ฮือฮา !! ลูกนิมิตยักษ์ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ คาดว่าใหญ่ที่สุดในประเทศ

พระวัดดังเมืองคอน สร้างลูกนิมิตยักษ์ที่ใหญ่สุดในภาคใต้ และคาดว่าใหญ่ที่สุดในประเทศ ชาวบ้านแห่ทำบุญคึกคัก พร้อมเซลฟี่เป็นทีระลึก

1_551วันนี้ (วันที่ 19 มี.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และช่วงปิดภาคเรียนใหญ่ของนักเรียน ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เครือคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชม ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก อาทิเช่น น้ำตก ทะเล นอกจากนี้นักท่องเที่ยงส่วนหนึ่งยังถือโอกาสช่วงวันหยุดปิดภาคเรียน จูงมือลูกหลาน เข้าวัดทำบุญเพื่อความสิริมงคล ทำให้บรรยากาศภายในวัดต่างๆ ทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช คึกคักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะที่วัดธาตุน้อย ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นวัดดังวัดหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัด พระเกจิชื่อดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่ต้องแวะกราบไหว้สักการะพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ที่ประดิษฐานบนเจดีย์ภายในวัด เพื่อความเป็นสิริมงคลตัวเองและครอบครัว

01_1141หากเดินทางมายังจังหวัดนครศรีธรรมราช นอกจากนี้วัดธาตุน้อย ยังมีการจัดงานประจำปีเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาเพื่อให้ชาวพุทธได้ร่วมทำบุญ ในวันนี้ทางวัดธาตุน้อย จัดงานทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อหารายได้ปรับปรุงสำนักงานมูลนิธิพ่อท่านคล้าย และปรับปรุงสำนักงานมูลนิธิพ่อหลวงครื้น มีนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ อดีต รมว.กระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธาน ส่วนบรรยากาศภายในวัดเครือคร่ำไปด้วยชาวพุทธที่เดินทางมากันเป็นครอบครัว เพื่อร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากบรรยากาศทำบุญของชาวพุทธที่คึกคักแล้ว วัดยังได้สร้างสีสันฮือฮาให้กับชาวบ้านที่มาทำบุญที่วัดอีกด้วย โดยทำลูกนิมิตยักษ์สีดำพร้อมเขียนข้อความ “๑ เดียว ลูกนิมิตใหญ่ที่สุดในภาคใต้ วัดธาตุน้อย พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ “ ซึ่งลูกนิมิตยักษ์ดังกล่าว สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านที่เดินทางมาทำบุญเป็นอย่างมาก ต่างแห่แหนปิดทองที่ลูกนิมิตยักษ์ ที่วางอยู่ด้านหน้าเจดีย์พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ซึ่งลูกนิมิตยักษ์มีความยาวประมาณ 3 เมตร และสูงประมาณ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 1200 กิโลกรัม

2_556พระครูสหมุห์เริงศักดิ์ ถาวโร เจ้าอาวาสวัดธาตุน้อย กล่าว่า วันนี้วัดธาตุน้อย จัดงานทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อหารายได้ปรับปรุงสำนักงานมูลนิธิพ่อท่านคล้าย และปรับปรุงสำนักงานมูลนิธิพ่อหลวงครื้น ทำให้บรรยากาศภายในวัดคึกคักเป็นพิเศษ นอกจากนี้ทางวัดจัดสร้างลูกนิมิตใหญ่ยักษ์ นำวางไว้ที่ด้านหน้าเจดีย์ พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์เพื่อให้ชาวพุทธได้ร่วมปิดทองลูกนิมิต เพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นการสร้างจุดสนใจเพื่อดึงดูดให้คนเข้าวัดมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียน และวัยรุ่น เพราะเป็นวัยที่ชอบถ่ายภาพ ชอบเซลฟี่ ซึ่งหลังจากวัดสร้างลูกนิมิตใหญ่ยักษ์ขึ้น ทำให้กลุ่มนักเรียน วัยรุ่น ทั้งชาย หญิง เข้าวัดมากขึ้น เพราะนอกจากจะมาทำบุญที่วัดแล้ว ยังมีโอกาสถ่ายภาพเซลฟี่กับลูกนิมิตยักษ์ดังกล่าวอีกด้วย การสร้างลูกนิมิตยักษ์ถือเป็นกุศโลบายอีกอย่างหนึ่งที่ต้องการคนเข้าวัดทำบุญมากขึ้น ส่วนลูกนิมิตยักษ์ที่วัดทำขึ้นถือว่าลุกใหญ่ที่สุดในภาคใต้ และอาจจะใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย

ที่มา workpointtv

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2017-03-19 3:19:30 คนอ่าน 205 คน