ไฟไหม้โบสถ์เก่าวัดช่างทองเก่าที่อยุธยา องค์พระไม่ระคาย

ไฟไหม้โบสถ์เก่าวัดช่างทองเก่าที่อยุธยา องค์พระไม่ระคาย

ไฟไหม้โบสถ์

เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนสาเหตุ ไฟไหม้โบสถ์เก่าแก่อายุกว่า 60 ปี ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เคราะห์ดี “หลวงพ่อช่างทอง” พระประธาน ไม่ได้รับความเสียหาย

เมื่อเวลา 02.00 น วันที่ 10 ต.ค.60 ร.ต.ท เสนีย์ พาชอบ รองสารวัตรสอบสวน สภ. พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโบสถ์วัดช่างทอง หมู่ 1 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังพร้อมรถดับเพลิงของอบต.เกาะเรียน อบต.บ้านหว้าและรถดับเพลิงหน่วยกู้ภัยอยุธยาเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

51

ภายในพระอุโบสถ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ตรงบริเวณหน้าแท่นพระประธาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดสกัดน้ำนานกว่า 20 นาทีเพลิงจึงสงบ พบบริเวณแท่นพระประธานซึ่งทำด้วยไม้ถูกเผา โคมไฟ พัดลม โต็ะหมู่บูชา และ ภาพจิตรกรรมฝาผนัง ถูกไฟไหม้เสียหาย  ส่วนตัวองค์พระพระธานไม่ได้รับความเสียหายมากนัก มีเพียงคราบรอยไหม้บางส่วน ประเมินความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 2 ล้านบาท

52

สอบถามนายกฤษณะ รักเมือง อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ 1 ตำบลเกาะเรียน ชาวบ้านที่อยู่ใกล้บริเวณวัดเปิดเผยว่า ขณะที่นอนอยู่ที่บ้านและได้มีวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ขับผ่านมาเห็นแสงไฟภายในโบสถ์จึงได้ตะโกนบอกตนเอง จากนั้นจึงรีบวิ่งไปแจ้งให้เจ้าอาวาสทราบและรีบโทรศัพท์แจ้งรถดับเพลิงมาช่วยระงับเหตุ

53

ด้านพระครูพิชัย เดชารักษ์ เจ้าคณะตำบลเกาะเรียน และเจ้าอาวาสวัดช่างทอง เปิดเผยว่า โบสถ์ดังกล่าวสร้างในพ.ศ. 2493  และมีการบูรณปฏิสังขรณ์ใหม่ โดยได้จ้างช่างมาวาดภาพ จิตรกรรมฝาผนังมาเป็นเวลาร่วมปีแล้ว ภายในโบสถ์พระประธาน หรือ หลวงพ่อช่างทอง  เป็นที่กราบไหว้สักการะบูชาของชาวตำบลช่างทอง  เคราะห์ดีที่ไฟไม่ไหม้องค์พระประธาน ส่วนสาเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

54

ที่มา : workpoint

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 10-10-2017 9:25:17 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 205 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง