จวกยับ!เด็ด’ชมพูพันธุ์ทิพย์’ ถือกลับบ้านไม่แคร์ใคร

ม.เกษตรฯ กำแพงแสน วอน ปชช.เที่ยวชมต้น ‘ชมพูพันธุ์ทิพย์‘ ไม่เด็ดดอก ไม่หักกิ่ง หลังเพจดังแฉภาพมือดี โน้มกิ่งถ่ายภาพ เด็ดดอกกลับบ้านไม่แคร์ใคร!

จวกยับ!เด็ด'ชมพูพันธุ์ทิพย์' ถือกลับบ้านไม่แคร์ใคร

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ได้โพสต์ภาพขณะที่ประชาชนกลุ่มหนึ่ง เดินทางไปดูความงามของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่กำลังบานสะพรั่งอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม โดยใช้มือโน้มกิ่งลงมาถ่ายรูป อีกทั้งยังหักกิ่งดอกชมพูพันธุ์ทิพย์กลับบ้านอีกด้วย ซึ่งระบุข้อความว่า “มีคนไทยบางกลุ่มจูงลูกหลานไปดู พร้อมทั้งยังใช้มือโน้มกิ่งลงมาถ่ายรูปเล่น และหักกิ่งกลับบ้านอีกด้วย อยากให้ดูแต่ตามืออย่าต้อง ดอกไม้พวกนี้ถ้าเด็ดกันคนละกิ่งสองกิ่ง แล้วจะเหลือถึงปีหน้าหรือไม่ เรื่องความงามของดอกไม้เป็นเรื่องสุนทรี แต่อย่าได้ทำตัวแบบคนป่าเลย” หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ขณะที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเพื่อขอความร่วมมือ ให้ผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยวช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมระบุข้อความว่า “โปรดอย่าทำร้ายพวกเรา ชมพูพันธุ์ทิพย์ อายุ 38 ปี ขอความกรุณาผู้ที่มาเยี่ยมชม ไม่เด็ดดอก ไม่หักกิ่ง ไม่โน้มกิ่ง”

อย่างไรก็ตามต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนนี้ ตั้งอยู่ที่ริมถนนวัฒนา เสถียรสวัสดิ์ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “ถนนสายสีชมพู” บนระยะทาง 2 กม. กว่า 580 ต้น มีอายุกว่า 30 ปี และมักจะออกดอกในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน ของทุกปี

ขอบคุณภาพจาก Drama-addict,ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน

ที่มา dailynews

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 20-04-2017 11:50:10 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 489 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง