คู่รัก แห่จดทะเบียนสมรส วันวาเลนไทน์ เขตบางรัก คึกคัก

คู่รัก แห่จดทะเบียนสมรส วันวาเลนไทน์ เขตบางรัก คึกคัก

คู่รัก แห่จดทะเบียนสมรสที่เขตบางรัก 14 ก.พ. วันวาเลนไทน์ คึกคัก ส่วนคู่แรกคว้าทะเบียนสมรสทองคำ มารอจดทะเบียนตั้งแต่ 05.30 น. วันนี้ ขณะช่วงเช้าเขตจัดพิธีแห่ขันหมากย้อนยุค

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ มีเพียร ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดจัดกิจกรรม “ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก Season of love @ Bangrak” เพื่อเปิดให้คู่รักได้มาจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. ที่สำนักงานไปรษณีย์กลาง บางรัก โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีคู่รักจากเขตบางรักและเขตอื่นๆ ในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดเดินทางมาต่อคิวเพื่อรอลงทะเบียนสมรสเป็นจำนวนมาก

สำหรับคู่รักที่คว้าทะเบียนสมรสทองคำ พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ คู่แรกของวันนี้ คือ นายธนพัชร มนตราประสิทธิ์ อายุ 46 ปี และนางสาววิลาวรรณ จินดา อายุ 32 ปี ได้เดินทางมารอตั้งแต่เวลา 05.30 น.

สำหรับบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยช่วงเช้าสำนักงานเขตบางรักได้จำลองพิธีแห่ขันหมากและพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์แก่คู่บ่าวสาวไว้ในงานเพื่อสืบสานประเพณีการแต่งงานแบบไทยให้คงไว้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เตรียมความพร้อมบริการจดทะเบียนสมรสให้คู่รักครั้งละ 10 คู่ โดยเริ่มแจกคำร้องตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น. และภายในงาน สำหรับยอดลงทะเบียนล่วงหน้าที่ทางสำนักงานเขตเปิดให้ยื่นคำร้องตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค.-12 ก.พ. มีจำนวน 391 คู่.

 

 

 

ที่มา : thairath

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว  , วันวาเลนไทน์ , การ์ดวาเลนไทน์

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 14-02-2018 9:50:58 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 22 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง