“ริชชี่” ไม่ลืมพื้นเพ!! สวมชุดชนเผ่าโปรโมตบ้านเกิด-ชูพระคุณพ่อหลวง

“ริชชี่” ไม่ลืมพื้นเพ!! สวมชุดชนเผ่าโปรโมตบ้านเกิด-ชูพระคุณพ่อหลวง

0

วันที่ 30 พ.ย. ที่สกายวอล์ก เอ็มบีเคเซ็นเตอร์ ริชชี่-อรเณศ ดี คาบาเลส นางเอกช่อง 3 ให้สัมภาษณ์ในงานนิทรรศการ “MBK Center ตามรอยพ่อ..พลังใจเพื่อไปต่อ” ถึงเรื่องใส่ชุดชนเผ่าลาหู่ซึ่งเป็นเชื้อสายของตัวเองมาร่วมงานว่า เป็นชุดประจำชนเผ่าลาหู่บนดอยปู่หมื่น อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ซึ่งจะใส่กันในวันสำคัญ ริชชี่มีเชื้อสายของชนเผ่านี้ด้วย ล่าสุดเมื่อต้นเดือนพ.ย. มีโอกาสกลับไปดอยปู่หมื่นเพราะมีการไปทำข่าวที่นั่น จึงพาไปดูสิ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานไว้ให้ ดีใจที่มีโอกาสเผยแพร่สิ่งดีๆที่พระองค์ท่านสร้างไว้ให้กับพวกเรา

“ครอบครัวริชชี่ทำงานอยู่ตรงนั้น ก็จะพูดกับนักท่องเที่ยวถึงสิ่งที่พระองค์ท่านสร้างไว้ให้ แม้วันนี้พระองค์จะไม่อยู่แล้ว แต่ครอบครัวของริชชี่ก็อยากจะสืบสานงานตามพระราชดำริต่อไปให้ดีที่สุด ตราบที่พวกเรายังมีลมหายใจ”

1

เมื่อถามว่าหลังเรียนจบจะกลับไปทำงานกับครอบครัวบนดอยปู่หมื่นมั้ย
นางเอกคนดังกล่าวว่า เป็นความตั้งใจทั้งของตัวเองและของพี่ โดยพี่ของริชชี่เรียนเกษตรฯ เขาก็ตั้งใจจะพัฒนาเรื่องชาต่อ แต่ริชชี่เรียนคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาฯ มันอาจไม่เกี่ยวกับงานที่ครอบครัวทำ แต่ตอนเด็กๆ มีโฟกัสว่าอยากเป็นนักกีฬาเหมือนในหลวงรัชกาลที่ 9 เคยเห็นภาพพระองค์ทรงตีแบดอยู่ที่สนาม วันนี้เราได้เป็นนักแสดง ถือเป็นโอกาสดีในการเป็นสื่อให้กับคนอื่น สามารถใช้ช่องทางนี้ช่วยส่งเสริมงานชาวบ้านได้

นักแสดงสาวกล่าวด้วยว่า ปัจจุบันริชชี่ยังเล่นละครอยู่ โดยเรื่องกุหลาบตัดเพชรจะออนแอร์วันที่ 9 ธ.ค.นี้ หลายคนอาจรู้สึกว่าหายหน้าหายตาไปจากหน้าจอ เนื่องจากกำลังเรียนชั้นปี 4 ซึ่งใกล้จะจบ พี่เอ(ศุภชัย) เป็นห่วงเรื่องเรียนจึงแบ่งเวลาเรื่องเรียนกับเรื่องทำงาน ริชชี่เลยถ่ายละครได้ปีละ 1 เรื่อง แต่ละเรื่องใช้เวลาถ่ายค่อนข้างนาน ทำให้ดูเหมือนหายไปเลย

2

ที่มา khaosod

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้, ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา

ข่าวดาราบันเทิง
- 1-12-2016 8:36:37 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 1,001 คน คน