แฟนเพลง “จัสติน บีเบอร์”ทำเมืองป่วน-ตำรวจออสโลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

แฟนเพลง ” จัสติน บีเบอร์ “ทำเมืองป่วน-ตำรวจออสโลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

เดอะ ซันของอังกฤษเผย ตำรวจเมืองออสโลประเทศนอร์เวย์ถึงกับมึนตึ้บ หลังแฟนเพลงวัยรุ่นหลายพันคนพยายามแย่งชิงพื้นที่เพื่อเข้าดูฟรีคอนเสิร์ตของ ” จัสติน บีเบอร์ ” ซูเปอร์สตาร์วัยทีน ขณะที่เด็กสาวอีกจำนวนมากพยายามวิ่งไล่ตามรถยนต์ที่เชื่อกันว่าเป็นของบีเบอร์ ส่งผลให้การจราจรของเมืองต้องเป็นอัมพาตชั่วคราว

แฟนเพลง "จัสติน บีเบอร์"ทำเมืองป่วน-ตำรวจออสโลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

แฟนเพลง "จัสติน บีเบอร์"ทำเมืองป่วน-ตำรวจออสโลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

รายงานข่าวของอังกฤษเผยว่า “จัสติน บีเบอร์” นักร้องขวัญใจวัยทีน มีโปรแกรมจะเปิดการแสดงฟรีคอนเสิร์ตที่บริเวณหน้าโอเปร่า เฮ้าส์ ของเมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์ เป็นจำนวนทั้งหมด 6 เพลง ส่งผลให้มีแฟนเพลงวัยรุ่นทั้งจากนอร์เวย์และประเทศในยุโรปหลั่งไหลกันไปปักหลักและแย่งชิงพื้นที่หน้าบริเวณโรงแรมที่พัก ซึ่งใช้เป็นสถานที่แถลงข่าวด้วยและเวทีคอนเสิร์ตจนแน่นขนัด ส่วนคนที่มาที่หลังก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้สามารถเข้าใกล้นักร้องขวัญใจให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการยืนดูที่ตึกใกล้เคียง หรือแม้แต่การนั่งดูบนเรือเช่าในทะเลสาปที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกัน

หนำซ้ำยังมีเด็กสาวมากกว่าหนึ่งร้อยคนพยายามวิ่งตามรถที่เชื่อว่าเป็นรถของนักร้องหนุ่ม โดยไม่สนใจว่าอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุทั้งต่อตัวเองและผู้อื่น ซึ่งทำให้การจราจรของเมืองออสโลกลายเป็นอัมพาตไปชั่วคราว ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกมาประกาศเป็นสถานการณ์ฉุกเฉิน เพราะไม่สามารถจะรับมือกับแฟนเพลงหลายพันคนที่มารวมตัวกันได้ ถึงขั้นต้องขอความร่วมมือไปยังบีเบอร์ให้ออกมาช่วยกล่อมให้แฟนเพลงทั้งหมดอยู่ในความสงบ

โดยหลังจากได้รับการร้องขอจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ นักร้องหนุ่มวัย 18 ปี ได้ทวิตข้อความขอให้แฟนเพลงอยู่ในความสงบ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และเพื่อให้การแสดงคอนเสิร์ตเกิดขึ้นได้กำหนดการเดิม

ขณะที่รายงานข่าวจากเว็บไซต์ ทีเอ็ทซี ดอท คอม เปิดเผยว่า มีแฟนเพลงได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ไปทั้งหมด 49 คน


แฟนเพลง “จัสติน บีเบอร์”ทำเมืองป่วน-ตำรวจออสโลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

- 2012-06-1 11:23:00 คนอ่าน 572 คน