‘เจนนี ริเวรา’ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก

เจนนี ริเวอร่า

เจนนี ริเวอร่า นักร้อง-นักแสดงอเมริกัน เชื้อสายเม็กซิกัน ที่รู้จักกันดีสำหรับงานของเธอในดนตรีประเภทแบนด้า และนอร์เตญย่า เสียชีวิตในอุบัติเหตเครื่องบินตกในประเทศเม็กซิโก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ขณะอายุได้ 43 ปี

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เครื่องบินเลียร์เจ็ท 25 ส่วนตัวลำหนึ่ง ที่บรรทุก 2 นักบิน กับผู้โดยสาร 5 คน ซึ่งก็รวมถึงริเวอร่า เกิดขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการจราจรอากาศ ใกล้กับเมืองอีตูร์บีเด้ รัฐนวยโวเลออง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเม็กซิโก

โดยเครื่องบินลำนี้ขึ้นจากสนามบินนานาชาติเจเนอรัลมาเรียโน เอสโกเบโด ในเมืองมอนเตร์เรย์ เมืองเอกของรัฐนวยโวเลออง เมื่อประมาณ 10 นาทีก่อน เพื่อมุ่งสู่เมืองโตลูก้า เพื่อนำริเวอร่าไปปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้โชว์และประกวดร้องเพลง “ลา บอซ…เมฮีโก” เจ้าหน้าที่เม็กซิกันยืนยันว่าทุกคนบนเครื่องเสียชีวิต เมื่อซากเครื่องบินถูกพบในวันต่อมา

เปโดร ริเวอร่า บิดาของริเวอร่า ยืนยันในการให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ เตเลมุนโด ของเม็กซิโก ว่า ลูกสาวของเขาเสียชีวิตในเหตุเครื่องบินตก-ริเวอร่าเป็นชาวเมืองลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐ โดยกำเนิด เธอเกิดเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 1969 อยู่ในวงการมาตั้งแต่ปี 1992 ออกอัลบั้มมาแล้ว 13 ชุด ชุดแรก HOMENAJE A LAS GRANDES (โอเมนาเค ฟา ลัส กรันเดส) คือ ในปี 2003 ชุดสุดท้ายคือ JOYAS PRESTADAS (โคยัส เปร็สตาดัส)ในปี 2011

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

- 2012-12-11 8:04:36 คนอ่าน อ่าน 428 คน คน