ตุ๊กตาผีสิง! จากทั่วโลก (ของจริง)

 

7

ตุ๊กตาผีสิง ของจริงจากทั่วโลก

“หลายคนอาจมองว่า “ตุ๊กตาผีสิง” นั้นมีเฉพาะในหนังในละครเท่านั้น แต่ใครจะรู้ว่าในบางมุมของโลกนั้นมีตุ๊กตาผีสิงอยู่จริงๆ และเจ้าของบางคนก็เลือกที่จะเก็บตุ๊กตาผีสิงเอาไว้ แต่บางคนก็ทนไม่ไหวกับความเฮี้ยนจนต้องนำไปบริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์”

 

677944-topic-ix-0

ตุ๊กตาผีสิง เเมนดี้

 

1.  เเมนดี้

เริ่มจากตัว แรก “แมนดี้” ตุ๊กตาผีขี้เล่นสาว น้อย “แมนดี้” หรือ “มิเรียนด้า” เป็นหนึ่งในศิลปะวัตถุที่อยู่ใน พิพิธภัณฑ์ “เควสเนล”ประเทศแคนาดา แต่ทว่าศิลปะวัตถุชิ้นนี้ขี้เล่นมากไปหน่อย“แมน ดี้” ถูกหญิงสาวผู้หนึ่งบริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งแต่ปี 1991 ซึ่งในตอนนั้นสภาพของเธอแทบจะดูไม่ได้เลย เสื้อผ้าก็กะรุ่งกะริ่งแถมร่างกายก็มีรอยฉีกขาดอยู่เต็มไปหมดเจ้าของ เดิมของ “แมนดี้” เล่าว่า เธอมักจะตื่นมากลางดึกพร้อมได้ยินเสียงเด็กร้องไห้สะอึกสะอื้นจากห้อง ใต้ดิน เธอจึงเดินตามหาเสียงร้องโหยหวนนั้นไป แต่กลับพบเพียงหน้าต่างที่เปิดทิ้งไว้ ทั้งๆที่เธอปิดหน้าต่างไว้ดีแล้ว แต่หลังจากที่ผู้บริจาคยก “แมนดี้” ให้กับพิพิธภัณฑ์ เธอก็ไม่เคยได้ ยินเสียงร้องนั้นอีกเลยหลาย คนมาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ยังบอกด้วยว่า พวกเค้าเคยเห็น “แมนดี้” กะพริบตาและจ้องมองพวกเค้า ส่วนเจ้าหน้าที่ของพิพิธภัณฑ์ก็มักจะเห็นเธอไปโผล่อยู่ตามห้องต่างๆ

677944-topic-ix-1

ตุ๊กตาผีสิง แอนนาเบล สุดน

 

2. แอนนาเบล สุดน

ในปี 1970 มีคุณแม่ใจดีผู้หนึ่งซื้อตุ๊กตา “เร็กเกดี้แอนด์” ขนาดเท่าเด็ก 4 ขวบ(ที่ มีผมเป็นไหมพรมสีแดงและใส่ชุดเอี้ยม) เป็นของขวัญวันเกิดให้กับลูกสาวของเธอซึ่ง นั่นคือจุดเริ่มต้นของความอาถรรพณ์ระดับตำนาน

“แอนนาเบล”เป็นตุ๊กตา ที่มีความชั่วร้ายมาก จนต้องนำไปขังไว้ในกล่องแก้วที่พิพิธภัณฑ์“ออคคัล ท์” ของ “เอ็ด วอร์เรน” ชายผู้หลงใหลในเรื่องเหนือธรรมชาติเรื่องเล่า กล่าวไว้ว่า “เอ็ด” ได้ตุ๊กตาตัวนี้มาจากบาทหลวงที่ติดต่อขอความช่วยเหลือจากเค้าเนื่องจาก มีพยาบาลสาว 2 คน “ดอนน่า”และ “แองจี้” ได้เจอกับวิญญาณของคนที่สิงสู่อยู่ในร่างตุ๊กตาที่แม่ของ “ดอนน่า” ซื้อให้เป็นของขวัญพยาบาล ทั้ง 2 คน เล่าว่า “แอนนาเบล” ย้ายที่ไปเรื่อย ทั้งที่มันถูกตั้งไว้บนชั้นวางของ หลังจากนั้นไม่นาน ตุ๊กตาตัวนี้ ก็เริ่มมีท่าทางเหมือนกับมนุษย์ทั้งคู่รู้สึกเหมือน โดน “แอนนาเบล” จ้องมองตลอดเวลา และในที่สุดมันก็ค่อยๆทำร้ายพวกเธอจน ต้องขอความช่วยเหลือจาก “เอ็ด วอร์เรน”ทุก วันนี้ “แอนนาเบล” ก็ยังไม่หยุดความนไว้เพียงเท่านี้ เพราะมีรายงานว่า ทุกๆอาทิตย์ เธอยัง คงออกมาจากกล่อง และสร้างความสยองให้กับคนที่เข้าชมพิพิธภัณฑ์

677944-topic-ix-2

ตุ๊กตาผีสิง ฮาโรลด์ ผีตัวแรกของอีเบย์

3.ฮาโรลด์ ผีตัวแรกของอีเบย์

“ฮาโรลด์”ถือว่า เป็นตุ๊กตาผีสิงตัวแรกที่ถูกนำมาประมูลในเวปไซต์”อีเบย์”เลยก็ว่าได้คนขายกล่าวว่ามันถูกสร้างขึ้นในปี 1930 และถูกนำมาใช้ในการแสดงหนังสั้นซึ่ง หลายคนเห็นว่ามันค่อยๆขยับร่างกายได้เองจากนั้น “ฮาร์โรลด์” ก็กลายมาเป็นตุ๊กตาผีสิงที่มีชื่อเสียง ทั้งใน Internet และบทความตามหน้า หนังสือพิมพ์ ต่างก็พูดถึงความน่าสะพรึงกลัวของมันไม่ว่าจะเป็นเรื่อง คลิปวิดีโอของ “ฮาโรลด์”ที่มีเสียงหมุนนิ้วมือขวาทั้งๆที่วัสดุตรงนิ้ว มือเป็นของแข็ง อย่างไรก็ตามเจ้าของคนใหม่ของ “ฮาโรลด์ ผีสิง” ได้นำมันไป ซ่อมแซมให้เหมือนใหม่ จนทำให้หลายคนอยากรู้ว่า จริงๆแล้วมันมีผีสิงหรือไม่ ?คำตอบของผู้ครอบครองเจ้าตุ๊กตาผีตัวนี้คือ “ไม่มีอะไรที่จะพิสูจน์ได้”

677944-topic-ix-3

ตุ๊กตาผีสิง คิคุโกะ ตุ๊กตาผีญี่ปุ่น

4. คิคุโกะ ตุ๊กตาผีญี่ปุ่น

ตุ๊กตาตัวนี้อยู่ที่วัดมันเนน หมู่บ้านคุริซาว่า อ.โงจิ ฮอคไกโดเด็กหญิงเจ้าของตุ๊กตาชื่อว่า “คิคุโกะ” คิคุโกะรักตุ๊กตาตัวนี้มาก ป้อนข้าวป้อนน้ำนอนด้วยกันหลังจากนั้นคิคุโกะก็ได้ป่วย และเสียชีวิตลงพ่อและแม่ของเธอจึงนำตุ๊กตานี้ไปไว้กับป้ายวิญญาณของเธอ เพื่อให้อยู่เป็นเพื่อนเล่นตุ๊กตาที่แต่เดิมผมสั้นกลับมีผมยาวลงมาจนเลยไหล่คิคุโกะจังตายมานานกว่า 60 ปีแล้ว นอกจากผมที่ยาวได้แล้วปากของตุ๊กตาที่เคยหุบสนิท กลับเปลี่ยนเป็นเผยอยิ้มขึ้นมาด้วยปัจจุบัน ที่วัดมันเนนในวันที่พระอาทิตย์ข้ามเส้นศูนย์สูตรทำให้กลางวันยาวเท่า กับกลางคืน ได้ถูกกำหนดให้เป็นวัน “ตุ๊กตาคิคุ” ซึ่งจะมีพิธีการตัดผมที่ปรกหน้าตุ๊กตาออก และเปลี่ยนกิโมโนให้ใหม่หลังจากนั้น ผมที่ตัดแล้วก็ยังคงยาวใหม่อยู่เสมอวันที่ 21 มีนาคมของทุกปี จะมี “พิธีตัดผม” ของตุ๊กตา*ข้อมูลจากหนังสือ อาถรรพณ์ผีญี่ปุ่น 2

677944-topic-ix-4

ตุ๊กตาผีสิง เมอร์ซี่ ผีเด็ก

5.  เมอร์ซี่ ผีเด็ก

“เชอร์รี่ คุน” เป็นเจ้าของตุ๊กตาหน้าตาน่ารักสูง 45 เซนติเมตรที่คาดว่าจะมี วิญญาณของเด็ก 7 ขวบสิงอยู่ ตั้งแต่เธอประมูลมันมาจากเว็บไซต์อีเบย์ก่อน หน้านี้เชอร์รี่ เคยคิดว่า เรื่องตุ๊กตาผีพวกนี้เป็นเพียงเรื่องสยองขวัญในหนังฮอลลีวู้ดเธอจึงประมูลตุ๊กตาตัวนี้เพื่อทำการพิสูจน์ความจริงเมื่อเชอร์รี่ได้ตุ๊กตามาเธอก็ทำการตรวจสอบมัน โดยการถ่ายภาพและใช้กล้องวิดีโออัดภาพ “เมอร์ซี่” ทั้งวันทั้งคืนในที่สุดตุ๊กตา ”เมอร์ซี่” ก็แผลงฤทธิ์ให้เธอเห็นในตอนกลางดึกหลัง จากที่ถ่ายรูปเสร็จ จู่ๆวิทยุในห้องก็เปิดขึ้นเองและเปลี่ยนคลื่นไปมาเรื่อยๆหลังจาก นั้นอีก 2 วัน เชอร์รี่ตื่นขึ้นมาและพบว่า ตุ๊กตาหล่นจากตู้ แต่ไม่ได้หล่นมาในท่านั่งเพราะเจ้าตัวนี้หล่นลงมาแล้วยืนอยู่บนขาของตัวมันเองเรื่องพิศวงก็ยังคงมีมาไม่หยุดไม่หย่อน แต่เชอร์รี่ก็ยังคงเก็บตุ๊กตานี้ไว้เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับมัน แม้ว่าเธอจะรู้สึกแปลกๆทุกครั้งที่”เมอร์ซี่”อยู่ใกล้ๆ

ข่าวต่างประเทศ | เครดิต: postjung.com

ข่าวต่างประเทศ ข่าวต่างประเทศวันนี้

- 2013-05-16 11:08:42 คนอ่าน 817 คน