ตอบแทนน้ำใจชายเร่ร่อนเคยช่วย 600 บาท หญิงสาวระดมทุนให้ 13 ล้าน!!

ตอบแทนน้ำใจชายเร่ร่อนเคยช่วย 600 บาท หญิงสาวระดมทุนให้ 13 ล้าน!!

ชายเร่ร่อน

ชายไร้บ้าน พร้อม น.ส.แม็กคลัวร์และแฟนหนุ่ม

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. เดอะซันรายงานเรื่องราวความน่าประทับใจของชายเร่ร่อนในสหรัฐอเมริกาที่ยอมควักเงินกว่า 600 บาทเพื่อช่วยเหลือสาวคนหนึ่งที่บังเอิญรถดับจากน้ำมันหมดในพื้นที่ที่อันตรายมากในเขตเมืองฟิลาเดลเฟีย กระทั่งต่อมาหญิงสาวตอบแทนกลับด้วยการระดมทุนเพื่อช่วยชายคนนี้จนได้เงินแล้วกว่า 13 ล้านบาท

น.ส.เคต แม็กคลัวร์ วัย 27 ปี เป็นผู้ได้รับความช่วยเหลือจากนายจอห์นนี่ บ็อบบิตต์ จูเนียร์ วัย 34 ปี อดีตนายทหารเรือ ที่ยอมสละเงินไม่มากนักในการช่วยเหลือ จนน.ส.แม็กคลัวร์ซาบซึ้งในน้ำใจ

new1

ภาพนายจอห์นนี่ บ็อบบ์บิตต์ ก่อนที่จะมาใช้ชีวิตตกยากริมถนน

ต่อมาหญิงสาวจึงจัดทำโครงการระดมทุนผ่านเว็บไซต์โกฟันด์มี (GoFundMe) เพื่อนำเงินดังกล่าวไปช่วยเหลือนายบ็อบบิตต์ จูเนียร์ สำหรับซื้อรถกระบะและบ้านหลังใหม่ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ร่วมบริจาคแล้วถึง 400,000 ดอลลาร์ หรือประมาณกว่า 13 ล้านบาท

new1.1

มีผู้ใจบุญหลั่งไหลบริจาคช่วยเหลือนายบ็อบบ์บิตต์เพื่อโอกาสมีรถและที่อยู่

น.ส.แม็กคลัวร์ทำบัญชีขึ้นเป็น 2 บัญชีภายใต้ชื่อของนายบ็อบบิตต์ จูเนียร์ สำหรับบัญชีแรกจะเป็นเงินเดือนจำนวนเล็กน้อย ส่วนอีกบัญชีก็จะเป็นเงินสำหรับซื้อที่ดินหรือบ้านหลังเล็กๆ ตามที่นายบ็อบบิตต์ จูเนียร์ต้องการ

นอกจากนี้สาวใจบุญคนนี้ยังระบุด้วยว่าบัญชีที่สร้างขึ้นจะอุดหนุนด้านทุนทรัพย์ให้ จนกระทั่งเขาสามารถหางานได้ และในท้ายที่สุดเงินในบัญชีนี้ก็จะแบ่งออกไปให้กับองค์กรการกุศล และให้กับคนอื่นๆ ที่เคยช่วยอดีตนายทหารผู้นี้พ้นกับความยากลำบาก

new1.2

ต้นตอของการรู้จักกันครั้งนี้ น.ส.แม็กคลัวร์เล่าว่า มาจากการที่ตนขับรถไปแล้วน้ำมันหมดต้องจอดอยู่ริมทางท่ามกลางความมืด ตนไม่เคยเจอปัญหานี้มาก่อน จึงตื่นตระหนกตกใจมาก จนกระทั่งนายบ็อบบิตต์ จูเนียร์เดินมาที่รถ บอกว่าให้อยู่บนรถและล็อกรถไว้ จากนั้นชายผู้นี้ก็เดินหายไป

นายบ็อบบิตต์ จูเนียร์ก็เดินกลับมาพร้อมถังน้ำมัน รวมระยะทางกว่า 3 ก.ม. อีกทั้งยังใช้เงินตัวเองที่ทั้งเนื้อทั้งตัวเหลืออยู่ 20 ดอลลาร์ หรือราว 660 บาท ซื้อน้ำมันมาช่วยให้หญิงสาวขับรถกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย

new1.4

สภาพความเป็นอยู่ของชายไร้บ้าน

หลังจากนั้นเป็นต้นมาน.ส.แม็กลัวร์กลับมาหานายบ็อบบิตต์ จูเนียร์หลายครั้ง เพื่อนำเสื้อผ้า น้ำและอาหารมาให้ ทั้งยังเห็นว่านายบ็อบบิตต์ จูเนียร์เป็นคนใจกว้างแบ่งปันอาหารให้กับเพื่อนผู้ยากไร้

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 7-12-2017 9:05:10 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 254 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง