บาร์บี้ออกคอลเล็กชั่นพิเศษ ต้อนรับ “วันสตรีสากล”

บาร์บี้ออกคอลเล็กชั่นพิเศษ ต้อนรับ “วันสตรีสากล”

สื่อต่างประเทศรายงานว่า บาร์บี้ได้ออกคอลเล็กชั่นใหม่ที่สร้างมาจากบุคคลจริง ต้อนรับวันสตรีสากลซึ่งตรงกับวันที่ 8 มีนาคมของทุกปี โดยใช้ชื่อคอลเล็กชั่นว่า “หญิงผู้สร้างแรงบันดาลใจ” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กหญิงทั่วโลก

ตุ๊กตาคอลเล็กชั่นนี้เกิดจากการสำรวจความคิดเห็นของคุณแม่ 8,000 คนทั่วโลก โดยกว่า 86% เป็นห่วงเรื่องคนที่จะมาเป็นแบบอย่างให้กับลูกสาวของพวกเธอ บาร์บี้จึงสร้างตุ๊กตาจากผู้หญิงที่มีตัวตนจริง โดยแบ่งเป็นบุคคลที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ และหญิงที่มีความเป็น “ฮีโร่หญิง” ร่วมสมัย และยังวางแนวคิด “Shero” หรือฮีโร่หญิงลงในตุ๊กตาเหล่านี้ ซึ่งตุ๊กตาบาร์บี้ทั้งหมดที่สร้างขึ้นคัดเลือกจากการศึกษาผลงานต่อสังคมของหญิงเหล่านี้

บุคคลสำคัญที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจ เช่น ฟรีดา คาห์โล (Frida Kahlo)  ศิลปินหญิงชาวเม็กซิกันผู้โด่งดัง เอมิเลีย เอียร์ฮาร์ต (Amelia Earhart) หญิงคนแรกที่ขับเครื่องบินผ่านมหาสมุทรแอตแลนติกด้วยตัวคนเดียว นอกจากนี้ยังมี แคทเธอรีน จอห์นสัน (Katherine Johnson) นักคณิตศาสตร์ชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ที่ทำงานเสมือนคอมพิวเตอร์ขององค์การนาซ่า ผู้ทำลายข้อจำกัดเรื่องเชื้อชาติและเพศ

ล่าสุด สัปดาห์นี้บาร์บี้จะเปิดตัวตุ๊กตาอีก 14 แบบ ซึ่งจะมี “แพตตี้ เจนกินส์” ผู้กำกับสาวจากภาพยนตร์เรื่อง Wonder Woman และโคลอี้ คิม นักสโนว์บอร์ดวัย 17 ปี ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองจากกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้ นอกจากนี้ ยังมีบุคคลจากอาชีพต่าง ๆ ทั้งดีไซน์เนอร์ นักข่าว นักแสดง และนักธุรกิจ จากทั่วโลก

เมื่อไม่นานมานี้ บาร์บี้ก็เพิ่งวางจำหน่ายบาร์บี้รุ่น “Tomb Raider” สร้างจากตัวละครลาล่า ครอฟต์ ตัวละครหลักในภาพยนตร์ชื่อเดียวกันซึ่งกำลังจะเข้าฉายในวันที่ 8 มีนาคมนี้

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 8-03-2018 10:24:11 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 12 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง