จระเข้ออกเพ่นพ่านกลางเมืองหลังเฮอร์ริเคนเออร์มาซัดถล่ม(ชมคลิป)

จระเข้ ออกเพ่นพ่านกลางเมืองหลังเฮอร์ริเคนเออร์มาซัดถล่ม(ชมคลิป)

เดอะซัน – โลกออนไลน์เผยแพร่คลิปน่าขนลุก จระเข้ตัวหนึ่งกำลังคลานข้ามถนนในตัวเมืองเมลเบิร์น รัฐฟลอริดา หลังจากพื้นที่แถบนี้เพิ่งถูกเฮอร์ริเคนเออร์มาซัดถล่ม ท่ามกลางคำเตือนถึงผู้ประสบภัยให้ระวังสัตว์ร้าย

ในวิดีโอดังกล่าวพบเห็นจระเข้ในย่านกลางเมืองเมลเบิร์น ขณะที่มันกำลังข้ามทางเท้าบริเวณติดกับป้ายรถเมล์ ก่อนวิ่งหายเข้าไปในคูน้ำ ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากพายุร้ายซัดถล่มพื้นที่แถบนี้

จระเข้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นท่ามกลางคำเตือนของเจ้าหน้าที่ให้ระมัดระวังจระเข้และงูที่ออกเพ่นพ่าน ขณะที่วิดีโอดังกล่าวถ่ายไว้ได้โดยหน่วยดับเพลิงเมลเบิร์น

ในขณะที่ประชาชนออกมาประเมินสภาพความเสียหายที่เฮอร์ริเคนเออร์มาทิ้งไว้เบื้องหลัง ทางหน่วยงานสาธารณสุขฟลอริดาเตือนว่า “หลังพายุผ่านพ้น จงเฝ้าระวังงู สัตว์เลื้อยคลาน จระเข้ และอื่นๆ พวกมันอาจไร้ถิ่นที่อยู่ ผลจากลมแรงและฝนตกหนัก”

เชื่อกันว่าพวกสัตว์ป่าอาจถูกผลักเข้าสู่เขตชุมชนที่พักอาศัยจากลมพัดแรง 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ก็ยังพอมีข่าวดีบ้างเมื่อทางสวนสัตว์หลายแห่งออกมายืนยันว่าไม่มีสัตว์หลบหนี

มีผู้เสียชีวิตจากเออร์มาในฟลอริดา 6 คน, 3 คนในจอร์เจีย และ 1 คนในเซาท์แคโรไลนา ถึงแม้ได้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างในฟลอริดาและรัฐใกล้เคียง แต่ก็ยังถือว่า น้อยมากหากเทียบกับหมู่เกาะและดินแดนต่างๆ ในทะเลแคริบเบียนที่ถูกเออร์มาพัดถล่มขณะที่มีความรุนแรงเป็นเฮอร์ริเคนระดับ 5 เมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 40 คน ในจำนวนนี้อย่างน้อย 10 คนอยู่ในคิวบา

จระเข้

นอกจากนี้ ประชาชนราว 13 ล้านคน หรือ 2 ใน 3 ของประชากรทั้งหมดในฟลอริดา ยังไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ และเจ้าหน้าที่เตือนว่า อาจต้องใช้เวลาซ่อมแซมนานหลายสัปดาห์เพื่อให้ประชาชนทุกคนเข้าถึงไฟฟ้าได้อีกครั้ง ขณะที่มีประชาชนกว่า 180,000 คนยังอยู่ในศูนย์พักพิง

 

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 13-09-2017 3:09:42 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 61 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง