เรื่องใหญ่ระดับประเทศ!!รบ.แซมเบียลุยปราบปราม’ตุ๊กตายาง(sex dolls)’ ชี้ผิดธรรมชาติมนุษย์

เรื่องใหญ่ระดับประเทศ!!รบ.แซมเบียลุยปราบปราม’ตุ๊กตายาง(sex dolls)’ ชี้ผิดธรรมชาติมนุษย์

เอเอฟพี – แม้ยังไม่มีใครวางขายอย่างเปิดเผยและไม่มีใครกล้ายอมรับว่าเป็นเจ้าของ แต่รัฐบาลแซมเบียได้ดำเนินการอย่างดุเดือดในการปราบปรามตุ๊กตายาง(เซ็กซ์ ดอลล์) ชี้ผิดธรรมชาติมนุษย์ สวนทางกับค่านิยมทางศีลธรรมและจริยธรรม

รัฐบาลแซมเบียลงมือปราบปรามอุปกรณ์เสริมความสุขทางเพศ(เซ็กซ์ทอยส์)เมื่อเดือนที่แล้ว โดยขู่ว่าพวกที่ฝ่าฝืนจะถูกลงโทษหนักถึงขั้นจำคุกต่อกรณีวางขายหรือเป็นเจ้าของตุ๊กตายางที่พวกเขาเรียกว่า “ผิดธรรมชาติ”

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้เรื่องตุ๊กตายางกลายเป็นประเด็นข่าวหลักตามหน้าหนังสือพิมพ์และกลายเป็นประเด็นโต้เถียงและสนทนากันอย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์ โดยพบว่าผู้คนในประเทศอนุรักษ์นิยมทางภาคตอนของทวีปแอฟริกาแห่งนี้มีความเห็นแตกแยกกัน

“ด้วยที่เป็นประเทศคริสเตียน แน่นอนว่าเราต้องยึดมั่นในหลักปฏิบัติคริสเตียนและหนึ่งในค่านิยมต่างๆก็คือศีลธรรมและจริยธรรม” กอดฟริดาห์ ซูไมลี รัฐมนตรีกิจการศาสนาแห่งชาติบอกกับเอเอฟพี พร้อมระบุว่าการวางขายหรือใช้ตุ๊กตายางขัดกฎหมายแซมเบีย และประกาศว่าจะดำเนินมาตรการต่างๆเพื่อรับประกันว่าจะไม่สามารถซื้อตุ๊กตายางผ่านอินเตอร์เน็ตหรือนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศได้

“ชัดเจนว่าการใช้ตุ๊กตายางสวนทางกับประเพณีและศีลธรรมโดยธรรมชาติของเรา กฎหมายห้ามใครก็ตามซื้อหรือใช้อุปกรณ์ดังกล่าว และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงบอกกับชาวแซมเบียว่ามันเป็นสิ่งที่ผิดธรรมชาติอย่างยิ่ง”

รัฐมนตรีรายนี้บอกว่าคำสั่งห้ามเป็นสิ่งจำเป็น หลังจากปรากฏรายงานข่าวของสื่อมวลชนระบุว่ามีการลักลอบนำตุ๊กตายางเข้ามายังแซมเบีย โดยเชื่อว่ามันมีต้นทางจากเอเชียและตอนนี้ตำรวจกำลังดำเนินการสืบสวน

ปัจจุบันการผลิตตุ๊กตายางมีความล้ำสมัยมากขึ้น โดยจีนกำลังพัฒนาตุ๊กตายางอิจฉริยะสั่งทำพิเศษ ที่สามารถพูด เล่นดนตรีหรือแม้แต่เปิดเครื่องล้างจานเองได้ ในขณะที่พวกนักลงทุนด้านตุ๊กตายางบอกว่าพวกมันสามารถช่วยเยียวยาความเปล่าเปลี่ยวและช่วยคนชราชายที่ไม่มีเพื่อนหญิง

ในแซมเบีย มีข่าวลือว่าพบเห็นการเอาตุ๊กตายางรูปร่างและสีผิวต่างๆออกมาวางขาย แต่จากการตรวจสอบของเอเอฟพีไม่พบว่ามีร้านใดๆที่นำตุ๊กตาวางจำหน่าย

พรรคการเมืองฝ่ายค้าในแซมเบีย อ้างว่าทัศนคติของรัฐบาลต่อตุ๊กตายางสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มความเป็นเผด็จการมากขึ้นของประธานาธิบดีเอ็ดการ์ ลุนกู โดยทางหัวหน้าพรรคชี้ว่าตุ๊กตายางสามารถช่วยขจัดปัญหาการแพร่ระบาดของโรคเอดส์ ในประเทศที่มีอัตราการติดเชื้อเอชไอวีในผู้ใหญ่สูงถึง 12.4%

แซมเบียเป็นประเทศที่ค่อนข้างจะอนุรักษ์นิยม การรักร่วมเพศถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายและใครก็ตามที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเพศเดียวกัน มีสิทธิ์ติดคุกสูงสุด 14 ปี

เจ้าหน้าที่บอกว่าตุ๊กตายางอยู่ภายใต้ข้อกำหนดของรัฐธรรมนูญ ที่ห้ามผลิต เป็นเจ้าของ นำเข้า วางจำหน่ายหรือจัดแสดงสิ่งพิมพ์หรือสิ่งของหยาบโลน ซึ่งมีโทษสูงสุดจำคุก 5 ปี

ด้วยบทลงโทษทางกฎหมายอันหนักหน่วง จึงไม่มีร้านค้าใดที่กล้าวางจำหน่ายตุ๊กตายางอย่างเปิดเผยในแซมเบีย แม้ว่าพวกมันยังสามารถหาซื้อได้จากผู้จัดส่งทางอินเตอร์เน็ตข้ามชาติก็ตาม

 

ที่มา  mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวต่างประเทศ
- 13-03-2018 10:04:48 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 28 คน คน
  • คำค้นยอดนิยม

  • ดูละครย้อนหลัง