วาเลนไทน์เลือด!!มะกันช็อคอีก มือปืนบุกกราดยิงกลางร.ร.ฟลอริดา ตายเจ็บจำนวนมาก

วาเลนไทน์เลือด!!มะกันช็อคอีก มือปืนบุกกราดยิงกลางร.ร.ฟลอริดา ตายเจ็บจำนวนมาก

มือปืนคนหนึ่งก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในฟลอริดา สหรัฐฯ ในตอนเช้าวันพุธ(14ก.พ.)ตามเวลาท้องถิ่น สังหารไปหลายชีวิต บาดเจ็บหลายสิบคนและทำเอานักเรียนหลายร้อยคนต้องหลบหนีขึ้นไปอยู่บนท้องถนนด้วยความตื่นตระหนก อีกหลายคนเกาะกลุ่มหลบซ่อนอยู่ในห้องเรียน ก่อนที่ตำรวจจะเปิดฉากไล่ล่าผู้ต้องสงสัยและสามารถรวบตัวไว้ได้แล้ว

ตำรวจหลายสิบนายกระจายกำลังทั่วโรงเรียนมัธยม Marjory Stoneman Douglas ในพาร์คแลนด์ ห่างจากเมืองไมอามี ไปทางเหนือราว 72 กิโลเมตร หลังเกิดเหตุโจมตี ก่อนต่อมาจะสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเอาไว้ได้ในช่วงบ่ายวันพุธ(14ก.พ.)

“มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก สถานการณ์มันน่าสยดสยอง” โรเบิร์ต รันเซีย ผู้อำนวยการเขตการศึกษาโบรวาร์ด เคาน์ตี บอกกับผู้สื่อข่าว พร้อมเผยว่าเขตการศึกษาไม่เคยทราบสัญญาณเตือนใดๆเกี่ยวกับเหตุกราดยิงและไม่พบหลักฐานว่ามีผู้ก่อเหตุมากกว่า 1 คน

สกอตต์ อิสราเอล นายอำเภอโบรวาร์ด เคาน์ตี เผยว่ามือปืนเป็นอดีตนักเรียนวัย 18 ปี ของโรงเรียน โดยเขายอมมอบตัวกับตำรวจโดยละม่อม แต่แทบไม่ให้รายละเอียดใดๆเกี่ยวกับตัวตนผู้ก่อเหตุหรือแรงจูงใจของคนร้าย ขณะที่สำนักงานนายอำเภอเสริมว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ 14 คนถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่

เพื่อนๆและญาติๆเปิดเผยว่าพวกเด็กนักเรียนบางส่วนหลบซ่อนตัวห้องเรียน จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจในชุดยุทธวิธี

แม็คเคนซีย์ ฮาร์ทลีย์ วัย 19 ปี พี่สาวของนักเรียนคนหนึ่ง บรรยายภาพสถานการณ์ที่จุดเกิดเหตุให้รอยเตอร์ฟังว่า “เธอได้ยินเสียงปืนดังผ่านหน้าต่างห้องเรียนและมีนักเรียน 2 คนถูกยิง”

ฮาร์ทลีย์ เป็นหนึ่งในญาติๆและผู้ปกครองของนักเรียนที่พยายามตรวจเช็กสวัสดิภาพของเด็กๆ “มันน่าสยดสยองมาก ฉันไม่เชื่อว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้น” ลิสเซ็ตเต โรเซนบลัต แม่ของนักเรียนหญิงคนหนึ่งเผยกับซีเอ็นเอ็น พร้อมเผยว่าลูกของเธอโทรมาบอกว่าปลอดภัยดี แต่เธอได้ยินเสียงร้องโหยหวนของคนที่ถูกยิง

รายงานสดของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งเผยให้เห็นว่านักเรียนหลายสิบคนเดินต่อๆกันผ่านกลางพวกเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่ติดอาวุธหนักและสวมหมวกกันน็อค ขณะเดียวกันก็พบเห็นรถจอดอยู่จำนวนมาก ทั้งรถตำรวจ รถฉุกเฉินและรถดับเพลิง

ด้านน ริค สกอตต์ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า เขาอยู่ระหว่างติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

เหตุการณ์นี้ถือเป็นเหตุโจมตีนองเลือดล่าสุดที่เกิดขึ้นกับสถาบันการศึกษาของสหรัฐฯ หลังจากเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา มือปืนวัย 15 ปี ก่อเหตุยิงนักเรียนเสียชีวิต 2 รายที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในเมืองเบนตัน รัฐเคนทักกี

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เขียนบนทวิตเตอร์ว่า “ผมขอสวดมนต์ภาวนาและแสดงความเสียใจกับครอบครัวเหยื่อของเหตุกราดยิงอันน่าสยดสยองในฟลอริดา เด็กนักเรียน คุณครูหรือใครก็ตาม ไม่ควรรู้สึกไม่ปลอดภัยในโรงเรียนของอเมริกา”

 

ที่มา ผู้จัดการออนไลน์

 

 

Hilight ข่าวต่างประเทศ, ข่าวต่างประเทศ
- 15-02-2018 6:19:12 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 110 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง