เรือล่มเกาหลีใต้ เหยื่อเรือเฟอร์รี่ล่ม ดับแล้ว 7 สูญหายอีก 289 (คลิป)

เรือล่มเกาหลีใต้ เหยื่อเรือเฟอร์รี่ล่ม ดับแล้ว 7 สูญหายอีก 289

YouTube Preview Image
คลิป โศกนาฏกรรม!! เรือล่มเกาหลีใต้ ดับแล้ว 6 สูญกว่า 284 : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ LAKORNHD Thaitv (Official)

YouTube Preview Image
คลิป 진도 여객선 침몰 영상 (ถ่ายจากในเรือเฟอร์รี่ที่ล่ม ผู้รอดชีวิตถ่ายไว้) โพสต์โดย คุณ yun-jeung Lee

YouTube Preview Image

คืบเรือล่มเกาหลีใต้ตายแล้ว6ศพยังหาย 290

เรือล่มเกาหลีใต้ ความคืบหน้าล่าสุด เรือเฟอร์รี่เซวอล ล่มนอกชายฝั่งเกาหลีใต้ ดับแล้ว 7 ราย สูญหายอีก 289 ราย กู้ภัยชี้ที่เหลือรอดยาก เพราะอุณหภูมิ 12 องศา มีสติอยู่ในน้ำได้แค่ 2 ชม. ก่อนร่างกายจะเกิดอาการช็อก

วันที่ 17 เมษายน 2557 สื่อต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ “เซวอล” ที่ขนผู้โดยสาร 475 ชีวิต จากเมืองอินชอนไปเกาะเชจู ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร แต่เรือเกิดอับปางลงหลังจากออกจากชายฝั่งได้ประมาณ 20 กิโลเมตร เมื่อเวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ของวันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นนักเรียนมัธยมปลายซึ่งกำลังเดินทางทัศนศึกษาที่เกาะเชจู ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย ส่วนผู้สูญหายยอดอยู่ที่ 289 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยชีวิตไว้ได้ 179 ราย ซึ่งในขณะเกิดเหตุนั้น เรือเฟอร์รี่ขนาดใหญ่ น้ำหนัก 625 ตัน ได้เอียงและค่อย ๆ จมลงในทะเลที่อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่า ผู้โดยสารที่ตกอยู่ในน้ำนั้นจะมีสติอยู่ได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง ก่อนที่ร่างกายจะเกิดอาการช็อก เพราะฉะนั้นผู้โดยสารที่ยังไม่ทราบชะตากรรม โอกาสรอดค่อนข้างน้อย

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยรายหนึ่ง เปิดเผยกับ Yonhap News สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้ ว่า ยอดผู้เสียชีวิตที่ยืนยันได้ขณะนี้อยู่ที่ 6 ราย เป็นนักเรียน และลูกเรือผู้หญิง เชื่อว่าเป็นไปได้น้อยมากที่จะมีคนรอดจากซากเรือที่จมลงก้นทะเล เพราะการมีชีวิตรอดอยู่กลางทะเลในอุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส เป็นไปได้ยาก อีกทั้งก่อนหน้านี้นักประดาน้ำไม่สามารถเข้าถึงเรือเซวอลได้ เพราะน้ำเชี่ยว อีกทั้งทะเลก็ขุ่น เพราะพื้นเป็นดินโคลน

“ผมเกรงว่าโอกาสรอดน้อยมากสำหรับคนที่ติดอยู่ในซากเรือ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว” เจ้าหน้าที่กู้ภัยอาวุโส เผยกับสื่อท้องถิ่น

ด้านทางการของเกาหลีใต้ เร่งค้นหาผู้รอดชีวิตอย่างสุดความสามารถตลอดทั้งคืน โดยมีการระดมเรือจากกองทัพ เรือพาณิชย์ เฮลิคอปเตอร์ รวมถึงนักประดาน้ำ เพื่อค้นหาผู้ติดอยู่ในเรือ ซึ่งมีการจุดพลุใต้น้ำเพื่อช่วยในการค้นหาด้วย เพราะจะรอช้าไม่ได้แม้แต่วินาทีเดียว

ขณะที่ผู้โดยสารที่รอดชีวิตรายหนึ่ง เผยถึงเหตุการณ์ระทึกขวัญว่า “ในระหว่างเกิดเหตุลูกเรือคนหนึ่งได้เตือนว่า ห้ามทุกคนขยับไปไหนให้อยู่กับที่ ทันใดนั้น เรือก็เอนไปอีกข้าง โดยไม่ทันได้เคลื่อนย้าย หรือแจ้งเตือนให้อพยพอะไรเลย”

ทางด้าน ปาร์ค กึน เฮ ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์สลดครั้งนี้ว่า รู้สึกเจ็บปวด ที่นักเรียน และครู ต้องมาเผชิญกับโชคชะตาอันเลวร้ายเช่นนี้

“ผมรู้สึกเจ็บปวด และเศร้าใจมาก ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งคงไม่มีใครอยากให้เกิด ผมอยากฝากให้ทีมกู้ภัยเร่งค้นหานักเรียน และ ผู้รอดชีวิตอย่างสุดความสามารถ” 

คืบเรือล่มเกาหลีใต้ตายแล้ว6ศพยังหาย 290 คืบเรือล่มเกาหลีใต้ตายแล้ว6ศพยังหาย 290คืบเรือล่มเกาหลีใต้ตายแล้ว6ศพยังหาย 290

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ LAKORNHD Thaitv (Official) สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

ที่มา : kapook

ข่าวเด่น l ข่าวต่างประเทศ l คลิปข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>
เรือเฟอร์รีล่มนอกชายฝั่งเกาหลีใต้ใกล้เกาะเจจู(คลิปข่าว) เรือเฟอร์รีล่มนอกชายฝั่งเกาหลีใต้ใกล้เกาะเจจู(คลิปข่าว) 
เผยภาพจำลองการจมของเรือเซวอล ชี้โอกาสรอดน้อย
เผยภาพจำลองการจมของเรือเซวอล ชี้โอกาสรอดน้อย
Share on Facebook0Tweet about this on TwitterGoogle+0
- 2014-04-17 8:51:00 คนอ่าน 13,816 คน