เผยโฉมหนุ่มสุดหล่อ ว่าที่คู่หมั้นเจ้าหญิงแห่งญี่ปุ่น

เจ้าหญิงมะโกะ พระนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น จะทรงประกาศเรื่องการทรงหมั้นกับพระสหายร่วมมหาวิทยาลัย และจะมีพิธีเสกสมรสในปีหน้า

Princess Mako cr. imperial family of japan - WordPress.com

Princess Mako cr. imperial family of japan – WordPress.com

เจ้าหญิงมะโกะทรงมีพระชันษา 25 ปี ทรงเป็นพระธิดาองค์ใหญ่ของเจ้าชายอะกิชิโนะ พระโอรสองค์ที่ 2 ของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นองค์ปัจจุบัน พระองค์จะทรงหมั้นกับนายเค โคะมุโระ เพื่อนร่วมชั้นที่เคยศึกษาในมหาวิทยาลัยในกรุงโตเกียว และคบหากันมานาน 5 ปี

แหล่งข่าวจากสำนักพระราชวังแห่งญี่ปุ่น ระบุว่า พิธีเสกสมรสอาจมีขึ้นในปีหน้า โดยทางสำนักพระราชวังจะประกาศกำหนดการพระราชพิธีในโอกาสต่อไป

Image

เจ้าหญิงมะโกะ ทรงศึกษาในโรงเรียนสตรีกาคุชูอิน และมหาวิทยาลัย International Christian University ทางด้านศิลปะและมรดกวัฒนธรรม ทรงสนพระทัยในด้านประวัติศาสตร์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ จนเสด็จไปศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเลสเตอร์ และมหาวิทยาลัยเอดินเบอร์ก ประเทศอังกฤษ

Passersby watch a TV news reporting that Princess Mako, the granddaughter of Japan's emperor, is getting married to Kei Komuro, in Tokyo Tuesday, May 16, 2017. Komuro, the man who won the princess' heart, was a fellow student at International Christian University in Tokyo, where Mako, 25, also graduated, public broadcaster NHK TV said. (Hitoshi Takano/Kyodo News via AP)

Passersby watch a TV news reporting that Princess Mako, the granddaughter of Japan’s emperor, is getting married to Kei Komuro, in Tokyo Tuesday, May 16, 2017. Komuro, the man who won the princess’ heart, was a fellow student at International Christian University in Tokyo, where Mako, 25, also graduated, public broadcaster NHK TV said. (Hitoshi Takano/Kyodo News via AP)

คู่หมั้นสุดหล่อ เก่ง เนี๊ยบ

Image3นายเค โคะมุโระ คู่หมั้นของเจ้าหญิงมะโกะ เป็นชาวเมืองโยโกฮามา เป็นเพื่อนร่วมชั้นในมหาวิทยาลัย International Christian University กับเจ้าหญิง เมื่อปี 2010 เคยได้รับคัดเลือกเป็น “เจ้าชายแห่งท้องทะเล” รับหน้าที่ทูตประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของเกาะโชนันเอะ ชิมะ และจังหวัดคะนะกะวะ

Image4

เมื่อ 5 ปีก่อน ทั้งสองคนรู้จักกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในชิบุยะ ของกรุงโตเกียว และแลกเปลี่ยนความเห็นกันเรื่องการเรียนต่อในต่างประเทศ จากนั้นก็ได้สานสัมพันธ์กันต่อเนื่อง เพราะทั้งคู่มีงานอดิเรกคล้ายกัน คือ เล่นสกี ,ไวโอลิน และทำอาหาร

ชายหนุ่มผู้นี้นอกจากหล่อเหลาแล้ว ยังมีความสามารถด้านภาษาต่างประเทศที่ดีเยี่ยม สามารถสอบ TOEIC ได้เกือบเต็ม คะแนนสูงถึง 950คะแนน หลังจบการศึกษาได้ทำงานที่สำนักงานทนายความแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ปัจจุบันทำงานที่ธนาคารโตเกียว มิตซูบิชิ UFJ

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นที่รับรู้ของเจ้าชายอะกิชิโนะ โดยพระองค์ทรงให้อิสระแก่พระธิดาในเรื่องคู่ครอง โดยวารสารของญี่ปุ่นยังเคยเผยแพร่ภาพถ่ายการ “เดท” ระหว่างทั้งคู่สวมแหวนที่เหมือนกันด้วย

Image5

อย่างไรก็ตาม ตามกฎมณเฑียรบาลของญี่ปุ่น เจ้าหญิงที่สมรสกับสามัญชนจะต้องพ้นสภาพจากพระราชวงศ์ ทำให้ราชวงศ์ญี่ปุ่นเหลือสมาชิกเพียง 18พระองค์ ในจำนวนนี้เป็นสตรีถึง 13 พระองค์

(AP Photo/Issei Kato, Pool, File)

(AP Photo/Issei Kato, Pool, File)

สื่อมวลชนญี่ปุ่นเคยรายงานว่า เจ้าชายอะกิชิโนะทรงเป็นพระสหายสนิทกับมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เจ้าชายอะกิชิโนะทรงพาเจ้าหญิงมะโกะและเจ้าหญิงคะโก พระราชธิดา เสด็จฯเยือนประเทศไทยเมื่อปี 2003 ซึ่งเป็นการเสด็จฯต่างประเทศครั้งแรกของเจ้าหญิงทั้ง 2 พระองค์

Image6 Image7

เจ้าหญิงน้อยทั้ง 2 พระองค์ทรงสนพระทัยในงานฝีมือของไทยอย่างมาก และสอบถามอย่างใคร่รู้ การเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่เดินทางครั้งแรก สร้างความประทับใจให้กับเจ้าหญิงพระองค์น้อยอย่างมาก

จนกระทั่ง 12 ปีต่อมาในปี 2015 สมเด็จพระเทพฯ ได้เสด็จฯเยือนญี่ปุ่นและได้พบกับเจ้าหญิงทั้ง 2 พระองค์อีกครั้ง และทรงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น

Image2 mako_2035199a

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์

 

Hilight ข่าวต่างประเทศ, ข่าวต่างประเทศ
- 17-05-2017 11:19:21 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 5,045 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง