พิสูจน์แล้ว! ภาพถ่ายปริศนาร้อยเวรหัวขาด ที่แท้เพราะความบังเอิญของมุมกล้อง

พิสูจน์แล้ว! ภาพถ่ายปริศนาอาสามูลนิธิฯ ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช แล้วไม่มีหัว ขณะชันสูตรศพผู้เสียชีวิต ที่แท้เพราะความบังเอิญของมุมกล้องคนถ่าย

aHR0cDovL3BlMi5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzQzNy8yMTg2MTMwLzEzLmpwZw==วันที่ 19 มี.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ ได้มีการนัดเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย เพื่อเข้าสังเกตการณ์พร้อมกับพิสูจน์การถ่ายภาพ เพื่อคลี่คลายความกระจ่างเกี่ยวกับภาพปริศนาที่เกิดขึ้นว่า เป็นแค่มุมกล้องถ่ายภาพ หรือเป็นสิ่งเร้นลับ

โดยมีการถ่ายภาพลักษณะท่าทางการยืนที่เหมือน เพื่อนำภาพที่ถ่ายมาเปรียบเทียบกับภาพของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจ ปู่อินทร์ ที่ถ่ายภาพ ร.ต.อ.อนันต์ ร้อยเวร สภ.ทุ่งใหญ่ ไม่มีศีรษะ ขณะกำลังชันสูตรพลิกศพ นายช่างเจาะบ่อบาดาล ช.4 กรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่เสียชีวิต

โดยการพิสูจน์ภาพถ่ายปริศนาครั้งนี้ ร.ต.ท.ไพศาล ใจห้าว รอง สว.จร.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้นำ ส.ต.ต.ธีรพงศ์ เพชรจันทร์ทอง มายืนในลักษณะก้มหน้าลงเพียงเล็กน้อยพร้อมจัดท่าทางให้ใกล้เคียงกับภาพถ่ายของอาสาสมัครมูลนิธิฯ แล้วนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพ

โดยผู้ถ่ายภาพยืนห่างกันประมาณ 1 เมตร และถ่ายจากด้านหลังให้ต่ำลงมาจากแผ่นหลังของคนที่ยืนเป็นแบบเพียงเล็กน้อย ปรากฏว่าภาพที่ถ่ายได้มีลักษณะที่ไม่มีศีรษะเหมือนกัน

เพื่อความชัดเจนจึงมีการทดลองเป็นครั้งที่ 2 โดยให้นายบุญล้อม จียโชติ อาสาจราจร สภ.ทุ่งใหญ่ มายืนเป็นแบบ เพื่อทดสอบแน่ชัดว่าภาพที่ถ่ายออกมาตรงกัน และสรุปว่าภาพถ่ายที่อาสาสมัครมูลนิธิฯ ถ่ายติดร้อยเวร ไม่มีศีรษะนั้น เป็นเพียงมุมกล้องเท่านั้น

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2017-03-19 9:55:21 คนอ่าน 1,386 คน