นักพัฒนาชุมชนปฏิบัติการ (064-9484328) และเบอร์สำนักงาน อบต. 044-558-840 หรือสามารถ โอนเงินช่วยเหลือที่บัญชีพี่สาวของผู้ป่วย ที่บัญชีธนาคาร ออมสิน สาขาสังขะ ชื่อบัญชี นางดวงสมร ลาวกาว เลขที่บัญชี 02 01818 10308

 

 

 

ที่มา ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 9-01-2017 1:32:12 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 220 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • รายการทีวีย้อนหลัง

  • ดูละครย้อนหลัง