คลิปนาทีพลุระเบิด! กลางงาน“ตำนานกระบี่”บาดเจ็บอื้อ

 

https://youtu.be/GpJMATUOH14

ที่มาคลิป Khaosod TV

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุพลุระเบิดระหว่างเปิดงาน “ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร” ที่บริเวณลานพระอาทิตย์ สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงเดินทางไปตวรจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างๆ ในจ.กระบี่ กำลังเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกระบี่ โดยพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 23 ราย เป็นชาย 4 ราย หญิง 19 ราย อายุระหว่าง 14-18 ปี ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนที่ร่วมทำการแสดงบริเวณหน้าเวที เบื้องต้นอาการปลอดภัยทุกคน

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการจัดงาน “ตำนานกระบี่ เมืองแห่ง 12 นักษัตร” โดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนกิจกรรม นันทนาการที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น วัฒนธรรม และการละเล่นพื้นบ้าน โดยใช้บริเวณลานพระอาทิตย์ อบจ.กระบี่ เป็นสถานที่จัดงาน หลังจากที่นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ประธานพิธีเปิดกล่าวเปิดเรียบร้อย ก็เป็นการแสดงภายในงาน

ขณะกำลังจะเสร็จสิ้นการแสดงได้มีการจุดพลุขึ้นบนท้องฟ้า โดยตั้งฐานที่บริเวณริมทะเล ห่างจากจุดที่มีการแสดงประมาณ 10 เมตร หลังจากที่จุดพลุไปได้ประมาณ 10 ลูก ทันใดนั้นพลุชุดต่อมาก็ได้ระเบิดขึ้นด้านล่าง สะเก็ดพลุก็กระเด็นพุ่งไปในแนวราบไปถูกนักแสดงที่อยู่บริเวณข้างเวที และกระจายมาด้านหน้าเวทีจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากฐานพลุชุดหลังไม่แน่น และเกิดล้มลงระว่างที่มีการจุดชนวนระเบิด เป็นเหตุให้ประกายไฟกระเด็นไปโดนผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนต่อไป

 

 

พลุ-696x392

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้, คลิปข่าว update
- 20-05-2017 8:23:02 โพสต์โดย : F10_Thank you คนดู อ่าน 397 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง