“ตั๊ก” เปิดอกเคลียร์ “น้องภู” ทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องช่วยตัวเอง! แฉรู้ตัวคนปล่อยข่าวลูกเป็นตุ๊ด

“ตั๊ก” เปิดอกเคลียร์ “น้องภู” ทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องช่วยตัวเอง! แฉรู้ตัวคนปล่อยข่าวลูกเป็นตุ๊ด

21

“ตั๊ก ศิริพร” ไม่แคร์ “น้องภู” จะเป็นอะไรก็ได้ แฉ!! รู้ตัวคนปล่อยข่าวลูกเป็นตุ๊ด เปิดอกเคลียร์ลูกทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องช่วยตัวเอง! ขำๆ ห้ามว่าวเยอะ เดี๋ยวจะหยุดสูง! ให้รออีก 17 ปีจะพาไปเลือกเอง รับอิ่มตัวงาน อีก 2 ปีเล็งเกษียณ แต่ผัวต้องทำงานต่อ บอกไม่เสียดายรายได้ วงการไม่สามารถซื้อวิญญาณตนได้ จะกลับไปอยู่กับแม่ที่พิษณุโลก ใช้ชีวิตเรียบง่าย
ลูกมีแววฉลาดหลักแหลมในหลายๆ เรื่อง ทำเอาคุณแม่ “ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด” ถึงกับเอ่ยปากว่าทำพ่อแม่ดูโง่ไปเลย ซึ่งพิธีกรอารมณ์ดีเผยว่าล่าสุด “น้องภู ภูสิษฐ์ เอี่ยมสุข” มีความโดดเด่นในด้านภาษา ทั้งจีนและอังกฤษ ถึงขั้นลองส่งไปเมืองจีน เพื่อทดสอบภาษากันมาแล้ว แถมยังสนใจโปรแกรมเมอร์อีกต่างหาก

“ตั๊กเป็นคนโชคดีที่มีลูกเลี้ยงง่าย แล้วเขาไม่เคยทำความลำบากใจมาให้เรา เขาเป็นเด็กตั้งใจเรียน การเรียนเขาอยู่ในขั้นที่ดี ก็อยากเอาลูกไปวัดไอคิวดูเหมือนกันว่าเขามีไอคิวขนาดไหนแล้ว เราเห็นว่าเขาเป็นคนที่เรียนรู้ไว ตอนที่เรื่องภาษาเขาโดดเด่น เขาชื่นชอบภาษาจีน จนเราไปเที่ยวที่ไต้หวัน อยากจะไปลองทดสอบภาษาจีนเขา ก็ให้ไปกับน้าเขา ไปเที่ยวไม่กี่วัน กลับมาเขาแฮปปี้มาก”

“ตอนนี้ก็มีอังกฤษกับจีน เรื่องการเรียนเราตามใจลูก เราไม่บังคับ เราให้ทำในสิ่งที่เขาชอบ คิดว่าเขาจะทำในสิ่งที่เขาชอบได้ดี ถ้าเราไปบังคับให้เขาตามใจพ่อแม่คิดว่าไม่ดี เราเห็นมาหลายเคสแล้วว่ามันล้มเหลว เขาได้ทำในสิ่งที่เขารักเราก็มีความสุขไปด้วย ตอนนี้คอมพิวเตอร์เขาก็สนใจ เขาสนใจโปรแกรมเมอร์ ออกแบบซอฟแวร์ พ่อกับแม่โง่ ไม่ทันลูก แต่เราโชคดีที่น้องสาวเราเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ก็ได้น้องสาวช่วยคุยกับหลานเลยรู้เรื่อง ตอนนี้พ่อแม่ก็ต้องให้ลูกสอน”

แพลนส่งลูกไปนอก บอกอยากส่งลูกให้เรียนให้สูงที่สุด
“เราอยากส่งให้เขาถึงที่สุด เขาจะไปเมืองนอกก็ได้ บอกลูกแม่ไม่มีสมบัติอะไรให้นอกจากความรู้ ก็คงให้ลูกเลือกเองว่าเขาอยากเรียนที่ไหน แต่ใจเราไม่อยากให้เขาไปเรียนไกลมาก พ่อแม่นั่งเครื่องไปหาตูดบาน อังกฤษก็ยังพอไหว ญี่ปุ่นก็ได้ อย่าไกลมาก”

เผยลุยรับงานดะ เล็งอีก 2 ปีจะเกษียณ บอกอิ่มตัว อยากกลับบ้านไปอยู่ตจว. กับแม่ ปล่อยผัวทำงานคนเดียว
“ตอนนี้เก็บเงินส่งลูก แต่เราตั้งธงเอาไว้ว่าเราจะทำอีกแค่ 2 ปีเราก็จะเกษียณตัวเองแล้ว อีก 2 ปีเราก็จะ 50 ปีแล้วด้วย คงไม่มาทำอะไรแบบนี้ ทุกวันนี้ทำงานแทบทุกวันจนไม่ไหวแล้ว ช่วงนี้ก็ขอทำงานเก็บเงินไว้ให้ลูกก่อน อีก 2 ปีเราก็อยากมีเวลาให้กับตัวเอง มีเวลาให้กับแม่เราบ้าง แต่ผัวก็ยังทำไป”

“เราจะกลับไปอยู่พิษณุโลกกับแม่ เราเป็นคนต่างจังหวัด ยังไงเราก็ยังเป็นคนที่ชอบอยู่ต่างจังหวัด เราไม่ชอบกรุงเทพฯ ตอนนี้แม่เราก็ทำเค้กกล้วยหอมขายว่างๆ อยู่บ้าน ทำเล่นๆ ไม่ให้ตัวเองเบื่อ อารมณ์คนแก่อย่าให้ว่าง เห็นทำก๊อกๆ แก๊กๆ อย่างนั้นเดือนๆ หนึ่งรายได้ก็เกือบแสน แต่ไม่ใช่ว่าเราจะอยู่ถาวร คงจะไปๆมาๆ”

บอกวงการซื้อจิตวิญญาณชาวบ้านอย่างตนไม่ได้
“คิดว่าอีก 2 ปีก็คงจะอิ่มตัวทุกอย่างแล้ว เราไม่ยึดติดกับวงการ ตั๊กคิดว่าวงการนี้สอนอะไรเราหลายอย่าง สอนให้เรารู้จักคำว่าหน้ากาก คำว่ามายา รู้จักคำว่าชื่อเสียงเงินทอง ถ้าเราไม่เป็นตัวของตัวเองหลงใหลไปกับมันเราก็เสียคนนะ แต่ด้วยความที่เรามีจิตวิญญาณเป็นชาวบ้าน เป็นชาวต่างจังหวัดมันไม่สามารถซื้อวิญญาณเราได้ เรารู้สึกว่าเราเอาแค่นี้เราพอแล้ว 2 ปีนับจากนี้เราก็จะทำตามที่กำลังเราจะทำได้ มีอะไรก็รับหมด เราอยากเก็บเงินไว้สักก้อนให้ลูกและตัวเองยามเกษียณ ที่เหลือก็ให้ลูกให้ผัวทำบ้าง เราเกษียณแล้วเราไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะ ตัวเราไม่ใช่คนฟุ่มเฟือย แล้วเราก็ไม่เดือดร้อนอะไรเพราะเราไม่ได้เป็นหนี้ เราพอใจกับชีวิตแล้ว ไม่รู้จะต้องไปดิ้นรนอะไรนอกจากส่งเสียลูกซึ่งก็ก้อนใหญ่อยู่ เราก็ทำไว้ให้ส่วนหนึ่ง ที่เหลือก็ให้ผัวทำไป”

พูดกรอกหู “นุ้ย เชิญยิ้ม” ให้ผ่าตัด! อาการหมอนรองทับเส้นประสาท เตือนเป็นโรคนี้อย่านวดเด็ดขาด
“เขาเป็นหมอนรองทับเส้นประสาท หมอแทงเข็มลงไปเพื่อจะฉีดไปที่หมอนรองกระดูกครั้งหนึ่งแล้ว แต่ไปเจอหินปูนเกาะก้อนใหญ่เลย วิธีสุดท้ายคือต้องผ่าตัด เขาบอกเขาขอเวลาทำใจอีกนิดหนึ่ง เขารับไม่ได้ที่เขาจะต้องผ่าตัด แต่มันทำเอาเราเครียดไปด้วยเพราะนอนด้วยกันทุกคืนเขาก็จะร้องโอดโอยทุกคืน ก็ให้เวลาเขาทำใจแต่ก็บอกเขาว่ายังไงก็ต้องผ่าตัด แล้วเขาก็ชอบไปนวดมากๆ บอกทุกคนไว้เลยใครเป็นแบบนี้อย่าไปนวดเด็ดขาด เขาจะลามไปถึงปวดหัวด้วย เขาปวดตลอดเวลา สมัยนี้การผ่าตัดไม่น่ากลัวแล้ว พักแค่อาทิตย์เดียวก็หาย เขายังทำงานได้ปกติแต่จะโอดโอย แต่ทำไงได้เขาไม่ยอมผ่า เราก็พยายามพูดกรอกหูทุกวันให้ผ่าไปเถอะ”

