เด็กฮาร์เวิร์ดแต่งเพลงแร็พเป็นปริญญานิพนธ์ จ่อได้เกียรตินิยม

นักศึกษาวิชาเอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยฮาเวริ์ด เตรียมตัวคว้าเกียรตินิยม หลังนำเสนออัลบั้มเพลงแร็พเป็นปริญญานิพนธ์ ก่อนเรียนจบ

b5632779460048efb6319d63b4c8f3d7
โอบาซี ชอว์ นักศึกษาเอกวิชาภาษาอังกฤษชั้นปีสุดท้ายของมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ได้สร้างประวัติศาตร์เป็นนักศึกษาคนแรกของสถาบันดังกล่าว ที่ใช้อัลบั้มเพลงแร็พที่มีชื่อว่า Liminal Minds จำนวน 10 เพลงที่ตัวเขาแต่งขึ้นเอง นำเสนอเป็นปริญญานิพนธ์ ก่อนจบการศึกษา

โดยอัลบั้มเพลงแร็พของ ชอว์ ได้คะแนนเทียบเท่ากับเกรด A- ( เอ ลบ ) ซึ่งเป็นสิ่งที่การันตีว่า ในสัปดาห์หน้าตัวเขาจะจบการศึกษาด้วยคะแนนเกียรตินิยมอย่างแน่นอนซึ่งชอว์ ระบุว่า เนื้อหาของเพลงแร็พทั้ง 10 เพลงเป็นการถ่ายทอดด้านมืดและความรู้สึกหงุดหงิดเกี่ยวกับการเป็นคนเชื้อสายแอฟริกาในสหรัฐฯ โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก ผลงานของ เจมส์ บอลวินด์ นักเขียนผิวสีแนววิพากษ์วิจารณ์สังคม รวมทั้งวรรณกรรมกับการเดินทางแสวงบุญ เรื่อง The Canterbury Tales ที่เขียนโดยเจฟรี่ ชอว์เซอร์ นักเขียนชาวอังกฤษในช่วงคริสศตวรรษที่ 14

โดย ชอว์ วางแผนจะเปิดให้คนทั่วๆไปดาวน์โหลดอัลบั้มเพลงของเขาแบบฟรีๆ และหวังว่าผลงานชิ้นนี้จะเป็นใบเบิกทางให้เขาก้าวสู่วงการดนตรีในอนาคตด้วย

ที่มา pptvhd36

 

ข่าวต่างประเทศ
- 19-05-2017 5:50:44 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 165 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • รายการทีวีย้อนหลัง

  • ดูละครย้อนหลัง