หัวขโมย จนมุม!! จนท.ไล่ล่ารถต้องสงสัย รวบ “หนุ่มวัย40” คาบ้าน พบเบนซ์รุ่นที่หายจากอู่ถูกเปลี่ยนเป็นป้ายแดง (มีคลิป)

หัวขโมย จนมุม!! จนท.ไล่ล่ารถต้องสงสัย รวบ “หนุ่มวัย40” คาบ้าน พบเบนซ์รุ่นที่หายจากอู่ถูกเปลี่ยนเป็นป้ายแดง (มีคลิป)

05

ชุดสายสืบภูธรจังหวัดฯและสายสืบเมืองสุราษฎร์ธานี พบรถกระบะโตโยต้า 4 ประตู สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน ปล 9389 ซึ่งเป็นรถที่พบเห็นในกล้องวงจรปิดขณะมาส่งคนร้ายเดินข้ามถนนเดินมาขโมยรถเบนซ์ รุ่น ML250 สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน ฆฬ 3595 กรุงเทพมหานคร จากอู่ซ่อมรถ อู่ไพโรจน์เซอวิส เลขที่ 116/67 หมู่ 1 ถ.กาญจนวิถี ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นอู่ซ่อมรถยุโรปที่ใหญ่ที่สุดใน จ.สุราษฎร์ธานีเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา

05

ซึ่งรถต้องสงสัยได้ขับอยู่แถวบริเวณสี่แยกบางกุ้งใกล้กับอู่ที่เกิดเหตุ จึงได้มีการวิทยุสกัดจับ แต่รถคันดังกล่าว ได้ขับหลบหนีเมื่อเห็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนรถได้ชนกับรถชาวบ้าน ได้รับความเสียหาย อีกทั้งชนรถตำรวจที่ทำการดักสกัดอยู่จนได้รับความเสียหายด้านหน้า

จากนั้นได้ขับหลบหนี อย่างรวดเร็ว มาบนถนนดอนนก แล้วเลี้ยวเข้าบ้าน เลขที่ 150/98 ซึ่งเป็นบ้านของคนขับรถคันดังกล่าว ขณะลงจากรถจะเข้าบ้าน เจ้าหน้าที่ได้มาถึงและทำการ ควบคุมตัวไว้ได้ ตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฏหมายใดๆ พบแต่เครื่องแบบนายทหารยศ พันโท ที่บ่าด้านขวา และยศพันตรีที่บ่าด้านซ้าย จากนั้นจึงได้นำตัวไปทำการสอบสวนขยายผลที่สถานีตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี ทราบชื่อคือนายธเนตร วงศ์มีแสง อายุ 40 ปี
ต่อมาได้นำตัวไปสอบสวนยัง สถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ แต่มีเจ้าได้หน้าที่ได้เดินตรวจตราภายในบริเวณบ้าน ซึ่งมีรถจอดอยู่เป็นจำนวนมาก และได้พบรถเบนซ์ รุ่น ยีjห้อ และสีเดียวกับคันที่หายจากอู่ซ่อมรถจอดรวมอยู่ด้วย แต่ถูกเปลี่ยนเป็นป้ายแดงหมายเลขทะเบียน ษ-999 กทม เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดและจะได้ทำการตรวจสอบอย่างว่าเป็นรถคันที่หายจากอู่แน่ชัดหรือไม่ เพราะจากการสอบสวนนายธเนตร อยู่หลายชั่วโมงยังให้การวกวนจับใจความไม่ได้

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบรถกระบะโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ปล 9389 กทม ที่นายธเนตรใช้ ปรากฎว่าเป็นป้ายทะเบียนรถยนต์กระบะอีซูสุ จากจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเจ้าของบอกว่าชื้อรถมาเป็นมือที่3 อาจมีการทำทะเบียนปลอมขึ้นมาก็เป็นได้ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบต่อไป

ขอบคุณข่าวจาก Tnews  : ภาพ/ข่าว สมเกียรติ ส้มเกลี้ยง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 

 

เจ้าของอู่ซ่อมรถหรูมึนตึบ! มือดีย่องฉกเบนซ์ลูกค้าหนี

เจ้าของอู่ซ่อมรถหรูมึนตึบ! มือดีย่องฉกเบนซ์ลูกค้าหนี

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2017-05-19 11:24:34 คนอ่าน 770 คน