ป้ากรี๊ดลั่น!’วรนุช’บุกบ้าน แทบเป็นลมขอกู้ภัยช่วยจับ

สาวใหญ่อยู่บ้านคนเดียวแทบเป็นลมล้มทั้งยืน เมื่อพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ยาว 2 เมตร มาเกาะประตูบ้านจนไม่กล้าออกไปไหน รีบแจ้งกู้ภัยช่วยจับปลอดภัยก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ป้ากรี๊ดลั่น!'วรนุช'บุกบ้าน แทบเป็นลมขอกู้ภัยช่วยจับ

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุด สภ.บางบ่อ ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้านพักเหตุเกิดภายในหมู่บ้านกิตตินคร เลขที่ 444/344 ถนนเทศบาล 9 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังและอุปกรณ์เดินทางไปให้ความช่วยเหลือ เมื่อเดินทางไปถึงพบว่าบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น โดยเจ้าหน้าที่พบกับเจ้าตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 2 เมตร เกาะติดกับเหล็กดัดของประตูทางเข้าบ้านพัก เจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้อุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานเข้าล็อกตัวได้สำเร็จก่อนจะนำออกมาด้านนอกได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางการลุ้นระทึกของเพื่อนบ้านที่ทราบข่าว เจ้าหน้าที่จึงมัดตัวเงินตัวทองตัวนี้กับเปลคนไข้อย่างแน่นหนาก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน

ป้ากรี๊ดลั่น!'วรนุช'บุกบ้าน แทบเป็นลมขอกู้ภัยช่วยจับ

นางมนทิญา ลินทะจะกะ อายุ 41 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านโดยปิดเพียงประตูเหล็กดัดไว้ จู่ๆตนได้ยินเสียงคล้ายกับมีอะไรมาเขย่าประตูเหล็กดัด เมื่อหันมามองก็ไม่พบคนแต่อย่างใดจึงไม่ได้สนใจ แต่ก็เกิดเสียงเขย่าประตูขึ้นอีกอย่างแรงจึงเดินออกมาดู ตนตกใจแทบเป็นลมเมื่อเห็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่เขย่าประตูอยู่ จึงได้ตะโกนไล่แต่มันก็ไม่ยอมไปแถมยังปีนขึ้นมากลางประตูอีกจึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับเพราะตนเองหวาดกลัวจนไม่กล้าออกจากบ้านเลยทีเดียว

ที่มา dailynews

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 20-04-2017 11:39:10 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 433 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง