เศร้าได้อีก! เผยเสือดำที่ตาย จนท.เจออยู่เป็นคู่มานาน

เจ้าหน้าที่ เดินเท้า 2 ชั่วโมง พบเสือดำมานำทาง สุดท้ายเมื่อเจ้าหน้าที่ถึงจุดตั้งแคมป์ เจ้าเสือดำตัวนั้นได้วิ่งเข้าป่าหายไป ยังพบเจอกระสุนอีกกว่า 100 นัด โซเชียลฯเศร้าอีกตัวจะอยู่อย่างไร

เผยเสือดำที่ตาย จนท.เจออยู่เป็นคู่มานาน

วานนี้ 7 ก.พ รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานความคืบหน้ากรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์จำกัด (มหาชน) กับพวกอีก 3 คน

นายยงค์ โดดเครือ นางนที เรียมแสน และนายธานี ทุมมาศ เข้าป่าล่าสัตว์คุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ และสื่อมวลชน ได้ลงพื้นที่ไปยังจุดที่จับกุมคณะของนายเปรมชัย กรรณสูต ห่างจากสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ประมาณ 19 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเกือบ 2 ชั่วโมง

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงบริเวณที่พบซากสัตว์ จุดที่ 1 ตรวจพบร่องรอยของกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 20 จุดที่ 2 พบเครื่องในสัตว์ คาดว่าน่าจะเป็นซากเสือดำ จุดที่ 3 ใกล้กันพบถุงเกลือ และจุดที่ 4 พบขนสัตว์

ส่วนบริเวณที่ตั้งแคมป์นั้น ลึกเข้าไปในป่าอีกประมาณ 500 เมตร อยู่ริมลำธาร หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ห้วยปะชิ จุดนี้เจ้าหน้าที่พบปืนชนิดต่าง ๆ รวมทั้งกระสุนปืนประมาณ 100 นัด ซุกซ่อนอยู่ โดยการนำใบไม้มาปิดบังอำพรางไว้

ทั้งนี้ นายอนุวงค์ ศรีจันทร์ พนักงานราชการ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ชุดเข้าจับกุมผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ช่วงค่ำของวันที่ 4 ก.พ. ตนกับเจ้าหน้าที่นายอื่นๆ ได้เข้ามาตรวจสอบพื้นที่ หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ลักลอบกระทำความผิด ระหว่างที่กำลังขับรถเข้ามาใกล้ห้วยปะชิ ที่มีการตั้งแคมป์ ปรากฎว่า “มีเสือดำตัวหนึ่ง วิ่งเข้ามานำหน้ารถเจ้าหน้าที่ ทั้งที่ไม่เคยเป็นเช่นนี้มาก่อน และสุดท้ายเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงจุดที่ตั้งแคมป์ เจ้าเสือดำตัวนั้น ได้วิ่งเข้าป่าหายไป หลังจากที่มีการตรวจพื้นที่ จึงพบกับซากของเสือดำ ตนจึงสันนิษฐานว่าเสือตัวดังกล่าว น่าจะเป็นคู่ของเสือตัวที่ตายไปแล้ว เพราะหลายครั้งที่ตนเข้ามาลาดตระเวนผ่านบริเวณนี้ จะพบกับเสือดำคู่หนึ่งที่มักจะปรากฏตัวให้เห็นมาตลอดนับว่าเป็นเรื่องที่น่าสลดใจ”

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 8-02-2018 5:55:00 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 207 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง