พลทหารยิงเสี่ยรับเหมาดับ มอบตัวอ้างผู้ตายแหกด่าน .

พลทหารยิงเสี่ยรับเหมาดับ มอบตัวอ้างผู้ตายแหกด่าน .

“พลทหารวันชัย”มือยิงเสี่ยรับเหมาดับดอดมอบตัว อายไม่กล้าลงจากรถกลัวสื่อถ่ายภาพ อ้างที่ยิงเพราะผู้ตายแหกด่าน ด้านผบช.ภ.5 ยืนยันจับถูกตัวแนอน

คดีนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง เสี่ยรับเหมา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 517 บ้านห้วยน้ำขุ่น หมู่ 16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ที่ถูกยิงเสียชีวิตขณะขับรถผ่านด่านตรวจชุมชนบนถนนในหมู่บ้านแม่ต๋ำ หมู่ 4 ต.ท่าก๊อ เหตุเกิดวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดหลัง พ.ต.ท.จักรี วงศ์คำ พนักงานสอบสวน สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ผู้รับมอบหมาย ได้ยื่นคำร้องต่อศาลมณฑลทหารบกที่ 31 ว่า ผู้ต้องหาคือ พลทหารวันชัย จำปา สังกัดกรมทหารราบที่ 17 กระทำผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะประโยชน์โดยไม่มีเหตุอันควร และศาลได้มีการอนุมัติหมายจับไปตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 ม.ค.พ.อ.วรเทพ บุญญะ ผบ.ร.17 พร้อมนายทหารพระธรรมนูญได้นำตัวพลทหารวันชัย จำปา อายุ 22 ปี สังกัดกรมทหารราบที่ 17  ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช จ.พะเยา ปฏิบัติหน้าที่ในจ.เชียงราย  ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 1/2561 ลงวันที่ 11 ม.ค.61 ศาลมณฑลทหารบกที่ 37 ในข้อหา”ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ยิงปืนในหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ” มามอบตัวต่อพล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 โดยมีพล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย นำทีมพนักงานสอบสวนสภ.แม่สรวย มารอรับการมอบตัวครั้งนี้ โดยทางพลทหารวันชัย ไม่ยอมลงจากรถเนื่องจากไม่อยากถูกถ่ายรูป ทางเจ้าหน้าที่ทหาร กับทางตำรวจได้มีการพูดคุยปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนที่ทางพนักงานสอบสวนสภ.แม่สรวย จะนำตัวพลทหารวิชัย ไปสอบสวนต่อที่สภ.แม่สรวย

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 กล่าวว่า ตอนนี้ผู้บังคับบัญชาก็นำตัวผู้ต้องหาเข้ามอบตัวแล้ว และทางพนักงานสอบสวนก็ได้แจ้งข้อหาให้รับทราบ ยืนยันว่าตอนนี้ทุกอย่างถูกต้อง ตัวจริงถูกจับแน่นอนแล้ว ส่วนผู้ต้องหาก่อนหน้านั้นก็ถูกดำเนินคดีในข้อหายิงปืนในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรไป จากการสอบสวนพลทหารวันชัย เบื้องต้น ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยบอกว่าเป็นคนยิงจริง ที่ยิงเพราะผู้ตายขับรถแหกด่านเลยตัดสินใจยิง ซึ่งจากนี้ทางพนักงานสอบสวนก็จะรับตัวไปสอบสวน ทำแผน ตามกฏหมาย ฝากขังตามระเบียบของทหาร นอกจากนี้เรายังได้ผลการตรวจวิถีของกระสุน และทางนิติวิทยาศาสตร์ออกมาตรงกันว่าผู้ตายถูกกระสุนปืนเอ็ม 16 คร่าชีวิต และลูกกระสุนก็ออกมาจากปืนกระบอกที่พลทหารวันชัย ถืออยู่ทุกอย่างตรงกันหมดแล้ว และพยานในที่เกิดเหตุกว่า 10 ปากก็ให้การตรงกันทุกคน คดีนี้ตำรวจเราดำเนินการแบบตรงไปตรงมา เดิมการเฝ้าด่านทางแม่ทัพ หรือหน่วยงานต่างก็มีการกำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำด่าน ใช้วิจารณญาณในการทำหน้าที่ ส่วนตัวผู้ต้องหาทำผิดพลาดเองก็ต้องรับผิดไป

 

 

 

ที่มา : dailynews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 12-01-2018 5:00:04 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 48 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง