ใจสลาย! 2 เคสคล้ายกันมาก ตูบสุดรักถูกพรานยิงตาย เพราะคิดว่าเป็นหมาป่า

ใจสลาย! 2 เคสคล้ายกันมาก ตูบสุดรัก ถูกพรานยิง ตาย เพราะคิดว่าเป็นหมาป่า

ถูกพรานยิง

วอชิงตันโพสต์รายงานเหตุโศกนาฏกรรมไม่คาดคิดของคนรักสุนัข 2 กรณี เมื่อสุนัขถูกนายพรานยิงตายเพราะคิดว่าเป็นหมาป่า

กรณีแรกเกิดที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา นางเอลิซาเบธ มองโนเผยภาพสุนัขเคราะห์ร้ายตัวนี้ เป็นพันธุ์อลาสกัน เชพเพิร์ด ชื่อ ทองกา อายุ 1 ปี ถ่ายกับลูกๆ คือเจมส์ อายุ 9 ขวบ และลอเรน อายุ 3 ขวบ สะท้อนถึงความผูกพันกับเด็กๆ

วันเกิดเหตุร้ายเป็นวันที่ 20 ก.ย. นางเอลิซาเบธพาสุนัขทองกาไปเดินเล่นในป่าของเขตชนบท ระหว่างเดินอยู่นั้นทองกาเห็นกวางตัวหนึ่งจึงวิ่งไล่ ซึ่งปกติเวลามันวิ่งไล่ตัวอะไรได้ครู่เดียวก็จะวิ่งกลับมาหาเจ้าของ แต่ครั้งนี้ไม่กลับมา นางเอลิซาเบธจึงตะโกนเรียกอยู่นาน 30 วินาที จนได้ยินเสียงทองการ้องออกมา คิดในใจว่ามันคงถูกสัตว์อื่นกัด

อีก 10 นาทีถัดมา สามีของนางเอลิซาเบธก็พบทองกา นอนอยู่ที่พื้นห่างจากบ้าน 15 เมตร มีธนูปักหน้าอกตรงหัวใจมันพอดี แสดงว่ามันพยายามจะเดินกลับบ้าน แต่มาไม่ถึง นางเอลิซาเบธกล่าวว่า ลูกชายร้องไห้เสียใจมากจนถึงหลับไป

ด้านตำรวจเผยว่า พรานรายนี้ชื่อ โรเมโอ อันโตนุชชี มีใบอนุญาตล่าสัตว์ ถูกตั้งข้อหาใช้อาวุธโดยประมาท และสร้างความเสียหายให้ทรัพย์สิน เนื่องจากทองกา ถือเป็นทรัพย์สินหนึ่งของครอบครัวนี้

สุนัขทองกา

อีกโศกนาฏกรรมหนึ่งที่คล้ายกัน เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่รัฐบริติช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ซีบีเอสรายงานว่า สุนัขของน.ส.วัลลีย์ กัลเดอรอนี ชาวเมืองสวามิช พาสุนัขพันธุ์ทามาสกัน ชื่อคาโอรุ เพศเมีย อายุ 4 ปี เป็นสุนัขที่ผ่านการฝึกให้เป็นสุนัขบำบัดเด็กสมาธิสั้น ถูกนายพรานยิงตายต่อหน้าต่อหน้าต่อตา

“ฉันได้ยินเสียงปัง ฉันรีบวิ่งไปดูมันเลือดไหล มันตัวสั่น มันมองมาที่ฉันด้วยสายตาที่ไม่มันยังไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น” วัลลีย์กล่าว จากนั้นจึงเขียนอาลัยสุนัขที่รักตัวนี้ลงในโซเชียลมีเดีย และมีผู้แสดงความเห็นใจและเสียใจด้วยจำนวนมาก

สุนัขถูกนายพรานยิง

ถูกพรานยิง

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 26-09-2017 4:39:30 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 97 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง