เปิดใจ’แซม-ยุรนันท์’หวนจอแก้วในรอบ10ปี

เปิดใจ’แซม-ยุรนันท์’หวนจอแก้วในรอบ10ปี

49

หวนคืนวงการทีวีอีกครั้ง หลังห่างหายไปนาน ถึง 10 ปี กับผู้ชายคนนี้“แซม” ยุรนันท์ ภมรมนตรี

ยังจำชื่อของพระเอกคนนี้ได้อยู่หรือเปล่า “แซม” ยุรนันท์ พระเอกขวัญใจประชาชนตลอดกาลที่ได้สร้างผลงานละครมากมายที่เคยแสดงไว้ ยังอยู่ในห้วงความทรงจำของคอละครและภาพยนตร์หลายๆ คนไม่ว่าจะเป็น ทัดดาว บุษยา สวรรค์เบี่ยง แสงสูรย์ไม่สิ้นไร้ไฟสวาทฯลฯ แต่แล้วก็ห่างหายไปจากวงการบันเทิิง เดินหน้ามุ่งสู่เส้นทางการเมือง บวกกับการหันมาจับธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพ จนล่าสุดแซมได้กลับมาทำงานในวงการอีกครั้ง โดยผันตัวเองมาเป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ป้อนช่อง 5

“รายการ 4 โมงครึ่งถึง 5 โมง รายการชื่อว่า Ask the doctor คือถามหมอ คอนเซ็ปต์รายการเริ่มจากว่าผมเห็นคนแชร์ หรือถามเรื่องออนไลน์เยอะแยะไปหมดว่า ดูแลตัวเองแบบไหนดี ที่ไม่แก่ คนแชร์กันไปทำให้เราคิดว่า คนก็พูดกันไป ;แต่เราจะมาพูดคุยกันในเชิงวิิทยาศาสตร์ และลองมาคุยกันว่ามีใครได้ลองทำหรือยัง ผมชอบในประเด็นที่ทุกคนพูดกัน อีกอย่างในฐานะที่ตัวเองได้พร่ำเรียนเรื่องพวกนี้มา คนมาถามผมเยอะทั้งไลน์ ทางเฟซบุ๊ค ผมก็เลยคิดว่ามาตอบกับในรายการเลยดีกว่า ผมก็ได้เชิญคุณหมอมานั่งคุยกันในรายการ และพูดถึงนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพทำอย่างไรไม่แก่ไม่ป่วย มานั่งคุยกันผมเป็นพิธีกรเอง ซึ่งจะออกอากาศให้ได้ชมกันในวันเสาร์ที่ 1 เมษายนนี้ ทางช่อง 5เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาเราก็ลองทำเดโมกันดู แต่เป็นเดโมที่ใช้ออกอากาศจริงในวันเสาร์ แล้วยังมีช่วงทำกับข้าว ผมก็ชวนภรรยา (“มุก”มาริษา)มาทำด้วย มีภรรยามาทำมีคุณหมอมาแนะนำอาหารสุขภาพโดยธรรมชาติหมอจะห้ามกินนั่นกิินนี้รายการของเราทำง่ายๆ ประมาณครึ่งชั่วโมงเอง มองว่าจะลองทำสัก 3-4 เดือน ลองดูสถานการณ์ก่อน กับที่ว่าทำไมถึงเลือกทำรายการลงให้กับทางช่อง 5 เพราะผมเคยทำรายการกับทางช่อง 5 มาก่อนด้วย แล้วอีกเรื่องผมได้เวลาช่วงตอน 4 โมงครึ่งของวันเสาร์เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะที่ผ่านมารายการสุขภาพมักจะไปอยู่ช่วงเช้าๆ ก็ลองดู”แซมบอก

50

จากนั้นเท้าความไปถึงรายการสุดท้ายที่ แซม” ยุรนันท์ ได้ทำในฐานะของพิธีกร คือรายการใด เจ้าตัวเผยว่า “อุ้ย นานมาก รายการสุดท้ายที่ทำ คือรายการหลังคาเดียวกันของทางโพลีพลัส ทำคู่กับหนูแหม่ม (สุริวิภา กุลตังวัฒนา) ก็เกือบจะ 10 ปีแล้วนะ หลังจากนั้นไม่ทำอีกเลย เพราะว่าเส้นทางมันได้เปลี่ยนไปแล้ว  เนื่องจากผมไปเรียนต่อในเรื่องของ แอนไท เอจจิ้ง ทั้งของเมืองไทยและของเมืองนอก ใช้เวลาอยู่ 2 ปีแล้ว ถ้าถามความรู้สึกว่าการได้กลับมาทำรายการในฐานะของพิธีกร ผมตื่นเต้นไหม ผมไม่ตื่นเต้นนะ เพราะรายการนี้เป็นรายการที่ใกล้ตัวผม ตอนนี้ผมคุยเรื่องสุขภาพมากกว่าเรื่องราวบันเทิงอยู่แล้ว กับงานละครก็ยังมีคนติดต่อมานะ ผมก็ขอขอบคุณที่นึกถึงกัน การที่ได้รับการติดต่อผมดีใจนะ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เล่นมานาน แต่ยังมีคนนึกถึง ซึ่งผมไม่รู้จะเอามาเวลามาจากไหน (หัวเราะ) เนื่องจากมีเรื่องของการรับผิดชอบที่มันไม่สามารถจะจัดสรรเวลาว่าอาทิตย์และกี่วันได้เหมือนเมื่อก่อน มันเป็นเรื่องของธุรกิจเรื่องของการบริหาร แต่ผมก็ไม่ได้ปฎิเสธว่าจะไม่กลับมาเล่น สักวันหนึ่งผมอาจจะจัดสรรเวลาได้ดี ถามว่าคิดถึงวงการไหม ผมคิดถึงนะ ตัวเองยังนั่งดูละครอยู่เลย ส่วนเรื่องสุดท้ายที่ผมเล่น คือ ตราบสิ้นดินฟ้าของเอ็กแซ็กท์ ก็ราวๆ 9 ปีได้แล้วมั้ง เรื่องนั้นเป็นเรื่องแรกนะที่ได้เล่นเป็นพระเอกที่เป็นนักร้องด้วย ไม่เคยได้ทำสองอย่างพร้อมๆ กันสักที (ยิ้ม) จากนั้นก็หยุดไปเลย หายไปยาวเลย” แซมกล่าว

51

นอกจากนี้อดีตพระเอกชื่อดังกล่าวเสริมกับ ว่า ที่ผ่านมาผมไม่เคยเล่นอินสตาแกรมเลยนะ เพิ่งมาเล่นได้ 7-8 เดือนก็ได้แฟนๆกลับมานะ เหมือนกับว่าตอนที่เราหันไปทำธุรกิจ เหมือนว่าตัวเองได้ทิ้งแฟนๆ ไป ผมก็คิดว่าคงไม่มีใครสนใจเราด้วย คลื่นลูกใหม่ก็มาเรื่อยๆ ไม่ได้อะไรมาก โอ้โห้ !พอผมกลับไปไล่ดูก็มีคนมาตามเรามีคนแท็กเรื่องต่างๆมาให้เราได้ดู ทำให้ผมรู้สึกว่า แฟนน่ารักกันดีนะ อย่างบางเรื่องที่เขาแท็กมาหาเราเป็นละครเก่าๆ ที่เราเคยแสดง พอคลิกเข้าไปดู คนตามดูตั้งหลายแสน ทำให้กลับมาคิดว่าเราไปอยู่ไหนมาเนี่ย (หัวเราะ) บางครั้งก็มีแฟนคลับเป็นเด็กใหม่ๆนะที่อาจจะตามเราไม่ทัน ก็ไปหาผลงานเก่าๆมาดู ผมดีใจนะ เพราะถ้าพูดกัน เราก็เหมือนดาราเก่า ก็ค่อยๆ หายไป แต่กลับยังมีแฟนๆ ตามชื่นชมผมรู้สึกไม่เสียหลายที่เล่นไปหลายเรื่องยังมีคนจำได้” แซมกล่าวอย่างอารมณ์ดี

52

53

54

ที่มา  คมชัดลึก

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว