5 อันดับคู่รักคนบันเทิง(ถ้า)เสียภาษีค่าสินสอดสูงสุด

5 อันดับคู่รักคนบันเทิง(ถ้า)เสียภาษีค่าสินสอดสูงสุด

60

เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันไม่น้อยกรณีที่มีข่าวออกมาว่ากรมสรรพากรเตรียมเรียกเก็บภาษีค่าสินสอดโดยมีรายละเอียดคร่าวๆ ว่าหากมอบให้ก่อนทำการจดทะเบียนสมรสต้องนำสินสอดในส่วนที่มีมูลค่าเกิน 10 ล้านบาทขึ้นไป ไปเสียภาษีในอัตรา 5% แต่หากมอบให้ภายหลังจดทะเบียนก็จะคิด 5 % ในส่วนที่เกิน 20 ล้านบาทนั้น
วันนี้เราลองมาคำนวณกันดูเล่นๆ ว่าหากมีการเก็บภาษาสินสอดในอัตราดังกล่าวจริง คู่รักคนบันเทิงที่เคยแต่งงานและเป็นข่าวปรากฏออกมาว่ามีมูลค่าสินสอดที่เกิน 20 ล้านบาทนั้น คู่ไหนจะต้องเสียภาษีมากที่สุด
61
อันดับ 5 “นุ่น วรนุช” และ “ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี” คู่นี้ไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการถึงตัวเลขแต่มีการคาดเดากันแบบกลมๆ ว่าน่าจะอยู่ที่ 100 ล้านบาท เพราะฉะนั้นภาษีที่ต้องจ่ายก็คือ 4 ล้านบาท
62
อันดับ 4 “ชมพู่ อารยา” กับ “น็อต วิศรุต” คู่นี้ถือเลขนำโชคด้วยมูลค่าสินสอด 108 ล้านบาท เสียภาษี 5 เปอร์เซ็นในส่วนที่เกิน 20 ล้าน ก็เท่ากับว่าต้องจ่าย 4 ล้าน 4 แสนบาท
63
อันดับ 3 “เชน ธนา” กับแฟนสาว “เจมส์ กณิการ์” โดยทั้งสองเพิ่งจะเข้าพิวาวาห์ไปหยกๆ เมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมาพร้อมมีข่าวถึงมูลค่าสินสอดอยู่ที่ 168 ล้าน ส่วนภาษีที่ต้องจ่ายก็คือ 7.4 ล้านบาท
64
อันดับ 2 “ตั๊ก บงกช” กับเจ้าสัวหมื่นล้าน “บุญชัย เบญจรงคกุล” คู่นี้มีเสียงเล่าลือถึงตัวเลขสินสอดคิดเป็นกลมๆ ที่ 300 ล้านบาท ภาษีที่ต้องจ่ายก็จะอยู่ที่ 14 ล้านบาท ซึ่งถ้าจ่ายจริงระดับเจ้าสัวหมื่นล้านแล้วไม่สะเทือนขนหน้าแข้งแน่นอน
65
สำหรับอันดับ 1 คู่รักบันเทิงที่ต้องจ่ายภาษีมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นคู่ของอดีตนางงามจักรวาล “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ที่มีข่าวว่าสามีนักธุรกิจ “เฮิร์บ ไซม่อน” ซึ่งติดอยู่ในท๊อป 500 มหาเศรษฐีของโลกหอบสินสอดมาสู่ขอรวมประมาณ 500 ล้านบาทเพราะฉะนั้นหากคิดภาษีที่ 5% เงินที่จะต้องจ่ายค่าภาษีก็จะอยู่ที่ 24 ล้านบาทเลยทีเดียว