บิณฑ์ แจกเงินช่วยน้ำท่วมบ้านละ 5 พัน ปัดประชดรัฐบาล ยอดบริจาคพุ่ง 160 ล้าน

บิณฑ์ แจกเงินช่วยน้ำท่วมบ้านละ 5 พัน ปัดประชดรัฐบาล ยอดบริจาคพุ่ง 160 ล้าน

 

ความคืบหน้ากรณีที่นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงจิตอาสาเปิดรับบริจาค ช่วยเหลือชาวอุบลฯที่ประสบปัญหาน้ำท่วมเดือดร้อนอย่างหนัก โดยล่าสุดยอดบริจาคทะลุไปที่ 160 ล้านบาทแล้ว

โดยบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ถอนเงินสด จำนวน 5 ล้านบาทไปช่วยชาวบ้านก่อน โดยลงพื้นที่แจกชาวบ้านครอบครัว 2-5พันบาท ที่ ต.บุ่งหวาย อ.วารินชำราบ โดยข้อมูลชาวบ้านที่เดือดร้อน ทางอำเภอเป็นผู้ดูแลประสานข้อมูลให้ และจะนำเงินไปช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยอย่างโปร่งใส

นอกจากเงินช่วยชาวบ้านแล้วก็จะมีการนำไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าหม้อหุงข้าว พัดลมฯลฯ ช่วยแจกชาวบ้านหลังน้ำลด และฟื้นฟู ซึ่งยอมรับว่าปีนี้ที่อุบลฯหนักจริง

ส่วนกรณีที่เห็นตนอัดคลิปร้องไห้ และมีการกล่าวถึงรัฐบาลในการช่วยเหลือชาวบ้าน เรื่องนีบิณฑ์ยืนยันว่าไม่ได้ด่ารัฐบาลแต่แค่เป็นการสะกิด ให้ช่วยบทบทวน โดยตอนที่ร้องไห้ไม่ได้คิดอะไรนอกจากความอัดอั้นตันใจ ที่เป็นคนลงพื้นที่เองเจอปัญหา เห็นต่อหน้าต่อตา แล้วมันก็ทนไม่ไหว เปรียบเทียบโครงการของรัฐบาลที่แจกเงิน 1พันบาทให้ไปเที่ยว ก็เป็นการดีที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนมาก ยืนยันว่าเรื่องทั้งหมดไม่ได้ด่ารัฐบาลเป็นแค่การสะกิด

สำหรับการเปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี บิณฑ์ยืนยันเปิดแค่เพียงบัญชีเดียว คือ เลขบัญชีเลขที่ 054-122-6540 บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ธนาคารกสิกรเท่านั้น แต่ปรากฏว่าก็มีกลุ่มมิจฉาชีพ ที่นำภาพที่ขอรับบริจาค ไปตัดต่อดัดแปลงหมายเลขบัญชีที่รับบริจาค เพื่อนำเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง โดยเรื่องนี้บิณฑ์ขอฝากให้ตร.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแล เพราะการกระทำของกลุ่มคนเหล่านี้นอกจากไม่ช่วยแล้วยังซ้ำเติมความเดือดร้อนของชาวบ้าน

ล่าสุด ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน แจ้งว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ธนาคารออมสินไม่ได้นิ่งนอนใจ ในขั้นต้นได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ทำการตรวจสอบเลขที่บัญชีและเชิญเจ้าของบัญชีดังกล่าวมาพบ และได้อายัดการดำเนินทางธุรกรรมบัญชีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยไม่สามารถฝาก ถอน รวมทั้งทำธุรกรรมใดๆ กับบัญชีนี้ได้อีกต่อไป ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบและสอบสวนข้อเท็จจริง

ข่าวที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา