เรียกสอบแล้ว!! “คนขับ” รถเบนซ์คันที่พายิ่งลักษณ์หนีผ่านด่านทหาร

21475924_488270948209431_2119321624_n-696x388-cropเมื่อวันที่ 9 ก.ย. รายงานข่าวเปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เตรียมให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแถลงข่าวถึงกรณีการติดตามเส้นทางและบุคคลที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีไปต่างประเทศในเร็ววันนี้ โดยกล้องวงจรปิดจับภาพสุดท้ายได้บริเวณด่านทหาร จ.สระแก้ว เนื่องจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้เร่งรัดให้คลี่คลายคดีดังกล่าวให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ภายหลังตกเป็นจำเลยสังคมว่า รัฐบาลเปิดช่องให้เกิดการหลบหนีดังกล่าว

รายงานข่าวเปิดเผยว่า หน่วยงานความมั่นคงได้นำตัวคนขับรถเบนซ์ที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ใช้หลบหนีไปสอบสวนแล้ว แต่ยังไม่มีรายละเอียดผลการสอบสวน

แหล่งข่าวหน่วยงานความมั่นคงระบุว่า ด่านทหารถืออยู่ในความรับผิดชอบของกองกำลังบูรพา ปกติจะมีรถเข้า-ออกเป็นประจำ โดยมาตราการในการตรวจค้นรถจะเข้มงวดกับรถที่เข้ามาภายในประเทศ เนื่องจากต้องดูแลเรื่องผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในขณะเดียวกัน รถที่ออกนอกประเทศจะตรวจค้นเฉพาะรถต้องสงสัย หรือรถที่หน่วยข่าวแจ้งเตือนมา ซึ่งกรณีของน.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ได้มีการแจ้งเตือนมาก่อนหน้านี้

“เจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจค้นรถทุกคันที่ออกนอกประเทศได้ เนื่องจากต้องคำนึงถึงผลกระทบของประชาชนด้วย ในทุกๆด่านที่ทหารดูแลก็ปฏิบัติงานมาตราฐานนี้เช่นเดียวกันหมด ยกเว้นว่า จะมีการแจ้งเตือนมาว่าจะมีการหลบหนีของบุคคลสำคัญ หรือ เป็นรถต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จะเพิ่มมาตราตรวจค้นรถออกนอกประเทศเข้มงวดกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ยังไม่ได้สั่งการอะไรลงมา “แหล่งข่าวหน่วยงานความมั่นคง กล่าว

ที่มา ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 10-09-2017 9:42:50 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 835 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง