อ่วมหนัก..ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำท่วมเมือง ร.ร.ประกาศปิดระนาว

อ่วมหนัก..ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำท่วมเมือง ร.ร.ประกาศปิดระนาว

 

ฝนถล่มหนักตั้งแต่เช้ามืดกว่าชั่วโมง ทำน้ำท่วมตัวเมืองเชียงใหม่หลายพื้นที่อ่วม บางจุดสูงเป็นเมตร ถนนหลายสายทั้งช้างคลาน-มหิดลเข้า/ออกสนามบิน-อุโมงค์ทางลอด-ศรีปิงเมือง ฯลฯ จมบาดาล โรงเรียนดังหลายแห่งประกาศปิดหนีน้ำ 1 วัน

อ่วมหนัก..ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำท่วมเมือง ร.ร.ประกาศปิดระนาว

อ่วมหนัก..ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำท่วมเมือง ร.ร.ประกาศปิดระนาว

วันนี้ (19 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักทั้งบนดอยสุเทพ และในตัวเมืองเชียงใหม่ ช่วงเช้ามืดนานกว่า 1ชั่วโมง ทำให้น้ำป่าจากบนดอยสุเทพ ไหลมาตามลำห้วย และล้นท่อระบายน้ำ ทำให้มีน้ำท่วมขังถนนสายหลาย ในตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้งถนนประชาสัมพันธ์ ถนนเวียงพิงค์ ถนนศรีปิงเมือง ถนนมหิดล ทางเข้า-ออกท่าอากาศยานเชียงใหม่

นอกจากนี้อุโมงค์ทางลอดแทบทุกแห่งถูกน้ำท่วมขังจนต้องปิดอุโมงค์ตั้งแต่ 05.00 น.เศษที่ผ่านมา ก่อนจะเริ่มคลี่คลาย และที่หนักสุด บริเวณสี่แยกข่วงสิงห์ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ สัญจรลำบาก และมีรถจอดเสียจำนวนมาก

โดยบ้านเรือนประชาชน ที่ติดกับสี่แยกข่วงสิงห์ ขาเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ระดับน้ำท่วมขังสูงกว่า 1 เมตร หรือบางจุดสูงถึงระดับหน้าอก ทำให้ชาวบ้านตั้งตัวไม่ทัน ไม่สามารถขนย้ายทรัพย์สินทั้งที่นอนหมอนมุ้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมทั้งเสื้อผ้า ถูกน้ำท่วมเสียหายทั้งหมด บางส่วนต้องหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน เด็กนักเรียน ไม่สามารถไปเรียนได้ เสื้อผ้าชุดนักเรียนเปียกน้ำหมด

ชาวบ้านบอกว่า ได้รับผลเสียหายหนักมาก เนื่องจากท่อระบายน้ำไม่ทัน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นที่รับน้ำจากบนดอยสุเทพที่ไหลลงมา แต่มีการขยายท่อระบายน้ำให้ใหญ่ขึ้น แต่เมื่อมาถึงท่อระบายน้ำ บริเวณอุโมงค์ทางลอดข่วงสิงห์ ท่อระบายเล็กทำให้ระบายน้ำไม่ทัน จึงเอ่อล้นออกจากปากท่อระบายน้ำ เข้าท่วมผิวการจราจร และบ้านเรือนประชาชน จึงอยากให้มีการแก้ปัญหาให้ตรงจุด

Image

ขณะที่โรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิต ย่านถนนลอยเคราะห์ ซอย 2ในตัวเมืองเชียงใหม่ เส้นทางเข้าโรงเรียนน้ำท่วมขังสูง รวมทั้งวิทยาลัยนาฎศิลป์เชียงใหม่ ย่านถนนสุริยะวงศ์ ,ร.ร.วัดศรีปิงเมือง , โรงเรียนมงฟอร์ตเล็ก-วชิรวิทย์-เรยีนา-พหฤทัย ถนนช้างคลาน เจริญประเทศ ประกาศหยุดเรียน 1 วัน ในวันนี้(19 พ.ค.) เพื่อความปลอดภัย

ด้านผู้ว่าฯเชียงใหม่ มีข้อสั่งการ ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลอำนวยความสะดวกกับประชาชน โดยเฉพาะเช้านี้น้ำท่วมขังถนนหลายสาย ขอให้ประชาชนวางแผนการเดินทาง

04

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2017-05-19 10:31:41 คนอ่าน 255 คน