คนสุโขทัยสวดยับ ฝรั่งพิเรนทร์ปีน “พระอจนะ” ยืนถ่ายรูป ไล่ซ้ำอย่ามาอีก

คนสุโขทัยสวดยับ ฝรั่งพิเรนทร์ปีน “พระอจนะ” ยืนถ่ายรูป ไล่ซ้ำอย่ามาอีก

สุโขทัย – เหยียบย่ำหัวใจคนสุโขทัย ฝรั่งพิเรนทร์ปีน “องค์พระอจนะ-วัดศรีชุม” ยืนถ่ายรูปบนพระหัตถ์ ชาวเน็ตสวดยับ ไล่ไม่ต้องมาอีก

หลังจากกลายเป็นกระแสข่าวดังไปทั่วประเทศกรณีวัดศรีชุมฟ้องกรมศิลปากร 50 ล้านบาท พร้อมทวงคืนมรดกโลก “พระอจนะ” ตำนานพระพุทธรูปพูดได้ยุคกรุงสุโขทัย เพื่อให้ประชาชนที่นับถือศาสนาพุทธสามารถเข้ากราบไหว้สักการะได้โดยไม่ต้องเสียค่าบัตรผ่าน ขณะที่เจ้าหน้าที่กรมศิลป์ยืนยันว่าวัดศรีชุมเป็นวัดสร้างใหม่ที่ใช้ชื่อวัดเก่า จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางไปแล้วนั้น

ล่าสุดสื่อสังคมออนไลน์ใน จ.สุโขทัยได้มีการกล่าวถึงวัดศรีชุมในประเด็นที่ร้อนแรงอีกครั้ง หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า “ธีรวุฒิ แจ่มโพธิ์” ได้เผยแพร่ภาพหนุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ป่ายปีนขึ้นไปบนองค์พระอจนะ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวสุโขทัยเคารพบูชา แล้วยืนโพสท่าถ่ายรูปบนพระหัตถ์อย่างไม่สะทกสะท้าน

ทำให้หลายคนที่ได้เห็นภาพถึงกับยอมรับไม่ได้เพราะเป็นการลบหลู่ดูหมิ่นสิ่งที่เคารพศรัทธาทั้งที่มีป้ายบอกห้ามแต่ก็ยังทำ ขณะที่บางคนแสดงความเห็นว่า “ถึงคุณจะเป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยว นำเงินมาให้บ้านเรา แต่คุณไม่ควรลบหลู่สิ่งที่พวกเราศรัทธา” ส่วนอีกความเห็นหนึ่งบอกว่า “ถ้าคุณมาเที่ยวแล้วทำแบบนี้ อย่ามาครับ”

 

 

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวเด่น ข่าววันนี้
- 14-03-2018 12:19:54 โพสต์โดย : kunureeda คนดู อ่าน 90 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง