“โชเล่ย์ ดอกกระโดน” อดีตตลกดัง ทุ่มเงินล้านเพื่อการพนัน!

“โชเล่ย์ ดอกกระโดน” อดีตตลกดัง ทุ่มเงินล้านเพื่อการพนัน!

ถ้าพูดถึงตลกชื่อดัง กับเอกลักษณ์ที่โดดเด่น จมูกโต พูดสำเนียงใต้ หลายคนคงนึกถึง “โชเล่ย์ ดอกกระโดน” อดีตตลกดังที่เคยมีผลงานการแสดงมากมายทั้งบนจอเงิน และจอแก้ว ซึ่งภายหลังเจ้าตัวได้หันมาเปิดร้านอาหารครัวปักษ์ใต้ แต่ก็ต้องประสบปัญหาต่างๆ มากมาย จนสุดท้ายร้านก็ต้องปิดตัวลง หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดกระแสข่าวในโลกโซเชียลว่า“โชเล่ย์”ติดการพนันนับล้าน

new14-1-16517

ล่าสุด (5 พฤษภาคม 2560) เวลาประมาณ 13.15 น. “โชเล่ย์”ได้เดินทางมาเปิดใจกับอมรินทร์ทีวี ผ่านรายการ APOP บันเทิง 34 โดยเล่าว่า ตนเองห่างหายจากวงการบันเทิงไป 20 กว่าปี ส่วนสาเหตุไม่ได้มาจากความอิ่มตัว แต่เป็นเพราะตนรู้สึกล้า เพราะบางทีในหนึ่งวันรับงาน 2-3 งาน บางทีทำงานถึงเที่ยงคืนก็มี และมีคนแซวว่า “อย่าให้ดังบ้างแล้วกัน”ก็เลยเกิดความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ ไม่อยากจะอยู่ในวงการ จึงออกมาเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง ยอมรับว่าช่วงแรกมีลูกค้าเข้ามาเยอะมาก ซึ่งตนเองก็รู้สึกมีความสุข แต่ช่วงหลังไม่ค่อยมีบวกกับตนเองนั้นบริหารเงินไม่เป็น

new14-2-16517

ในปี พ.ศ.2552 ก็ออกมาขอความช่วยเหลือจากสื่อ และคิดจะกลับไปเล่นตลก และมีความคิดขึ้นมาในการโปรโมทตัวเองโดยการแจกนามบัตรว่า เพราะคิดว่า ถ้าเรากลับไปเล่นตลก การทำนามบัตรแจกก็คงจะไม่แปลก เลยไปยืนแจกนามบัตรในห้างสรรพสินค้า เพื่อที่จะบอกว่าเรากลับมารับงานแล้ว

ส่วนกระแสที่บอกว่าเราติดการพนัน เจ้าตัวบอกว่า ตนเองเล่นการพนันตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ ยอมรับว่าแต่ก่อนเล่นเยอะมาก เล่นจนหมดไปแสนกว่าบาท และช่วงเล่นบ่อนที่มาเก๊า ตนเองคิดว่าโชคเริ่มไม่เข้าข้างพร้อมกับเสียดายเงิน อยากเอาคืน ก็เลยกลับมาต่อที่ไทย หวังจะเอาทุนคืน พอดีช่วงนั้นไปร่วมรายการๆ หนึ่ง และทำแจ็คพ็อตแตก เขาแจกทัวร์ให้ไปเที่ยวที่ลาสเกวัส ก็หวังจะมีอะไรดีขึ้นมาบ้าง แต่กลับปรากฏว่าไม่เหลืออะไรเลย

new14-3-16517

สุดท้ายนี้ “โชเล่ย์”ฝากข้อคิดดีๆ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ใครหลายๆ คนว่า

“อย่าโทษผีพนัน ให้โทษตัวเอง ไม่มีสิ่งใดที่เราได้มาแบบฟรีๆ ของฟรีไม่มีในโลก และการพนันไม่เคยทำให้ใครรวย ส่วนคนที่เสพโซเชียล ต้องอย่าไปปล่อยใจ ปล่อยตัว อย่าลืมว่ามันเป็นพื้นที่ทำมาหากินของใครหลายๆ คน ถ้าอยากรู้อะไรเกี่ยวกับผม ให้มาถาม ผมไม่มีอะไรที่จำเป็นต้องปิดบัง”

ที่มา : amarintv

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้, ข่าวดาราล่าสุด, ข่าวดารา

Hilight คลิปข่าวบันเทิง, ข่าวดาราบันเทิง
- 6-05-2017 11:54:14 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 3,531 คน คน