อยู่เมืองไทยยังยาก คงไม่ตามลูกไปอยู่เมืองนอก
“ไม่เอาอ่ะ อยู่เมืองไทยยังอยู่ยากเลย แต่คิดว่าลูกเราเอาตัวรอดได้ เราไว้ใจ เขาเป็นเด็กที่อยากออกไปสู่โลกกว้าง ตัวเราไปอยู่ต่างจังหวัดแน่นอน ลูกเราก็จะส่งเขาไปถึงที่สุด งานในวงการอาจจะโผล่ๆ มาบ้างให้หายคิดถึง แต่ไม่เอาแบบนี้แล้วที่ทำงานทุกวันพอแล้ว อยากไปใช้ชีวิตต่างจังหวัด”

“เรื่องลูกเข้าวงการเราก็มีคิดไว้ แต่อยากให้เขาเรียนจบก่อน ลูกไม่เสียการเรียนด้วย ตอนนี้ก็เก็บตัวลูกไปก่อน เคยถามเขาอยากเข้าวงการมั้ยเขาก็บอกแล้วแต่ เขาชอบทำอาหาร เราก็ลงทุนทำครัวให้เขาใหม่ เพื่อให้เขาถ่ายรายการลงโซเชียลเผื่ออนาคตเขาจะมีรายการเป็นของตัวเอง”

อยากตบปากผัว! ชอบพูดว่าลูกเป็นตุ๊ดจนถูกเพื่อนล้อเลียน
“เราพูดกับลูกเสมอว่าไม่ต้องมาเลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ เอาตัวเองให้รอด ไม่มีเบียดเบียนพ่อแม่และคนอื่นแค่นี้พ่อแม่พอใจแล้ว ลูกจะเป็นอะไรก็ได้ อย่างข่าวที่ออกมาว่าลูกเราเป็นตุ๊ดเป็นอะไร เราก็แล้วแต่ เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์เอง แต่เราหัวอกคนเป็นพ่อแม่ลูกเป็นอะไรก็ได้ แต่ขอให้ลูกเป็นคนดี เราไม่ซีเรียสเลยถ้าลูกจะเป็นอะไร”

“จริงๆ ต้องตบปากผัว เพราะต้นเรื่องมาจากผัวเอาลูกไปล้อเล่นในรายการ ปากตลกมันก็ต่อๆ กันไป ถามว่าลูกว่าไงลูกเราก็ต้องซีเรียสแหละเพราะลูกต้องไปเจอเพื่อน เพื่อนก็ต้องล้อ แต่ลูกเราเป็นเด็กที่ไม่อยากทำให้พ่อแม่กลุ้มใจ ก็จะพูดให้พ่อแม่สบายใจ ก็บอกว่าก็มีเพื่อนล้อผมเหมือนกันแต่ผมไม่ซีเรียสหรอก”

ลั่นคุยกันทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องช่วยตัวเอง ขำๆ ห้ามว่าวเยอะ เดี๋ยวจะหยุดสูง ให้รออีก 17 ปี เดี๋ยวแม่จะพาไปเลือกเอง
“เราเป็นคนที่คุยกับลูกทุกเรื่องแม้แต่เรื่องว่าว เราพูดเลยนะ ว่าวยัง ว่าวยัง อยากลองรึเปล่า เรียนเพศศึกษารึยัง ก็บอกกับลูกว่าอย่าเพิ่งนะ ถ้าไปทำอย่างนั้นเดี๋ยวลูกจะหยุดสูงนะ ให้สัก 17 ปีไปก่อน เดี๋ยวแม่จะพาไปเลือกเลย อยากได้แบบไหนอวบ อึ๋ม เซ็กซ์ขนาดไหนแม่จัดให้ ชี้มาเลย เขาบอกแม่ไม่ต้องห่วงสัก 20 ปีค่อยใช้ คือสมัยนี้จะเลี้ยงลูกแม่สมัยก่อนไม่ได้แล้ว มันต้องผสมผสานกัน โบราณบ้างสมัยใหม่บ้างผสมกันไป”

“เราจะถามลูกตลอดตอนนี้คบใคร แฟนชื่ออะไร มีปัญหากับใครที่โรงเรียนไหม ตอนนี้ชอบคนนี้ จีบใบบัวอยู่ ผมทะเลาะกับคนนี้ ผมมีปัญหากับอาจารย์คนนี้อยู่ เรามีความรู้สึกว่ามันต้องมีสักคนให้เขาคุยได้ทุกเรื่อง เพราะพ่อจะเป็นคนดุแล้ว ลูกจะไม่ค่อยกล้าคุยทุกเรื่อง ก็ต้องมีแม่ไว้สักคนให้เขารู้สึกสบายใจ กล้าคุยด้วยทุกเรื่องให้มีคนหนึ่งให้เขากลัว”

22

ที่มา  manager

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้, ข่าวดาราล่าสุด, ข่าวดารา

ข่าวดาราบันเทิง
- 21-03-2017 11:36:10 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 10,894 คน คน