ไม่ดีอย่างที่ฝัน หนุ่มหนีทัวร์เกาหลีผูกคอตาย ศพยังไม่ได้กลับบ้าน

ไม่ดีอย่างที่ฝัน หนุ่มหนีทัวร์เกาหลีผูกคอตาย ศพยังไม่ได้กลับบ้าน

ผัวเมียหนีทัวร์หางานทำที่เกาหลีใต้ สุดท้ายไม่ดีอย่างฝัน ส่งเมียกลับบ้านก่อนผูกคอตาย

(12 ก.พ.61) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ว่ากำลังได้รับความเดือดร้อน ไม่มีเงินเดินทางไปดูศพสามีที่ประเทศเกาหลี หลังได้รับแจ้งจากสถานทูตเกาหลีว่าสามีผูกคอตายอยู่ริมทาง

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้าน หมู่ 6 ต.ห้วยสำราญ อ.กระสัง เมื่อไปถึงก็พบชาวบ้านต่างพากันมาให้กำลังใจ น.ส.ออม อายุ 40 ปี  ผู้เป็นภรรยาหลังทราบข่าวว่าสามีเสียชีวิตจากการผูกคอตายที่ประเทศเกาหลี  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา

จากการสอบถาม น.ส.ออม เล่าว่า ตนอยู่กินกับ นายวันสิน อายุ 40 ปี หลายปีแล้ว และมีลูกด้วยกัน 3 คน อายุ 16 ,12 ปี และอายุ 3 ขวบ โดยเมื่อกลางปี 2560 ได้มีคนมาชักชวนไปทำงานที่ประเทศเกาหลี ด้วยการหนีทัวร์ท่องเที่ยวแล้วไปหางานทำ จึงมีความคิดอยากจะไปหางานเพื่อนำเงินมาสร้างบ้าน จึงตัดสินใจไปกู้เงินธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) จำนวนเงิน 150,000 บาท  แบ่งจ่ายค่าแพ็คเกจท่องเที่ยว คนละ 20,000 บาทรวมเป็น 40,000 บาท ส่วนเงินที่เหลือเอาไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ ที่กู้มาวิ่งเต้นก่อนหน้านี้ โดยได้บินในนามนักท่องเที่ยว เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.2560 แล้วหนีทัวร์ตามที่นายหน้าแนะนำ มีเงินติดตัวไป 40,000 บาท เพื่อเอาไปเป็นค่าใช้จ่าย อยู่ได้ประมาณ 7 วัน ก็รู้ว่าไม่เหมือนที่ตนเคยฝันไว้ ไม่มีงานทำ ค่าครองชีพสูง ต้องพักโรงแรม รวมถึงอาหารการกินไม่เหมือนเมืองไทย สามีตนเองสงสารจึงให้เดินทางกลับไทย โดยแบ่งเงินให้สามีไว้ใช้ประมาณ 15,000 บาท

หลังเดินทางมาบ้านก็โทรศัพท์ถามสามีทุกวันถึงชีวิตความเป็นอยู่ และได้รับคำตอบว่า ได้ทำงานแต่ไม่ได้เงิน เพราะนายจ้างทราบว่าเป็นคนหนีเข้าเมือง ต้องอดมื้อกินมื้อ เงินที่ให้มาก็ร่อยหรอ และอยากกลับบ้านแล้ว   ก็รู้สึกสงสารสามีแต่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไงเพราะไม่มีเงินค่าตั๋วเดินทางกลับ

กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.พ.61 ที่ผ่านมาได้รับโทรศัพท์จากสถานทูตเกาหลี ว่าสามีได้ผูกคอเสียชีวิตริมทางที่ประเทศเกาหลีแล้ว ตนและครอบครัวตกใจมาก เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ได้ เพราะครอบครัวก็กำลังหาทางกู้เงินนอกระบบเพื่อส่งไปให้สามีเป็นค่าตั๋วเครื่องบินเดินทางกลับไทย  แต่ไม่คาดคิดว่าสามีจะชิงผูกคอตายก่อน

น.ส.ออม เล่าทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ครอบครัวหมดแล้วทุกสิ่ง ขาดหัวหน้าครอบครัว ทั้งยังมีหนี้สินที่ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนไปใช้หนี้ และยังมีภาระที่ต้องเลี้ยงดูลูกอีก 3 คน ที่สำคัญตอนนี้อยากจะนำศพสามีกลับมาฌาปนกิจศพที่บ้านก็ไม่รู้จะทำยังไง แต่ล่าสุดได้มีคนไทยที่มีสามีอยู่ประเทศเกาหลีติดต่อมาจะเดินเรื่องช่วย นำศพสามีกลับไทย  ก็รู้สึกมีความหวังมากขึ้น  เพราะอย่างน้อยก็ยังได้นำศพกลับมาทำบุญที่บ้าน

ทั้งนี้ น.ส.ออม ยังได้ฝากเตือนคนไทยที่คิดว่าจะไปทำงานต่างประเทศด้วยวิธีหนีทัวร์ หรือผิดกฎหมายต่างๆ  ว่าไม่เป็นไปอย่างที่คิดแน่นอน จากที่วาดฝันไว้สวยหรู สุดท้ายคือนรกดีๆ เพราะยังมีคนไทยในเกาหลีอีกจำนวนมาก ที่กำลังลำบากถูกนายจ้างกดขี่ข่มเหง เพราะเป็นบุคคลเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ , วันวาเลนไทน์ , การ์ด วาเลนไทน์

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 14-02-2018 10:18:35 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 858 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง