ดราม่า “โซโลอิสต์” เปลี่ยนชื่อเพลงประชด ยืนยันว่าก๊อปจริง-คุยกับค่ายเกาหลีแล้ว

ดราม่า “โซโลอิสต์” เปลี่ยนชื่อเพลงประชด ยืนยันว่าก๊อปจริง-คุยกับค่ายเกาหลีแล้ว

new7-01-17417

จากกรณีโซเชียลระอุ ดราม่าเพลงดัง “แค่โสด” ของ Soloist Ft. แร๊พอีสาน&ทริปเปิ้ล ที่มียอดวิวในยูทูปมากกว่า 90 ล้านวิว แต่ถูกชาวเน็ตจับผิดว่าดนตรีนั้นลอกเพลง FICTION ของวง Beast ของเกาหลีมาทั้งหมด จนเจ้าตัว Soloist นักร้องอิสระ ออกมารับว่าก๊อปปี้ดนตรีมาจริง เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น

เวลาต่อมา Soloist ยังเปลี่ยนชื่อคลิปเพลง แค่โสด ในยูทูป เป็น “SOLOIST – ผมก๊อปดนตรีเพลง FICTION มาทำเพลงครับ (พอใจยัง)” ก่อนจะเปลี่ยนเป็น “SOLOIST – ผมก๊อปดนตรีเพลง FICTION มาทำเพลงครับ (ตามนี้)” ขณะเดียวกัน ยิ่งทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจ เพราะเหมือนกับเป็นการประชดประชัน ทั้งนี้ ผู้ดูแลวงดังกล่าวได้ชี้แจงผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ว่าได้ติดต่อกับค่ายเพลงเจ้าของลิขสิทธิ์และตกลงกันแล้ว โดยเงินรายได้จะเป็นของ Cube Entertainment ไม่ได้เป็นของวง แต่คาดว่าที่เป็นประเด็นดราม่าเพราะคนอาจจะไม่รู้ข้อเท็จจริงในส่วนนี้

new7-3-17417

ล่าสุด Soloist แจงผ่านเฟซบุ๊กว่า เคยชี้แจงไปในคอมเมนต์ในยูทูปเมื่อเดือนที่ผ่านมาแล้ว และสาเหตุที่เปลี่ยนชื่อคลิปประชด เพราะอยากให้เห็นให้พอใจอย่างที่ชาวเน็ตต้องการ Soloist ระบุว่า
“คอมเม้นชี้แจงใน Youtube เมื่อเดือนที่ผ่าน ไม่รู้แม้งอ่านกันรึเปล่า ลิงค์หลักฐาน ไม่รู้คลิ้กเข้าไปอ่านกันรึเปล่า ด่าแต่เขาอ่ะ สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนประชด ก็อยากให้พวก …ึง เห็นนั้นละให้พอใจอย่างที่ต้องการไง อะไรๆก็หัดคลิกไปอ่านไปดูบ้างนะ” ก่อนหน้านั้น Soloist ยังระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า “ผิดก็ยอมรับผิด ก๊อปก็ก๊อป ไม่ชอบสร้างภาพฮะ ต่อหน้ายังไงลับหลังก็ยังงั้น”

คลิป : SOLOIST และเรื่องเล่าเช้านี้

ที่มา khaosod

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้, ข่าวดาราล่าสุด, ข่าวดารา

Hilight คลิปข่าวบันเทิง, ข่าวดาราบันเทิง
- 17-04-2017 10:08:21 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 455 คน คน