สาวมาด“ดาวมหาลัย”โรครุม เปิดใจยังสู้ไหว ของานร้องเพลงหาเงินค่ายา-ค่ากินอยู่

สาวมาด“ดาวมหาลัย”โรครุม เปิดใจยังสู้ไหว ของานร้องเพลงหาเงินค่ายา-ค่ากินอยู่

news6-01-200517

19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับทราบว่า อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สาวมาด เมกะแดนซ์ หรือน.ส.ภทรชล วรนันมงคล อายุ 41 ปี เจ้าของเพลง “ดาวมหาลัย” รางวัลพระพิฆเนศทองคำปี 2552 เจ็บป่วยด้วยด้วยโรคครรภ์เป็นพิษ จนต้องหยุกงานร้องเพลงมารักษาตัวและผ่าตัดสมองนานเกือบ 5 ปี ทำให้เงินที่เก็บสะสมไว้หมดไปกับการรักษาตัวจนแทบไม่มีเหลือ มาเช่าห้องพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าเลขที่ 33 ห้องที่ 8 หมู่ที่ 5 ต.โคกแย้ อ.หนองแค จ.สระบุรี

ภายหลังทราบเรื่องแล้วจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบอดีตนักร้องดัง เจ้าของเพลง “ดาวมหาลัย” และ “สาวลาดพร้าว” สาวมาด เมกะแดนช์ นอนอยู่บนเตียงนอน โดยมีพัดลมเล็กๆเปิดพัดเป่าให้คลายร้อน มีน.ส.อุดมพร รักษาพงศ์ อายุ 41 ปี เพื่อนสาวคอยดูแล

news6-1-200517

สาวมาด เมกะแดนช์ เปิดเผยเรื่องราวตัวเองว่า สมัยช่วงอายุ 31 ปีได้เป็นนักร้องตามวงอีเล็คโทนทั่วไป จนกระทั่งเข้าปี 2552 เริ่มมีเชื่อเสียงโด่งดังทั่วประเทศ จากเพลง “ดาวมหาลัย” และ เพลงสาวลาดพร้าว จนได้รับรางวัลพระพิฆเนศทองคำพระราชทานในปีนั้น

และมาดังอีกครั้งจากเพลง ชมรมสาวผัวเผลอในปี 2556 แต่ก็ต้องมาป่วยเข้ารักษาตัวในปีเดียวกันนี้มาตลอดร่วม 5 ปี เพราะหมอบอกว่าเป็นโรคครรภ์เป็นพิษต้องรักษาตัวและผ่าตัดสมองจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก

news6-2-200517

“ที่ผ่านมาหมดค่ารักษาตัวไป 11 ล้านบาท โดยมีเจ้าของบริษัทท็อปไลน์ไดมอน เป็นผู้จ่ายค่ารักษาตัวให้ หลังจากนั้นก็เดินทางกลับมานอนรักษาตัวที่บ้านที่ อ.เสาให้ จ.สระบุรี โดยมาอยู่กับเพื่อนคือน.ส.อุดมพร คนนี้ต่อมาเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาตนก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่ห้องเช่าที่นี่ ซึ่งค่าเช่าห้องเดือนละ 1,200 บาท เนื่องจากอยู่ใกล้กับบ้านพี่สาวที่จะคอยมาช่วยดูแลซึ่งทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งในอ.หนองแค ” เจ้าของเพลงดัง ดาวมหาลัย กล่าว

น.ส.อุดมพร เปิดใจต่อว่าช่วงนี้เงินก็ไม่มี แถมยาก็ต้องซื้อ ช่วงที่นอนรักษาตัวอยู่บ้านนั้นก็แต่งเพลงไปด้วย ซึ่งต้องให้เพื่อนช่วยเขียนให้เนื่องจากตนไม่มีแรงจะเขียนหนังสือ พอเขียนเสร็จแล้วก็ขายให้เพื่อนศิลปินไป ทั้ง แมน มณีวรรณ และ บัวผัน จันท์โส และ ศิริพร อำไพพงษ์ ได้ราคาเพลงละ 10,000 บาท เงินที่ได้ก็นำมาใช้จ่ายแต่ระยะหลังเพลงที่ตนแต่งขายไม่ค่อยดีเหมือนที่ผ่านมา

news6-3-200517

จึงอยากจะวิงวอนหาผู้ใหญ่ใจบุญ หรือผู้อุปการะคุณ ช่วยหาคอนเสิร์ตให้ออกไปร้องเพลงเพื่อหาเงินซื้อยารักษาตัวและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ก่อนหน้านี้ได้เขียนหนังสือถึงบริษัท บุญรอด เพื่อขอให้ช่วยจัดงานคอนเสิร์ตช่วยเหลือสาวมาด โดยเรื่องยังอยู่ระหว่างการวางแผนงาน

ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานก็จะพบกับคอนเสิร์ตช่วยสาวมาด อย่างแน่นอน พร้อมขอให้ประชาชนมาชมคอนเสิร์ตด้วย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด หรือ ห้างร้านใด บริษัทใดจะร่วมเป็นสปอนเซอร์ก็ได้

sao5

ที่มา : khaosod

ข่าวดาราบันเทิง,ข่าวดาราวันนี้, ข่าวดาราล่าสุด, ข่าวดารา

Hilight ข่าวดาราบันเทิง, ข่าวดาราบันเทิง
- 20-05-2017 8:35:41 โพสต์โดย : fonnie คนดู อ่าน 1,563 คน คน