ทึ่ง! กัปตันสายการบิน “เอทิฮัด” เลี้ยวเครื่องกลับส่ง “ตา – ยาย” ดูใจหลานที่กำลังจะตาย

ทึ่ง! กัปตันสายการบิน “เอทิฮัด” เลี้ยวเครื่องกลับส่ง “ตา – ยาย” ดูใจหลานที่กำลังจะตาย

แห่ชื่นชมกัปตันสายการบิน “เอทิฮัด” ที่กำลังจะนำเครื่องออกจากสนามบินแมนเชสเตอร์ แต่ตัดสินใจหันเครื่องกลับไปยังอาคารท่าอากาศยาน เพื่อส่ง “ตา – ยาย” ที่เพิ่งได้รับข่าวร้ายว่าหลานชายกำลังจะตาย ให้ทั้งคู่ได้กลับไปดูใจเด็กน้อยอย่างทันท่วงที

560000003989201

วันนี้ (16 เม.ย.) มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้รับคำชื่นชมจากผู้คนมากมาย เนื่องจากกัปตันเที่ยวบินที่กำลังเตรียมเครื่องออกจากสนามบินเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อไปยังอาบูดาบี และออสเตรเลีย ได้ตัดสินใจเลี้ยวเครื่องบินกลับมายังอาคารท่าอากาศยาน เนื่องจากได้ทราบว่ามีผู้โดยสารสูงวัยคู่หนึ่งเพิ่งได้รับข่าวร้ายจากลูกเขย ว่าหลานชายถูกนำตั่วส่งโรงพยาบาลด่วน อาการวิกฤตกำลังจะตาย ให้รีบมาดูใจ โดยผู้สูงวัยแจ้งให้กับลูกเรือทราบ ก่อนที่ลูกเรือจะแจ้งให้กัปตันทราบ จนตัดสินใจหันเครื่องกลับ และหลังจากที่ส่งตัวเสร็จ กัปตันก็นำเครื่องออกตามปกติ

ไม่เพียงแค่นั้น เจ้าหน้าที่ของสายการบินยังได้เตรียมกระเป๋าเดินทางและรถยนต์ของทั้งคู่มารอที่หน้าอาคารท่าอากาศยานทันที เพื่อให้ออกเดินทางไปยังโรงพยาบาลได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้

แต่น่าเศร้า ที่หลานชายของทั้งคู่ เสียชีวิตลงในวันรุ่งขึ้น (31 มี.ค.)

นอกจากนั้น ทางสายการบินเอทิฮัด ยังให้ผู้โดยสารทั้งคู่สามารถนำตั๋วเที่ยวบินดังกล่าวไว้ใช้ในโอกาสต่อไปได้อีกด้วย

17041058eb0abc71675

      ที่มา : www.indiatimes.com/news/world/etihad-airways-turns-plane-around-for-elderly-couple-so-they-could-visit-their-dying-grandson-275722.html , ผู้จัดการออนไลน์

Hilight ข่าวต่างประเทศ, ข่าวต่างประเทศ
- 17-04-2017 10:36:47 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 3,329 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง