นายกฯญี่ปุ่นเสียฟอร์ม!ล้มหงายหลังตีลังกาตกบังเกอร์ระหว่างออกรอบเล่นกอล์ฟกับทรัมป์(ชมคลิป)

นายกฯญี่ปุ่นเสียฟอร์ม!ล้มหงายหลังตีลังกาตกบังเกอร์ระหว่างออกรอบเล่นกอล์ฟกับทรัมป์ (ชมคลิป)

เดอะซัน – นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ แห่งญี่ปุ่น เสียฟอร์มเล็กน้อย หลังเกิดพลาดท่าล้มหงายหลังตีลังกาตกลงไปในบ่อทราย ระหว่างออกรอบกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ ซึ่งไม่สังเกตเห็นแม้แต่น้อย จนถูกโลกออนไลน์แซว “นี่หรือคือมิตรแท้”

ทั้งสองผู้นำออกรอบเล่นกอล์ฟที่คาสึมิกาเซกิ คันทรี คลับ เมื่อวันอาทิตย์(5พ.ย.)ที่ผ่านมา โดยหลังจาก อาเบะ ประสบความสำเร็จในการชิพลูกขึ้นจากบ่อทราย เขาพยายามเดินขึ้นจากบริเวณด้านข้างบังเกอร์ แต่ระหว่างนั้นเกิดเสียหลัก ล้มหงายหลังตีลังกาตกกลับไปในบ่อทราย

ภาพของเหตุการณ์ที่ถ่ายโดยเฮลิคปเตอร์ที่บินอยู่ด้านบน พบเห็น อาเบะ ก้าวพลาดเสียหลักหงายหลังอย่างหมดท่า หลังกระแทกกับทรายและตีลังกาม้วน 1 รอบ แต่ก็ลุกขึ้นมาอย่างรวดเร็วและผู้ช่วยคนหนึ่งของเขาก็เข้ามาช่วยดึงเขาขึ้นไป จากนั้น อาเบะ สามารถเล่นกอล์ฟต่อไปจนจบรอบ

อย่างไรก็ตามด้วยในภาพวิดีโอที่เผยให้เห็นว่า ทรัมป์ เดินล่วงหน้าอย่างสบายใจ โดยไม่สังเกตุเห็นสิ่งที่เกิดกับผู้นำชาติพันธมิตรแม้แต่น้อย ได้เรียกเสียงล้อเลียนบนสื่อสังคมออนไลน์ญี่ปุ่น โดยหลายคนแซวว่าท่าทีของทรัมป์ สะท้อนถึงความสัมพันธ์ที่มึนตึงของทั้งคู่

“อาเบะถูกเมินตอนที่เขาหงายหลังตีลังกา เขาเสิร์ฟอาหารอันโอชะแก่ทรัมป์มากมาย แต่สิ่งที่เขาได้รับกลับมาคือถูกบังคับให้สัญญาว่าจะซื้ออาวุธเพิ่ม” mocked @iampeppar เขียนบนทวิตเตอร์ “ยิ่งไปกว่านั้น ทรัมป์ เพิกเฉยทุกทวิตของอาเบะ ทรัมป์ไม่ได้แม้กระทั่งกดติดตามทวิตเตอร์ของอาเบะ และนี่หรือที่คุณเรียกว่าเพื่อนสนิท 555?”

ทรัมป์และอาเบะ ออกรอบตีกอล์ฟร่วมกัน หลังจากร่วมประชุมหารือกันในประเด็นสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นการค้าและวิกฤตเกาหลีเหนือ

ก่อนหน้านั้น ประธานาธิบดีสหรัฐฯทำเอาอาเบะถึงกับอึ้ง โดยบอกว่าเศรษฐกิจของชาติเอเชียแห่งนี้ไม่ได้ดีเท่ากับของอเมริกา และประกาศว่าจะทำให้สถานการณ์เป็นอยู่ในทิศทางนี้ต่อไป

new7

ในงานแถลงข่าว ทรัมป์ เริ่มต้นด้วยการกล่าวชื่นชมญี่ปุ่น ระบุว่าเป็นประเทศพิเศษ ผู้คนมั่งคั่งร่ำรวย บ้านเมืองคึกคัก นับเป็นหนึ่งในมหาอำนาจทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งที่สุดของโลก

แต่สิ่งหนึ่งที่เรียกกระแสโจมตี ทรัมป์ บนโลกออนไลน์ ว่าเขาหยาบคายกับ อาเบะ ก็คือเขาถามคำถาม ว่า “ไม่รู้เศรษฐกิจญี่ปุ่นดีเหมือนกับสหรัฐฯ ไหม? แต่ผมคิดไม่ … ใช่ไหม? เราพยายามรักษาให้มันเป็นไปในทิศทางนั้น แต่คุณจะเป็นอันดับ 2”

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 7-12-2017 11:27:08 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 54 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง