ดีเอสไอลุย “มหาธรรมกายเจดีย์” คาดไม่น่ามี “สิ่งมีชีวิต” อาศัยอยู่ภายในได้!

ดีเอสไอลุย “มหาธรรมกายเจดีย์” คาดไม่น่ามี “สิ่งมีชีวิต” อาศัยอยู่ภายในได้!

90

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากตรวจบริเวณจุด วิหารคต วัดพระธรรมกาย แล้วเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI พร้อมหัวหน้าชุด ดำเนินการเข้าตรวจค้นเพิ่มเติมบริเวณ พระมหาธรรมกายเจดีย์ ที่ถูกล้อมด้วยวิหารคต โดยมีทางเจ้าหน้าที่พระสงฆ์พร้อมพระลูกวัดเดินพาเจ้าหน้าที่จากกรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI จำนวน 21 เดินทางเข้าตรวจค้น

91

จากการตรวจสอบพบว่า ในส่วนของพระมหาธรรมกายเจดีย์ ประกอบไปด้วยพระพุทธรูป ปรางสมาธิ จำนวนกว่า 3 แสนองค์ และมีเก็บไว้ภายในอีก 7 แสนองค์ ทำด้วยซีรีคอนบอล ที่สามารถทนในสภาพวะต่างๆได้ถึง 4 ร้อยกว่าปี ซึ่งจากการสอบถามในส่วนของพระพุทธรูปจำนวน 7 แสน องค์ที่อยู่ภายในเจดีย์ดังกล่าวนั้น ทราบว่ามีไว้สำหรับอีก 3 พันปีข้างหน้าไว้ใช้สำหรับทดแทนเปลี่ยนถ่ายองค์ที่เสียหายที่อยู่บนบริเวณเจดีย์ดังกล่าว ทั้งนี้ทางจากหน้าที่ตรวจสอบโดยลอบพบว่า เจดีย์ดังกล่าวไม่สามารถเข้าไปข้างในได้เนื่องจากถูกปิดตาย ซึ่งเป็นการแบบจาก วิศวกรที่ต้องการให้เป็นแบบนั้น อย่างไรก็ตามหากจะเข้าไปข้างในเจดีย์ดังกล่าวได้มีเพียงแต่ต้องใช้รถยกคันใหญ่มาทำกการรื้อออกแค่จากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่คาดว่าไม่น่ามีสิ่งมีชีวิตสามารถอาศัยภายในนี้ได้จึงถอนกำลังออกมาตรวสสอบบริเวณด้านนอกแทน

92

ซึ่งในส่วนของบริเวณด้านนอกนั้นที่ด้านบนเจดีย์ประกอบเป็นพระพุทธรูปแล้ว ในส่วนบริเวณฐานของตัวเจดีย์ถูกปูด้วยกระเบื้องหินแกรนิต ที่ทำไว้สำหรับให้พระสงฆ์นั่งนำสวดมนต์ ได้มากถึง 1 หมื่นรูป ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบในวันนี้ไม่พบอะไรที่จะสามารถบ่งบอกได้ว่า พระธัมมชโย อาศัยอยู่ในวัดดังกล่าว

93

94

95

96

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 17-02-2017 5:06:59 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 1,638 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง