สาวพิการแขนในสหรัฐทำตามฝัน ขึ้นบินโดยใช้ขาบังคับเครื่องบิน

สาวพิการในสหรัฐ ที่แม้ว่าจะไม่มีแขน แต่ก็ไม่เคยรู้สึกชีวิตมีปมด้อย ความแข็งแกร่งและไม่ย่อท้อของเธอ ยังทำให้ได้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อให้กำลังใจผู้คนอีกด้วย

สาวคนนี้เธออยู่ในรัฐแอริโซน่า ของสหรัฐ สำหรับงานของเธอคือการพูดให้กำลังใจผู้คน ซึ่งทำให้เธอได้เดินทางไปหลายประเทศมา แม้เธอจะพิการไม่มีแขนทั้งสองข้าง แต่เธอก็ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นปมด้อยและยังคงมีความสุขดีกับชีวิต และสามารถเอาชนะความพิการด้วยการใช้ขาทำหน้าที่แทนมือทั้งสองข้าง ซึ่งในขณะนี้เธอกำลังอยากจะบินไปในท้องฟ้า ในเมื่อเธอไม่มีแขนเธอจึงต้องหัดดำเนินชีวิตด้วยวิธีที่แปลกออกไป นั่นก็คือการใช้ขาบังคับสิ่งต่างๆ

เธอกล่าวว่า ตนเองชอบเรียนวิชาจิตวิทยา เพราะมันทำให้เธอรู้ถึงความคิดของตัวเอง เข้าใจตัวเอง เรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิต มีผลกับอารมณ์แค่ 10 เปอร์เซ็นต์ อีก 90 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะทำอย่างไรจะจัดการหรือตอบสนองมันอย่างไร

ทั้งนี้เธอใช้เวลาถึง 3 ปี ในการเรียนเป็นนักบิน เธออยากจะบินข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก เครื่องบินของเธอจะต้องเป็นแบบพิเศษกว่าปกติโดยมีการควบคุมที่น้อยกว่าเครื่องบินธรรมดาทั่วไป

เธอยังกล่าวอีกว่า เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ ที่ได้บินเวลาขึ้นบิน เธอรู้สึกอิสระเสรีเหมือนลอยอยู่กลางท้องฟ้า ในอีกไม่กี่เดือนเธอต้องไปต่างประเทศอีกแล้ว ไปพูดให้กำลังใจคนอื่น โดยเธอจะไปในประเทศเอธิโอเปีย เพื่อเยี่ยมครอบครัวที่ทุกข์ยาก ให้กำลังใจพวกเขาเอาชนะความทุกข์ยาก ด้วยความเชื่อมั่นในตนเอง ความสำเร็จครั้งใหญ่ของเธอก็คือการเอาชนะตัวเอง จากเดิมที่เป็นคนขี้โมโห โกรธง่าย ไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น แต่ตอนนี้เป็นคนที่ดีใจกับทุกสิ่ง และพร้อมจะให้ความหวังและเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

 

ที่มา :morning-news

ข่าวต่างประเทศ |  | คลิปข่าว update | ข่าวบันเทิงต่างประเทศ | ข่าวเด่น

- 2013-02-21 12:00:44 คนอ่าน 116 คน