คดีคู่หนุ่มสาวนอนกอดกันสิ้นลม ญาติเชื่อฝ่ายชายยิงฝ่ายหญิงให้พ้นความทรมาน

เมื่อ 24 ต.ค. เอพีรายงานความคืบหน้าคดีพบศพคู่รักหนุ่มสาวในเขตอุทยานแห่งชาติโจชัว ทรี รัฐแคลิฟอร์เนีย ในสภาพกอดกัน และต่อมาพบว่าฝ่ายชายยิงฝ่ายหญิงก่อนยิงตัวตายตามนั้น ปรากฏว่าญาติและเพื่อนของทั้งสองฝ่ายเชื่อว่า เป็นการยิงเพื่อช่วยให้อีกฝ่ายพ้นความทรมาน

love1-696x418

ผู้ประสบเคราะห์ร้ายดังกล่าวคือ น.ส.ราเชล เหวียน อายุ 20 ปี และนายโจเซฟ ออร์เบโซ อายุ 22 ปี หายไปตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ระหว่างไปเดินป่าและปีนเขาที่อุทยานดังกล่าว และคาดว่าหลงป่า เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหานานกว่า 2,100 ชั่วโมง จนพบศพในหุบเขาลึก วันที่ 15 ต.ค. สภาพมีแผลถูกยิง

ผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่เขตซานแบร์นาร์ดิโน เปิดเผยว่านายออร์เบโซยิงน.ส.เหวียน แล้วจึงยิงตัวตายตาม เป็นข้อมูลที่ทำให้ผู้คนที่ติดตามข่าวพากันตกตะลึง หลังจากพ่อของฝ่ายชายเพิ่งเปิดเผยว่า ทั้งสองนอนกอดกันสิ้นลม

สภาพพื้นที่ที่ทั้งสองหลงไป / KTLA

สภาพพื้นที่ที่ทั้งสองหลงไป / KTLA

ด้านครอบครัวของฝ่ายหญิงเผยว่าไม่มีความโกรธแค้นใดๆ ต่อฝ่ายชายเลย เพราะจากหลักฐานที่พบสนับสนุนความเชื่อที่ว่า ทั้งสองหลบอยู่ใต้ต้นไม้ และพยายามนำผ้าคลุมขาไว้เพื่อไม่ให้ถูกแสงแดดเผาไหม้ บริเวณรอบข้างไม่ปรากฏน้ำหรืออาหาร และการกอดกันในวาระสุดท้ายนั้น แสดงว่าฝ่ายชายสังหารฝ่ายหญิงเพื่อให้พ้นจากความทรมาน ก่อนจะยิงตัวตายตามไป

หญิงสาวเชื้อสายเวียดนามตายในอ้อมกอดของชายหนุ่ม / facebook

หญิงสาวเชื้อสายเวียดนามตายในอ้อมกอดของชายหนุ่ม / facebook

“เราขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้เราได้หาที่ฝังให้เธออย่างเหมาะสมและทำให้เธอไปสู่สุคติ” ครอบครัวของน.ส.เหวียนกล่าว

ด้านออสติน ยัง เพื่อนของทั้งสอง กล่าวว่า คู่รักคู่นี้เคยไปเดินป่าด้วยกันที่อุทยานดจชัวทรีมาครั้งหนึ่ง เพื่อฉลองวันเกิดให้กับฝ่ายหญิง การที่ออร์เบโซนำปืนไปด้วย เพราะอาจต้องการใช้ป้องกันตัวและปกป้องแฟนสาว โดยมีปืนจากการทำงานเป็นรปภ.

“ผมคิดว่าพวกเขาหลงทางและทรมานกับสภาพอากาศร้อนจัดมากที่ 100 องศาฟาเรนไฮต์ มันเหลือทางเลือกแค่ว่าค่อยๆ ตาย หรือตายทันที” นายยังกล่าว

ที่มา ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 24-10-2017 1:32:30 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 9,085 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง